Azota bị lỗi - Hướng dẫn cách khắc phục và xử lý hiệu quả

Azota bị lỗi là vấn đề nhiều phu huynh, học sinh, cũng như giáo viên thường gặp phải khi tổ chức học và thi trực tuyến. Azota được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ học tập tốt nhất trong thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên đôi lúc phần mềm này cũng xảy ra lỗi, tìm ngay nguyên nhân cũng như cách khắc phục các vấn đề với Azota bị lỗi ngay bên dưới nhé.

Azota là gì? Những ưu và khuyết điểm của phần mềm Azota

Azota được hiểu đơn giản là phần mềm giúp giáo viên tạo đề cũng như chấm thi online. Đi cùng với đó, Azota cũng hỗ trợ học sinh nộp bài tập cho giáo viên trên nền tảng này.

Một chức năng thế mạnh của nền tảng này nằm ở khả năng giám sát học sinh trong giờ kiểm tra. Theo đó Azota sẽ theo dõi số lần học sinh chuyển sang tab mới hoặc thoát ra khỏi màn hình, từ đó hỗ trợ giáo viên có thể đánh giá một cách khách quan khả năng của học sinh.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng Azota không hỗ trợ khả năng ghi hình học sinh trong lúc làm bài thi. Do đó việc đánh giá một cách khách quan vẫn chưa được tối ưu.

Azota là gì? Những ưu và khuyết điểm của phần mềm Azota

Một số chức năng chính của phần mềm Azota

Sau khi đã biết Azota là gì bạn hãy tiếp tục tìm hiểu một số chức năng chính của Azota. Như đã đề cập ở trên, vì Azota là một phần mềm được sản xuất phục vụ cho mục đích học tập nên những chức năng của nó sẽ tập trung vào lĩnh vực này, cụ thể:

  • Azota cho phép các thầy cô giao bài tập, cũng như các bạn học sinh có thể nộp bài làm của mình và nhận số điểm, đánh giá cho phần bài làm đó;
  • Azota cho phép giáo viên tạo đề thi và tổ chức các cuộc thi trực tuyến;
  • Azota còn làm nhiệm vụ giám sát học sinh trong quá trình làm bài. Phần mềm theo dõi số lần học sinh thoát khỏi màn hình, bật và chuyển sang một tab mới.

Một số chức năng chính của phần mềm Azota

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Azota và cách khắc phục

Khi Azota bị lỗi, chắc hẳn người dùng sẽ gặp không ít khó khăn cũng như bực bội. Một số lỗi Azota phổ biến cùng cách xử lý bên dưới có thể sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Azota bị lỗi lài làm không được lưu lại

Đây là một lỗi phổ biến khi các bạn học sinh đang làm bài tập hoặc thi trực tuyến trên nền tảng Azota. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là do đường truyền kết nối của bạn không ổn định. Để khắc phục, trước khi đăng nhập vào Azota và làm bài, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang có kết nối Internet ổn định.

azota bị lỗi lài làm không được lưu lại

>>> Xem thêm: Cách tạo đề thi trên Azota đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Lỗi hệ thống Azota chỉ nhận 30 câu mặc dù giáo viên đã tải lên 50 câu

Trường hợp này là do từ câu 31 trở đi nội dung đề thi bị sai cấu trúc, hoặc trong đề có chữ “Đáp án”.

Azota bị lỗi học sinh không thấy đề thi  

Lỗi này xuất phát từ hai nguyên nhân chính hoặc là học sinh đăng nhập tài khoản không đúng hoặc tài khoản của học sinh chưa được giáo viên thêm vào lớp. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra lại thông tin đăng nhập của mình và nhờ giáo viên thêm số điện thoại và tài khoản của mình vào lớp (bạn cũng có thể tìm lớp thông qua số điện thoại và tài khoản của giáo viên).

azota bị lỗi Học sinh không thấy đề thi được giáo viên giao dù đã đăng nhập

Azota bị lỗi hiển thị “Không tìm thấy câu hỏi” khi đề đã được tải lên hệ thống

Lỗi này xuất phát từ việc đề thi của bạn được đánh dấu (bullet) hoặc đánh số (numbering). Các thầy cô hãy xóa các phần đánh dấu này trong file gốc trước khi tải đề lên hệ thống nhé.

Tuy Azota là một trong những phần mềm học trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay những trong quá trình sử dụng người dùng không thể tránh khỏi tình trạng Azota bị lỗi. Hy vọng tổng hợp những lỗi phổ biến và các cách khắc phục cùng mẹo ứng dụng được đề cập bên trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc, cũng như học tập với Azota.