Đánh giá Mac Studio, sản phẩm mới có thiết kế sang trọng nhắm đến đối tượng người dùng cao cấp, sở hữu cấu hình khủng và hàng loạt ưu điểm khác. Dù mới được ra mắt gần đây nhưng Mac Studio vẫn luôn thu hút mọi người hướng con mắt nhìn vào. Cùng xem chiếc Mac này có gì đặc biệt nhé!

Một vài thông tin về nguồn gốc của Mac Studio

Trước khi đánh giá Mac Studio hãy xem một số thông tin quan trọng về nguồn gốc của Mac Studio. iMac 27 inch đã từng là sản phẩm rất chạy của Apple, nhưng vào năm 2021 đã được ngừng sản xuất.

Và phiên bản Mac Studio lại xuất hiện vào năm iMac 27 inch nên nhiều người cho rằng sản phẩm này đã thay thế cho iMac 27 inch. Nhưng cả thiết kế và hiệu năng của Mac Studio đỉnh hơn rất nhiều và dành cho các đối tượng chuyên nghiệp làm việc cho Studio.

Hiệu suất của Mac Studio sẽ tối ưu và mạnh mẽ nhất có thể, trang bị nhiều tính năng mới nhỏ gọn để bất kỳ nơi nào cũng có thể biến thành Studio làm việc của bạn. Nhiều dự đoán đúc từ những gì Mac Studio sở hữu cho rằng chiếc máy tính này còn mạnh hơn cả bản Mac Pro.

Đánh giá Mac Studio từ A-Z

Trước khi đánh giá Mac Studio có mạnh hơn bản Mac Pro hay không, hãy xem chiếc Mac khủng này đang nắm gì trong tay nhé!

Về thiết kế

Mac Studio là một khối vuông được bọc một lớp hoàn toàn bằng nhôm cao 9.4cm, một mặt có các đầu cắm và phần lưới nhôm mắt lỗ vừa phải để tản nhiệt nhanh chóng. Khi hoạt động Mac Studio chỉ nằm gọn bên dưới màn hình, không tốn diện tích, không làm ồn phiền nhiễu và có màu sắc thanh nhã bạc dễ chịu cho mắt.

Mặt dưới trang bị các khe có thể hút không khí lên làm mát và đẩy ra ngoài qua các mắt lưới ở mặt sau. 

Về cấu hình

Mac Studio phiên bản tiêu chuẩn sở hữu con chip Apple M1 Max gồm 10 lõi CPU và 24 lõi GPU. Tốc độ băng thông bộ nhớ đạt 400GB/s và Ram đạt tối đa 64GB ghi dấu khả năng dự trữ ấn tượng.

Đánh giá cấu hình Mac Studio

Mac Studio phiên bản cao cấp lại được trang bị con chip M1 Ultra kết nối với nhau trên một khuôn duy nhất, gồm 20 lõi CPU và 48 lõi GPU. Tốc độ băng thông bộ nhớ đạt 800 GB/s cùng Ram tối đa lên tới 128GB để hỗ trợ tốt nhất cho các thao tác chuyên nghiệp. 

Ngoài ra bản này còn được hỗ trợ bộ nhớ SSD 8TB, dung lượng siêu khủng và tốc độ lên đến 7.4 GB/s. Tất cả những thông số này đều khiến mọi người sôi sục có cảm giác muốn chiếm hữu nó.

So với Mac Pro, Mac Studio được đánh giá mạnh mẽ hơn tận 60%, thật khủng khiếp.

Về kết nối

Cổng kết nối trên Mac Studio

Mac Studio sở hữu các cổng kết nối như Thunderbolt 4, jack âm thanh 3.5mm, cổng HDMI, cổng USB A 2 chiếc, cổng Ethernet 10GB và cổng Bluetooth 5.0 giúp thiết bị có thể nhận bất cứ kết nối ngoại vi nào. Đồng thời đảm bảo những kết nối đó luôn ổn định, liền mạch trong suốt thời gian liên kết thiết bị.

Mặt trước Mac Studio gồm có 2 cổng USB-C và một khe đọc thẻ nhớ SD để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Mac Studio có giá như thế nào?

Với những thông số trên bạn dự đoán giá của Mac Studio như thế nào? Mức giá của phiên bản tiêu chuẩn rơi vào khoảng 55 triệu 990 ngàn VNĐ. Bạn sẽ có CPU M1 Max, bộ nhớ 512GB SSD và Ram 32GB cho phiên bản này.

Mac Studio có giá như thế nào

Trong khi đó phiên bản cao cấp có giá trên 100 triệu VNĐ bạn sẽ sở hữu Ram 64GB, thẻ nhớ 1TB và CPU M1 Ultra.

Trên đây là những đánh giá Mac Studio chi tiết để bạn hiểu rõ các điểm chính và cơ cấu thông số. Bạn có đang làm một nghề đặc biệt cần đến chiếc máy khủng như thế không? Hãy cân nhắc và lựa chọn nhé, thiết bị vô cùng xứng đáng với đồng tiền đấy!