Cách sử dụng k12online zoom

K12online zoom là một trong những hệ thống dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay. Qua những tính năng mới mẻ, tiện ích chắc chắn sẽ đáp ứng việc học tập của các bạn học sinh từ A-Z bằng hình thức trực tuyến. Nếu như bạn còn bỡ ngỡ chưa biết cách để sử dụng, thì đừng lo lắn bởi vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từ A-Z cách tham gia lớp học online nhé.

Giới thiệu chung về K12online Zoom

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng các phần mềm để phục vụ công việc, học tập ngày càng phát triển rộng rãi trên các lĩnh vực. Trong giáo dục, bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của hình thức học trực tuyến được minh chứng qua đại dịch Covid19. Nhằm mang đến sự thuận tiện cho học sinh và giáo viên trong công tác giảng dạy, hiện nay K12online được xem là hệ thống trực tuyến đầu tiên dựa trên các yêu cầu và đặc thù về mô hình quản lý giáo dục tại Việt Nam.

Được phát triển và vận hành bởi Viettel, hệ thống K12online Zoom sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện với mọi đối tượng. Hơn 10 năm kinh nghiệm và phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, hệ thống K12online được trang bị những tính năng vô cùng tiện ích đến người dùng. Chẳng hạn như, qua chế độ ghi lại cuộc họp học sinh có thể xem lại bài giảng mọi lúc hoặc kho học liệu đa dạng kiến thức sẵn sàng chia sẻ với người dùng,… Từ đó, chứng tỏ K12online chính là trợ thủ đắc lực cho giáo viên và học dinh trong quá trình học tập trực tuyến.

Những tính năng nổi bật của K12online Zoom

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống K12online danh được rất nhiều sự tin cậy từ mọi người, bởi lẽ khi sử dụng người dùng đều phải ngạc nhiên về những tiện ích vượt trội trên ứng dụng. Thay vì đến trường học, giáo viên và học sinh có thể gặp nhau thông qua màn hình máy tính, điện thoại rất phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh covid hoành hành.

Các lớp học vẫn được tổ chức như bình thường qua các bài giảng powerpoint mà thầy cô đã chuẩn bị sẵn, giúp tiết học trở nên thú vị hơn. Thậm chí nếu áp dụng đúng cách, việc học qua K12online có thể giúp học sinh sôi nổi hơn bằng những hoạt động trên slide. Ngoài ra, hệ thống thuộc tập đoàn Viettel này còn hỗ trợ tổ chức thi trực tuyến mà vẫn đảm bảo tính công bằng trong mỗi bài kiểm tra, nhờ đó vẫn bộc lộ năng lực của mỗi học sinh không khác gì trên lớp.

Những tính năng nổi bật của k12online zoom

Bên cạnh đó, K12online có tính năng lưu trữ bài giảng, giúp học sinh có thể xem lại video để củng cố kiến thức. Đây chính là ưu điểm của việc học online so với học trực tiếp. Nhằm quản lý lịch trình học hợp lý, học sinh có thể chủ động xem thời gian mỗi môn học trong thời khóa biểu để vào lớp đầy đủ, đúng giờ quy định. Đồng thời, giáo vên sẽ biết được học sinh nào chưa làm bài hay nộp trễ dựa vào khung giờ đã giao định.

Điều bất ngờ là ứng dụng K12online hoàn toàn dễ dàng cài đặt trên thiết bị thông minh của mỗi người với đầy đủ chức năng hữu ích nhằm phục vụ cho từng mục đích khác nhau.

Hướng dẫn học sinh sử dụng Zoom kết hợp K12online

Không cần đòi hỏi trình độ công nghệ quá cao, bạn đã có thể dễ dàng tham gia vào một lớp học trực tuyến. Tùy vào thiết bị sẵn có, hệ thống cho phép học sinh cập nhật thời khóa biểu, quản lý việc học một cách hiệu quả.

Sử dụng máy tính

Thông qua máy tính, laptop học sinh vẫn có thể đăng nhập vào lớp học online chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Tải ứng dụng Zoom trên trình duyệt Chrome, FireFox,… và tiến hành các bước cài đặt trên máy tính. Nếu đã có sẵn Zoom trên máy tính thì bạn không cần thực hiện thao tác này.

Hướng dẫn cách sử dụng k12online zoom trên máy tính

Bước 2: Theo tài khoản được nhà trường cấp, bạn tiếp tục đăng nhập những thông tin đó tương ứng vào các ô trống.

Bước 3: Học sinh nhấn vào menu Thời khóa biểu để tìm tiết học cần tham gia. Sau đó nhấn vào môn học đó, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin chi tiết bao gồm thời gian học, tên giáo viên phụ trách,… Cuối cùng, nhấn Mở Zoom để tham dự vào lớp học.

Tham dự vào lớp học

Sử dụng điện thoại, máy tính bảng

Nếu như bạn chọn điện thoại, máy tính bảng làm công cụ học tập, thì bạn vẫn có thể truy cập vào lớp học online.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Zoom về điện thoại, máy tính bảng từ phần mềm CH Play trên hệ điều hành Android hoặc Appstore với hệ iOS

Bước 2: Tiến hành vào trình duyệt Internet sẵn có trên thiết bị như Google Chrome, Sarafi,… rồi đăng nhập vào hệ thống K12online.

Hướng dẫn sử dụng k12online zoom bằng điện thoại

Bước 3: Sau khi thực hiện thành công, học sinh vào menu Thời khóa biểu để xem chi tiết thông tin lớp học cần tham gia. Sau đó, nhấn vào ô Mở Zoom để bắt đầu tương tác với giáo viên qua lớp học trực tuyến.

Vậy là các bạn đã hoàn thành mỗi buổi học một cách đơn giản và nhanh chóng trên K12online Zoom, hy vọng sau khi theo dõi cách hướng dẫn trên, mỗi bạn học sinh đều có thể thực hiện thành công trên chính thiết bị điện tử của mình để có một tiết học thật hiệu quả.