Cách tạo đề thi trên Azota đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Cách tạo đề thi trên Azota khá đơn giản, nhưng một số thầy cô vẫn còn bỡ ngỡ không biết thao tác như thế nào. Mặc dù, đây là phần mềm có giao diện rất trực quan, dễ sử dụng. Nhưng không sao, ngay trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo đề thi trên Azota chi tiết nhất.

Azota là gì?

Azota là phần mềm giúp học sinh học tập trực tuyến trở lên dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Ứng dụng hỗ trợ giáo viên giao bài tập, nhằm nâng cao kiến thức tới học sinh, và tạo ra những bài kiểm tra, đề thi,… rồi chấm điểm trực tiếp rất nhanh chóng.

Azota là gì?

Azota hiện đã có mặt trên cả 4 hệ điều hành phổ biến: Android, iOS và Windows, macOS. Như vậy, mọi người có thể sở hữu thiết bị công nghệ nào cũng có thể sử dụng được phần mềm này.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 1: Vào trang web chính thức của Azota tại đường link: https://azota.vn/privacy/vi. Sau đó, đăng nhập tài khoản của giáo viên, rồi nhấn vào Đề thi trắc nghiệm.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 2: Chọn Tạo đề.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 3: Bấm Tải đề thi lên.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 4: Phần Đề thi hãy nhấn vào Kéo thả file vào hoặc click để upload tệp tin lên. Từ đó, bạn có thể thao tác tương tự với Tệp tin đáp án.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 5: Chọn đề thi và nhấn vào Open.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 6: Lúc này, hãy đợi hệ thống loading định dạng đề thi và đáp án, tiếp tục nhấn Xem giải thích chi tiết.

Cách tạo đề thi trên Azota

 • Bước 7: Sửa lại khoảng cách giữa những câu hỏi với nhau, bằng cách kéo thanh câu hỏi lên xuống.

Sửa lại khoảng cách giữa những câu hỏi

 • Bước 8: Gõ tiêu đề của đề thi rồi nhấn Lưu.

Gõ tiêu đề của đề thi

 • Bước 9: Bấm Xuất bản đề thi.

Bấm Xuất bản đề thi

 • Bước 10: Nhập quy cách làm đề thi, sau đó nhấn Xuất bản.

Nhập quy cách làm đề thi

 • Bước 11: Cuối cùng, copy đường link bài thi, rồi gửi cho học sinh là xong.

copy đường link bài thi

Điểm nổi bật của phần mềm Azota

Sau đây, sẽ liệt kê những ưu điểm mà phần mềm Azota đem lại, chắc chắn khi đọc qua, bạn sẽ muốn học tập ngay đấy.

Giao diện đơn giản

Azota xác định đối tượng sử dụng là học sinh, giáo viên nên đã tối ưu giao diện đơn giản, trực quan, cách trình bày những danh mục dễ quan sát. Từ đó, người dùng làm quen với phần mềm nhanh hơn.

Giao diện đơn giản

Chống gian lận

Azota giúp giáo viên kiểm soát học sinh gian lận rất hiệu quả, qua việc xử lý số lần thoát và thao tác ra ngoài bài tập. Đây là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này, khiến cho học sinh không thể nào lên mạng tra cứu đáp án, hay nhờ bạn bè giúp đỡ.

Chống gian lận

Kết nối với Zalo

Nếu bạn đã có tài khoản Zalo, thì có thể đồng bộ ngay với phần mềm Azota này, để không cần phải tạo tài khoản mới, cũng như được tự động thiếp lập thông tin cá nhân.

Kết nối với Zalo

Tạo đề thi, bài tập

Giáo viên có thể tạo đề thi, bài tập hàng loạt môn khác nhau như: Văn, Anh, Toán, Hóa, Lý,… và nhập dữ liệu khá dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho những công việc khác.

Tạo đề thi, bài tập

Tự động chấm bài

Azota có tính năng rất thông minh, đó chính là sở hữu hệ thống chấm bài tự động, có kết quả ngay lập tức sau khi nộp bài. Ngoài ra, những môn tự luận thì học sinh có thể chụp ảnh gửi qua phần mềm, giúp giáo viên kiểm tra số lượng học sinh nộp bài hiệu quả hơn.

Tự động chấm bài

Kiểm soát chất lượng học tập

Không chỉ có tính năng chấm bài tự động, mà phần mềm còn hỗ trợ thống kê điểm số của từng học sinh. Từ đó, đánh giá được chất lượng học tập của mỗi bạn, và giúp phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm soát chất lượng học tập

Tạm kết

Nhìn chung, việc học tập online ngày càng trở lên phổ biến kể từ khi đại dịch Covid-19 cho đến nay. Từ đó, những phần mềm hỗ trợ học tập ngày càng được phát triển nhiều, nhưng đối với Azota vẫn đem đến sự tiện lợi nhất, bởi trang bị nhiều công nghệ tự động, giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian và học sinh làm ôn tập kiến thức hiệu quả. Còn bạn nghĩ sao về phần mềm này?