Giá thay bàn phím laptop Dell là bao nhiêu - Khi nào nên thay?

Bạn đang muốn thay bàn phím laptop Dell sao? Bạn vẫn còn đang phân vân có không biết nên thay hay không và giá cả bàn phím như thế nào? Hãy xem qua những kinh nghiệm mình mới trải qua dưới đây để xem có rút ra được bài học gì cho bản thân không nhé!

Khi nào cần thay bàn phím laptop Dell mới?

Đầu tiên, bạn cần phải biết chắc rằng chiếc bàn phím laptop Dell của mình đã thực sự cần thay thế hay chưa? Hãy xác định bạn thay bàn phím vì đam mê muốn thử điều mới hay vì thực sự cần thiết, bàn phím hỏng!

Để biết được thời điểm bạn cần thiết thay bàn phím laptop Dell mới, hãy cùng xem qua dấu hiệu bàn phím Dell bị hư và nguyên nhân dẫn đến điều đó dưới đây!

Khi nào cần thay bàn phím laptop Dell mới?

Dấu hiệu bàn phím laptop Dell đang gặp vấn đề

  • Liệt phím, một số phím không hoạt động trong khi các phím khác vẫn hoạt động bình thường.
  • Bàn phím Laptop Dell khi mở lên, xuất hiện tiếng tít tít kéo dài, mất kiểm soát nhảy số (chữ) liên tục mặc dù bạn không chạm vào bàn phím.
  • Khi gõ lên bàn phím Laptop Dell, bạn không gõ được phím nào cả. Một số phím có thể bị lún, cứng hoàn toàn không thể thao tác.
  • Bàn phím Dell thiếu sự nhanh nhạy, khó khăn trong việc sử dụng, phải bấm gõ mạnh tay thậm chí đập mạnh lên phím mới có phản hồi.
  • Loạn phím, bấm ký tự này lại xuất hiện ký tự khác, bộ mạch bị chạm hỏng.

Dấu hiệu bàn phím laptop Dell đang gặp vấn đề

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop Dell bị hư hỏng cần thay mới

  • Bàn phím laptop Dell bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân, đơn giản nhất đó chính là quá “hạn”. Hay nói cách khác chính là thời gian sử dụng bàn phím quá lâu, hoạt động quá tải nên cần thay mới.
  • Việc ngồi bàn làm việc máy tính lâu rất dễ khát nước, do đó hầu hết những ai dùng máy tính làm việc chơi game đều để ly (chai) nước bên cạnh. Khi vô tình làm đổ nước lên bàn phím, lượng nước này sẽ ngấm vào trong các vi mạch và làm chúng bị chạm, hư hỏng.
  • Nguyên nhân thứ 3 chính là việc bạn không thường xuyên vệ sinh bàn phím laptop Dell. Khi bàn phím dính cứng nhiều bụi bẩn, sẽ làm kẹt phím hoặc bụi rơi tràn vào trong vi mạch bên trong. Khiến bàn phím nhanh chóng giảm tuổi thọ, đơ cứng kém linh hoạt dần.

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop Dell bị hư hỏng cần thay mới

  • Nguyên nhân thứ 4 này không phổ biến nhưng cũng có một số người gặp phải. Đó là khi các bà mẹ muốn dọn dẹp làm vệ sinh giúp con cái. Theo thói quen thấy thứ gì bẩn sẽ mang ra giặt giũ, bàn phím Dell cũng không ngoại lệ. Khi nhúng bàn phím vào nước để tẩy rửa bụi bẩn đã vô tình làm hỏng bàn phím. Dù xuất phát từ ý tốt, nhưng hãy cố gắng đừng để mẹ vệ sinh bàn phím Dell bằng cách này nhé!

Thay bàn phím laptop Dell giá bao nhiêu tiền

Khi đã nắm được lúc nào cần phải thay bàn phím rồi, bạn cần phải chú ý đến giá cả thay thế bàn phím Dell. Lần gần đây nhất, khi thay bàn phím mình đã sử dụng dịch vụ của Điện Thoại Vui.

Giá thay bàn phím Dell

Dù chưa từng dùng dịch vụ tại đây, nhưng mình vẫn muốn thử do nhỏ bạn PR chất lượng quá trời. Ấn tượng ban đầu khá tốt bởi đội ngũ nhân viên toàn nam thanh nữ tú, ăn nói nhỏ nhẹ lại luôn nở nụ cười thật tươi. (Vốn là con bé nhút nhát, nên mình rất sợ gặp phải nhân viên thô lỗ.)

Mình được tư vấn khá kỹ về các loại bàn phím Dell tại đây, nhìn chung chúng đều là sản phẩm chính hãng có bảo hành đầy đủ nên mình không quá lo lắng về chất lượng. Cái mình quan tâm nhất chính là mức giá của nó. Mình sẽ liệt kê giá thay bàn phím laptop Dell ở Điện Thoại Vui tại đây cho bạn tham khảo:

Loại bàn phím Dell

Mức giá

Dell Inspiron 500.000 VND – 600.000 VND
Dell Vostro 500.000 VND – 600.000 VND
Dell Latitude 500.000 VND – 600.000 VND
Dell Precision 500.000 VND – 600.000 VND

Vì lúc đó đang cạn ví, mình đã chọn chiếc bàn phím Dell có giá thấp nhất. Nhưng mình khá bất ngờ bởi chất lượng của nó quá ổn, phím bấm rộng vừa tay. Khi thực nghiệm đánh phím để lại âm thanh vừa phải không ồn ào gây khó chịu. Rất thích hợp với công việc thiên về viết lách của mình.

Theo thủ thuật laptop nếu chấm trên thang điểm 5 sao, mình nhất định sẽ vote cả 5 sao cho Điện Thoại Vui cả về chất lượng dịch vụ trước và sau cho khách hàng. Lần sau, mình định sẽ thử trải nghiệm mua sản phẩm trên web Điện Thoại Vui xem sao. Mong rằng việc mua sản phẩm trên web cũng được chăm sóc tận tình như khi mình đến tận nơi. Được vậy, chắc chắn mình sẽ là fan trung thành của Điện Thoại Vui luôn đó.