Làm sao để live trên TikTok? Cần có những điều kiện nào để phát trực tiếp video trên nền tảng này? là những thắc mắc phổ biến của nhiều người dùng khi tài khoản của họ không mở được TikTok Live. Đừng lo lắng, những thông tin trong bài viết làm sao để live trên Tiktok bên dưới sẽ giúp bạn nhanh chóng phát được video trực tiếp, cũng theo dõi nhé.

Tính năng TikTok Live là gì?

Live TikTok là tính năng hỗ trợ người dùng phát video trực tiếp nhằm tương tác với những người dùng TikTok khác, Ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về Live TikTok. Tại Việt Nam, những người trên 16 tuổi mới được phép sử dụng tính năng này.

Ngoài ra Live TikTok còn có tích hợp một tính năng rất hay đó là gửi và nhận quà trong live. Theo đó nếu bạn yêu thích một ai đó, hãy gửi những nhãn dán cho họ trên live, người được nhận những sticker này có thể đổi chúng thành tiền mặt.

làm sao để live trên tiktok

Những điều kiện để được phép phát trực tiếp Live TikTok

Nhiều bạn thắc mắc tại sao trên ứng dụng TikTok của mình lại không hiện tính năng Live. Đó là vì tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để livestream. Ở mỗi khu vực TikTok sẽ có từng quy định riêng cho việc này, cụ thể:

 • Tài khoản của bạn cần đạt trên 1000 lượt follow và phải trên 16 tuổi mới có thể Livestream tại khu vực Việt Nam;
 • Bạn cần có tối thiểu 10000 lượt follow để có thể livestream ở khu vực Trung Quốc;
 • Cuối cùng bạn cần có ít nhất 1000 lượt theo dõi với tài khoản ở khu vực châu Âu để có thể phát trực tiếp.

Do đó nếu bạn ở khu vực Việt Nam nhưng TikTok lại không hiển thị tính năng Live thì rất có thể tài khoản của bạn thiếu 1 trong 2 điều kiện, hoặc chưa đủ 16 tuổi, hoặc chưa đủ lượt follow.

Vậy nếu chưa thể đáp ứng được hai điều kiện trên thì làm sao để live trên TikTok? Bạn hãy theo dõi phần bên dưới để có lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

Cách live trên TikTok khi tài khoản đủ điều kiện

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại, sau đó bạn nhấn vào dấu cộng ở bên dưới màn hình;
 • Bước 2: Bạn chọn vào mục Live, sau đó tiến hành đặt tên cho Livestream và nhấn vào Golive để bắt đầu phát trực tiếp.

làm sao để live trên tiktok

Cách live trên TikTok khi tài khoản chưa đáp ứng đủ điều kiện

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại, sau đó bạn vào giao diện trang cá nhân của tài khoản TikTok;
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng của màn hình. Trong mục Hỗ trợ, bạn nhấp chọn Báo cáo vấn đề;
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn chọn mục Live, sau đó nhấp vào Xem Live. Khi ứng dụng yêu cầu chọn chủ đề, bạn nhấn vào mục Khác, sau đó nhấn chọn Vẫn gặp sự cố;
 • Bước 4: Ở phần Báo cáo vấn đề bạn nhập vào ô trống: “Tôi yêu cầu kích hoạt tính năng Livestream”. Công việc cuối cùng của bạn là chờ đợi, nếu được TikTok cấp quyền livestream, hãy thực hiện phát trực tiếp như hướng dẫn đã đề cập bên trên.

làm sao để live trên tiktok

Hướng dẫn Live PK trên TikTok

PK TikTok là tính năng giúp tăng sự tương tác giữa người live và người xem. Trong PK TikTok bao gồm những tựa game thách đấu, người chiến thắng có thể yêu cầu người thua thực hiện thử thách.

Để Live PK trên TikTok bạn cũng thực hiện như tính năng Live, chỉ thêm một vài thao tác nhỏ:

 • Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng TikTok và thực hiện các thao tác để phát trực tiếp như đã đề cập trong hướng dẫn trên;
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hai vòng tròn ở góc trái bên dưới màn hình;
 • Bước 3: Tiến hành chọn người dùng TikTok muốn Live cùng;
 • Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng thách đấu có hình hai bàn tay ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó chọn Chấp nhận là hoàn tất.

Làm sao để live trên TikTok? Những điều kiện cần có để phát trực tiếp trên TikTok là gì? Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc bạn có những trải nghiệm Livestream trên TikTok thật thú vị.