Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại

Cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại được rất nhiều người tò mò. Khóa trang Facebook cá nhân là cách nhanh nhất để không bị xâm nhập hay đánh cấp thông tin. Đôi khi vào những lúc cần thiết muốn khóa nhanh trang Facebook của mình nhưng không biết phải làm sao. Vậy thì hãy cùng bài viết này tìm hiểu và lưu lại cách khóa trang nhanh để bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại

Khóa trang Facebook chính là cách để bạn không bị lấy mất thông tin cá nhân. Khi khóa trang thì toàn bộ thông tin, những chia sẻ của bạn trước đó sẽ không được hiển thị. Thậm chí, người dùng Facebook cũng không thể tìm ra nick cá nhân của bạn trên ô tìm kiếm của Facebook.

Khóa trang cá nhân Facebook tạm thời

Cách khóa trang cá nhân tạm thời là hình thức khóa trang đơn giản, nhanh chóng và bạn có thể cài đặt thời gian tự động mở khóa sẵn. Để khóa trang cá nhân Facebook tạm thời, bạn thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại.
  • Bước 2: Tại giao diện Facebook, bạn ấn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngay ở góc phải dưới của màn hình.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấp vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn tiếp vào mục Cài đặt.
  • Bước 4: Cuộn và tìm mục Thông tin cá nhân, nhấn chọn vào đó chọn tiếp mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

cách khóa trang cá nhân facebook tạm thời trên điện thoại

  • Bước 5: Sau đó, trong mục Tài khoản, bạn hãy chọn vào mục Vô hiệu hóa tài khoản và chọn tiếp Tiếp tục các bước vô hiệu hóa tài khoản. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận đúng tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào ô và ấn chọn Tiếp tục.
  • Bước 6: Trong phần Vô hiệu quá tài sản, bạn phải tích chọn mục “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại” nhằm cho Facebook hiểu rằng bạn chỉ khóa nick tạm thời. Tài khoản của bạn sẽ được mở lại trong khoảng từ 1 đến 7 ngày hoặc bạn có thể đăng nhập lại để mở khóa bất cứ lúc nào.
  • Nhấn chọn đây là hành động tạm thờiBước 7: Nhấn tiếp tục trong mục Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi và chọn mục mục Vô hiệu hóa tài khoản.

Như vậy là bạn đã thành công khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại tạm thời. Khi cần bạn hoàn toàn có thể đăng nhập để mở lại tài khoản của mình.

Khóa trang cá nhân Facebook bằng cách thay đổi chế độ hiển thị

Cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại rất dễ dàng và nhanh chóng. Và bạn hoàn toàn có thể khóa trang cá nhân Facebook bằng cách thay đổi thông tin như sau:

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại, đăng nhập vào Facebook cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới màn hình. Chọn tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư và ấn chọn Cài đặt.
  • Bước 3: Sau khi chọn vào mục Thông tin trên trang cá nhân, bạn hãy bấm chọn tiếp mục Chỉnh sửa ở phần Thông tin cơ bản.

cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại bằng chế độ hiển thị

Trong phần Chỉnh sửa trang cá nhân, ở các đề mục thông tin, bạn hãy chọn vào biểu tượng kế bên và chỉnh sửa thành chế độ một mình tôi.

Xem thêm: Cách ẩn để ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi (riêng tư) tại đây!

Tổng kết về cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại

Như vậy là bạn đã thành công khóa những thông tin cá nhân trên điện thoại của mình.
Bên cạnh cách thực hiện khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính một các dễ dàng, chỉ là thay vì chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang dưới màn hình, hãy chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải trên màn hình và thực hiện những bước tương tự như trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa trang cá nhân Facebook của mình bằng một số cách khác như thay đổi ngôn ngữ, thay đổi quyền riêng tư,…

cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại

2 cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại như trên rất dễ để thực hiện, kể cả khi bạn dùng điện thoại hệ điều hành iOS hay Android thì cũng có thể làm được. Hy vọng rằng với những hướng dẫn cụ thể và chi tiết trên, bạn có thể bảo vệ thành công những thông tin trên trang cá nhân của mình.