tra cứu mã vận đơn vnpost

Việc tra cứu mã vận đơn VNPost khi đặt hàng sẽ giúp chủ và khách hàng tiện theo dõi trạng thái hàng hóa sau khi lên đơn. Để giúp mọi người tra cứu mã vận đơn một cách chính xác thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Các cách tra đơn hàng trên VNPost nhanh chóng

Để tra cứu mã vận đơn VNPost thì sẽ thực hiện theo nhiều cách khác nhau, có thể làm bằng ứng dụng hoặc trực tiếp. Hãy tham khảo một số cách tra cứu mã đơn hàng dưới đây:

Tra cứu bằng web VNPost

Để thực hiện một cách nhanh chóng bạn chỉ cần mở trình duyệt điện thoại và truy cập vào đường link tra cứu của  VNPost, sau đó Nhập mã bưu gửi ở mục Tra Cứu và Định Vị > tiếp tục chọn biểu tượng kính lúp để bắt đầu quét >  cuối cùng là bấm Nhận mã xác nhận.

Để thực hiện chi tiết hơn, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính, tại thanh tìm kiếm nhập đường link truy cập tra cứu cước của VNPost tại link: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

tra cứu mã vận đơn vnpost

 • Bước 2: Tiến hành nhập mã vận đơn tại mục Tra cứu và định vị
 • Bước 3: Kích vào biểu tượng kính lúp để bắt đầu quá trình thực hiện tra cứu.
 • Bước 5: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển qua một trang mới tại đây tất cả kết quả liên quan đến sẽ được liệt kê một cách rõ ràng.

Tra cứu qua tin nhắn

Cách tra cứu mã vận đơn VNPost thông qua tin nhắn sẽ thực hiện như sau: 

 • Mở soạn tin nhắn mới trên điện thoại, tiếp tục soạn tin theo cú pháp EMS  “Mã vận đơn”, sau đó nhấn gửi số 8176. 

tra cứu mã vận đơn vnpost

 • Chờ vài giây sẽ có tin nhắn hiển thị gồm 13 ký tự. Lưu ý cho khách hàng muốn tra cứu thông qua tin nhắn thì tài khoản chính phải tối thiểu 1.000 đồng. 

Tra cứu thông qua ứng dụng VNPost

 • Bước 1: Sau khi tải App thông qua CH Play hoặc App Store bạn cần khởi động và đăng nhập vào app.

Tra cứu thông qua ứng dụng

 • Bước 2: Để xác định đơn gửi của mình, bạn lựa chọn vào thư mực định vị bưu gửi.
 • Bước 3: Tại đây nhập mã số đơn hàng để nắm rõ quá trình di chuyển cũng như thông tin đơn hàng được gửi.

Tra cứu thông qua ứng dụng

Một số thông tin cần tra cứu khác trên VNPost

Tra cứu chuyển tiền định vị cũng là chức năng quan trọng của người dùng. Sau khi chuyển tiền khách hàng sẽ nhận được một mã số, bạn có thể tra cứu mã số này để nắm rõ lịch trình cũng như tiến độ gửi tiền của mình.

Tra cứu bưu phẩm cấm gửi là phần mềm cho bạn biết những loại hàng bạn không được sử dụng hay gửi đến các nước để sử dụng. Việc thao tác tìm kiếm cũng rất dễ dàng chỉ cần nhập tên quốc giá và ấn tìm kiếm là có thể xem được các mặt hàng bị cấm ở quốc gia đó.

tra cứu mã vận đơn vnpost

Ngoài ra, ứng dụng VNPost được tích hợp nhiều tính năng khác như: 

 • Đơn hàng đã nhận: Đối với tính năng này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin các đơn hàng đã được nhận trước đó. 
 • Tra cứu địa điểm: Tính năng này có tác dụng điều tra được địa điểm của bưu cục gần khu vực của mình hoặc bưu cục của khách hàng.  
 • Bảng giá vận chuyển: Cung cấp thông tin về giá cả của các dịch vụ chuyển phát nội thành và ngoại thành tiêu biểu như chuyển phát nhanh EMS, GHTK, Grab.
 • Tính năng thử cước: Với tính năng này sẽ giúp bạn biết được chi phí vận chuyển mà mình phải bỏ ra khi gửi cho người nhận, được hiểu là tiền ship. Thông qua tính năng thử cước sẽ kiểm tra được khối lượng, kích thước mà sản phẩm mình cần giao sẽ có cước phí quy định như thế nào.

Ưu điểm vượt trội của dùng app VNPost mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy đó chính là sự tiện lợi, kết hợp cùng nhiều tính năng khác. 

Trên đây là những cách tra cứu mã vận đơn VNPost dành cho chủ và khách hàng một cách tiện lợi. Hãy thực hiện theo đúng quy trình để dễ dàng tra cứu mã vận đơn và các tính năng khác nhé!