Giá màn hình di động bao nhiêu là chủ đề thảo luận phổ biến trên các diễn đàn công nghệ hiện nay. Sở hữu một chiếc màn hình rời đi kèm với laptop là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên, liệu chiếc màn hình này có thật sự cần thiết? Hãy xem qua bài viết bên dưới để có thêm thông tin về thiết bị công nghệ này bạn nhé.

Giá màn hình di động bao nhiêu?

Giá màn hình di động bao nhiêu

Những chiếc màn hình di động tầm trung hiện nay được bán với mức giá dao động từ 3,5 triệu đến 7 triệu đồng. Đối với những loại đi kèm tấm nền đẹp mắt, độ phân giải cao và nhiều tính năng hữu ích sẽ có mức giá trên 10 triệu đồng.

Đánh giá màn hình di động chi tiết

Có thể hiểu đơn giản, màn hình di động là thiết bị có thể kết nối với laptop giúp bạn mở rộng không gian làm việc của mình. Bên dưới là phần đánh giá màn hình di động chi tiết, bạn có thể tham khảo.

Thiết kế

Hầu hết những dòng màn hình di động đều được thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng khi di chuyển xa, sử dụng trong văn phòng làm việc. Ngoài ra, thiết kế của màn hình cũng được hoàn thiện theo phong cách tràn viền nhằm tối ưu hóa không gian hiển thị hình ảnh.

Đánh giá màn hình di động về thiết kế

Kích thước của những chiếc màn hình di động cũng dao động từ 14 inch trở lên nhằm mang đến không gian hiển thị hình ảnh rộng rãi. Đặc biệt hơn, một số dòng thiết bị cao cấp cũng được trang bị thêm chân đế, hỗ trợ nâng đỡ màn hình chắc chắn.

Đánh giá khả năng hiển thị của màn hình di động

Vì là thiết bị công nghệ được sản xuất nhằm mục đích mở rộng không gian làm việc nên chiếc màn hình được đầu tư rất nhiều vào khả năng hiển thị hình ảnh. Tấm nền được trang bị trên màn hình di động tầm trung là IPS, trong khi đó ở những dòng cao cấp hơn là OLED hoặc AMOLED.

Hơn nữa, màn hình cũng sở hữu độ phân giải từ Full HD trở lên giúp các chi tiết trên hình ảnh được hiển thị rõ nét, chuẩn màu. Đặc điểm này vô cùng hữu ích với những bạn chuyên làm thiết kế đồ họa khi có thể quan sát các chi tiết trên hình ảnh được chuẩn xác nhất.

Tính năng và khả năng kết nối

Hầu hết những chiếc màn hình di động hiện nay đều trang bị hai cổng là HDMI và USB-C. Nhờ vào đó, người dùng có thể kết nối với những chiếc laptop đến từ các thương hiệu khác nhau dễ dàng và không cần trang bị quá nhiều dây cáp.

Đánh giá màn hình di động về khả năng kết nối

Về tính năng, trên một số dòng màn hình cao cấp cũng được các nhà sản xuất trang bị công nghệ cảm ứng, hệ thống loa, chế độ hiển thị đa màn hình,…

Đánh giá dung lượng pin của màn hình di động

Bên cạnh sự tiện lợi và khả năng hiển thị hình ảnh đẹp mắt thì màn hình di động cũng sở hữu thời lượng pin lâu dài. Trung bình, một thiết bị có thời lượng pin lên đến 10 giờ liên tục giúp bạn có thể làm việc không bị gián đoạn khi đi công tác xa.

Có nên sở hữu một chiếc màn hình di động?

Nhìn chung, mức giá màn hình di động không quá cao, chỉ khoảng vài triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu 1 thiết bị của riêng mình. Lựa chọn có nên mua màn hình không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Có nên sở hữu một chiếc màn hình di động

Nếu là học sinh, sinh viên thường xuyên làm bài tập nhóm và cảm thấy màn hình nhỏ trên laptop quá bất tiện thì thiết bị là lựa chọn đáng tham khảo. Bên cạnh đó, màn hình di động cũng phù hợp với những ai chuyên làm công việc sáng tạo, thiết kế đồ họa muốn quan sát rõ hơn các chi tiết trên hình ảnh.

Giá màn hình di động chỉ nằm ở phân khúc bình dân nên hầu hết người dùng đều có thể chi trả để sở hữu. Thiết bị phù hợp với những bạn muốn mở rộng không gian hiển thị hình ảnh khi làm việc, học tập với laptop. Bạn hãy tham khảo qua những thông tin về màn hình trong bài viết trên trước khi đưa ra quyết định chọn mua nhé.