iPad mini 6 bao giờ ra mắt? Giá bao nhiêu? Nên mua không?

Trong khi Apple không ra mắt chiếc máy tính bảng nào trong năm 2020, vào tháng 11/2020 chúng ta đã dần có những thông tin về thế hệ iPad mini kế tiếp, dự kiến có tên gọi iPad mini 6. Vậy giá iPad mini 6 bao nhiêu tiền? khi nào ra mắt? Có nên mua không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết tổng hợp sau đây.

Thiết kế và màn hình iPad mini 6

Theo như thông tin từ các leaker, iPad mini 2021 sẽ có màn hình kích thước 8.5 inch với công nghệ Liquid Retina, nâng cấp lớn so với màn hình 7.9 inch Retina của iPad mini 5 trước đó. Việc gia tăng kích thước màn hình cũng đồng nghĩa với iPad mini 6 sẽ có thiết kế bên ngoài hoàn toàn khác để chiếc máy có thể chứa màn hình lớn mà không làm gia tăng kích thước tổng của thiết bị.

Thiết kế và màn hình iPad mini 6

Về thiết kế, iPad mini 6 dự kiến sẽ có thiết kế viền cạnh vuông phẳng mà các tín đồ iFan hẳn đã thấy trên iPhone 12 series. Thực tế, Apple đã bắt đầu áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới mẻ này cho các thiết bị từ iPhone 12 trở đi, vì vậy không ngạc nhiên khi iPad mini 6 cũng nằm trong số những thiết bị ấy.

Ngoài ra, cụm camera của iPad mini mới này được bố trí theo cụm vuông quen thuộc như trên iPhone 12 series. Và những lựa chọn màu sắc đa dạng cũng là điểm nổi bật của chiếc iPad mini 6.

Cấu hình chung của iPad mini 6

Vi xử lý, kết nối mạng và bộ nhớ

Về hiệu năng tổng, iPad mini 6 sẽ vận hành trên con chip Apple A14 Bionic tiến trình 5nm cung cấp sức mạnh ổn định. Chúng ta đã thấy bộ vi xử lý này thể hiện sức mạnh hiệu năng tuyệt vời trên iPhone 12 series, nên ta cũng có thể kỳ vọng iPad mini 6 sẽ hoàn toàn vận hành mạnh mẽ nhờ Apple A14 Bionic. Ngoài ra, iPad mini 2021 cũng sẽ tương thích với công nghệ viễn thông 5G vốn đang rất phổ biến ngày nay.

Vi xử lý, kết nối mạng và bộ nhớ

Tương tự như các thế hệ trước, iPad mini 6 sẽ ra mắt dưới nhiều phiên bản bộ nhớ lưu trữ khác nhau. Rất có thể Apple sẽ ra mắt iPad mini 2021 dưới hai dạng: WiFi; và WiFi kết hợp mạng di động. Bộ nhớ lưu trữ của iPad mini 6 cũng sẽ dao động từ 64 GB đến 256 GB giúp đa dạng hóa sự lựa chọn của người dùng.

Về cổng kết nối và tính năng

Nếu đúng như những dự đoán trước đó, iPad mini 6 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID quen thuộc. Và Touch ID trên iPad mini 6 sẽ được đặt tại nút nguồn của thiết bị.

Một tính năng khác đáng chú ý trên iPad mini 6 đó là Apple Pencil 2. Thế hệ iPad mini trước đó đã hỗ trợ Apple Pencil 1 và nhận được nhiều phản hồi tích cực, vì thế việc iPad mini 2021 hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil 2 là điều mà chúng ta có thể kỳ vọng.

Về cổng kết nối và tính năng

Dự đoán cấu hình của iPad mini 6 cũng cho biết thiết bị sẽ sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C thay vì Lightning trên model trước. Chuyển đổi sang USB-C có vẻ là một quyết định kỳ lạ từ Apple, nhưng trên thực tế điều này sẽ giúp người dùng kết nối iPad mini 6 với nhiều phụ kiện điện tử hơn mà không phải dùng đến dây cáp chuyển đổi, và đây sẽ là một điểm ưu tùy theo người dùng.

Ngoài ra, camera và pin trên iPad mini 2021 dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi. Camera trước và sau trên iPad mini 6 vẫn sẽ là 7 MP và 8 MP, và dung lượng pin iPad mini 6 có thể sẽ cao hơn mức 5124mAh trên model trước.

iPad mini 6 bao giờ ra mắt? iPad mini 6 giá bao nhiêu?

iPad mini 6 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu vào mùa Thu năm 2021, cụ thể là giữa đến cuối tháng Chín năm 2021. Nhiều nguồn tin cho hay Apple sẽ ra mắt iPad mini phiên bản 2021 cùng với iPhone 13 vào sự kiện ra mắt ngày 14 tháng Chín.

iPad mini 6 bao giờ ra mắt? iPad mini 6 giá bao nhiêu?

Vậy iPad mini 6 giá bao nhiêu? Cụ thể thì iPad mini 6 sẽ có các mức giá tùy theo phiên bản kết nối và bộ nhớ như sau:

  • iPad mini 6 WiFi 64 GB: 399 USD (khoảng 9.2 triệu VNĐ)
  • iPad mini 6 WiFi 256 GB: 549 USD (khoảng 12.63 triệu VNĐ)
  • iPad mini 6 WiFi + mạng di động 64 GB: 529 USD (khoảng 12.17 triệu VNĐ)
  • iPad mini 6 WiFi + mạng di động 256 GB: 679 USD (khoảng 15.62 triệu VNĐ)

Có nên mua iPad mini 6 không?

Vậy có nên mua máy tính bảng iPad mini 6 không? Rất có thể iPad mini 2021 sẽ là thiết bị cuối cùng thuộc dòng iPad mini vì Apple đang tập trung vào nhiều dự án khác nhau của hãng. Và với cấu hình ổn định, thiết kế sang trọng và tính ổn định bền vững, iPad mini 6 sẽ là chiếc máy tính bảng đồng hành cùng bạn mọi lúc trong công việc. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc nên mua iPad mini 6 hay không, thì iPad mini 6 sẽ là chiếc máy tính bảng đáng để sở hữu trong năm 2021.