Apple AirPods 3 khi nào ra mắt

Apple hiện đang nghiên cứu thế hệ kế tiếp của dòng tai nghe không dây AirPods, với tên gọi là AirPods 3 được cho là mang nhiều cải tiến vượt bậc. Vậy có nên mua Airpods 3 hay không? Giá bán bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngày nhé.

AirPods 3 có gì nổi bật?

  1. Nâng cấp về thiết kế

Tai nghe Apple AirPods 3 có thể mang một thiết kế mới hơn, với thân tai nghe ngắn hơn và vẻ ngoài tổng thể tương đồng với AirPods Pro. Một số bản rò rỉ thiết kế cho thấy AirPods 3 sẽ có nút tai silicone, trong khi số khác cho rằng thiết kế của AirPods 3 sẽ giống với AirPods đời đầu – không có nút tai. Do đó, cho đến khi có thông tin chính thức từ Apple, chúng ta sẽ chưa biết được liệu AirPods 3 sẽ có nút tai silicone hay không.

Thiết kế airpods 3

Tuy nhiên, bỏ qua yếu tố nút tai, việc rút ngắn thân tai nghe sẽ giúp cho AirPods 3 nhẹ hơn và bớt cồng kềnh hơn, qua đó tạo cảm giác thoải mái hơn khi đeo lâu dài. Đây cũng là điểm ưu cần chú ý khi chọn AirPods 3 thay vì các thế hệ AirPods trước đó.

Ngoài ra, hộp đựng kiêm hộp sạc AirPods 3 cũng không có nhiều thay đổi. Đèn LED sạc trên hộp AirPods 3 được trang bị ở phía trước. Và dự kiến AirPods 3 sẽ có thêm một tùy chọn màu sắc khác ngoài màu trắng quen thuộc, và màu này được dự đoán sẽ là màu Xám Space Grey.

  1. Cải tiến về chất âm và tính năng

Cùng với AirPods 3, Apple được cho là đang sản xuất bộ vi xử lý không dây mới nhằm trang bị cho mẫu tai nghe này. Bộ vi xử lý mới được cho là sẽ giúp mở rộng khoảng cách kết nối và tăng cường chất lượng âm thanh, nhưng ngoài ra còn giúp AirPods 3 chuyển đổi thiết bị nhanh hơn, đồng bộ với thiết bị Apple mượt hơn, cùng với nhiều lợi ích khác. Và hệ thống điều khiển cảm ứng trên AirPods 3 sẽ không thay đổi so với model trước.

Chất âm apple airpods 3

Ngoài ra, AirPods 3 được cho là mẫu tai nghe đầu tiên của Apple được tích hợp cảm biến ánh sáng giúp đo lường sức khỏe và tập luyện hiệu quả. Nếu đúng như vậy thì khả năng cao AirPods 3 sẽ giữ nguyên thiết kế nút tai silicone, đồng thời trở thành mẫu tai nghe không dây hiện đại nhất trên thị trường.

Việc AirPods 3 có trang bị cách âm chủ động (ANC) hay không vẫn đang là chủ đề được tranh luận. Nếu Apple muốn đưa AirPods 3 trở thành chuẩn mực của tai nghe không dây, thì cách âm chủ động nên xuất hiện trên mẫu tai nghe này. Hơn nữa, tích hợp cách âm chủ động sẽ giúp AirPods 3 trở thành lựa chọn tối ưu cho những ai cảm thấy không hợp với AirPods Pro.

  1. Thời lượng pin và độ bền

Tất nhiên, thời lượng pin trên AirPods 3 sẽ được nâng cấp. Nếu AirPods đầu có thời lượng 5 giờ trên mỗi bên củ tai, và 19 giờ trong hộp sạc, thì AirPods 3 sẽ có thời lượng dài hơn thế. Cùng với dung lượng pin lớn hơn, thì bộ vi xử lý mới trang bị cho AirPods 3 sẽ giúp các tính năng vận hành hiệu quả mà không tiêu hao nhiều năng lượng, qua đó giúp kéo dài thời lượng pin cho AirPods 3.

Thời lượng pin trên tai nghe airpods 3

Ta có thể kỳ vọng vào khả năng chống nước được nâng cấp trên AirPods 3. Nhiều người dùng đánh giá cao chuẩn chống nước IPX4 trên AirPods Pro, vốn rất hữu ích trong điều kiện trời mưa hoặc vận động ngoài trời. Vì thế, nếu muốn xứng với giá tiền, AirPods 3 sẽ phải đạt chuẩn chống nước ít nhất là IPX4 hoặc cao hơn.

Apple AirPods 3 khi nào ra mắt? AirPods 3 VN/A giá bao nhiêu?

Ban đầu, nhiều nguồn tin cho hay AirPods 3 dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 khiến dây chuyền sản xuất bị gián đoạn, nên Apple đã không thể ra mắt kịp thời điểm. Thay vào đó, dự kiến AirPods 3 sẽ được Apple giới thiệu vào cuối năm 2021 – cụ thể là gần ngày lễ Giáng Sinh.

Giá bán của AirPods 3 cũng sẽ dao động tùy vào phiên bản sạc thường và sạc không dây. Tại thị trường Việt Nam, AirPods Pro VN/A có giá bán 7.990.000 VNĐ cho phiên bản sạc không dây, và 3.990.000 VNĐ cho phiên bản sạc thường. Vì thế, ta có thể kỳ vọng AirPods 3 VN/A sẽ có giá thấp hơn một chút, dự kiến dao động từ 3.490.000 VNĐ ~ 7.490.000 VNĐ. 

Có nên mua tai nghe AirPods 3 không?

Nhiều người kỳ vọng AirPods 3 sẽ có nhiều nâng cấp đáng chú ý so với các thế hệ AirPods trước đó. Và theo những nguồn tin trên thì quả thực đúng như vậy, AirPods 3 sẽ được nâng cấp cả về thiết kế, độ bền, tính năng lẫn thời lượng pin. Thậm chí, AirPods 3 có thể sẽ trở thành lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những ai không muốn sở hữu AirPods Pro.

Vậy có nên mua AirPods 3 không? Câu trả lời là có. AirPods 3 sẽ là mẫu tai nghe không dây có chất lượng xuất sắc so với tầm giá. Vì vậy bạn hãy cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh chóng đặt mua ngay AirPods 3 nhé!