Wechat là gì? Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat?

Ngày nay, không ít người dùng đều biết đến Wechat và yêu thích ứng dụng này và ứng dụng này rất phổ biến tại Trung Quốc. Vậy Wechat là gì và tại sao lại có nhiều người thích sử dụng Wechat, có gì thú vị ở Wechat, cách đăng ký Wechat. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Wechat là gì?

Wechat là một ứng dụng nhắn tin được công ty Tencent phát triển và được ra mắt vào năm 2011. Tính đến nay, Wechat đã thu hút được một lượng người dùng đông đảo không thua kém gì Facebook, Twitter,…và dần trở thành ứng dụng hàng đầu tại Trung Quốc.

Wechat là gì?

Khi mới ra mắt, Wechat chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin tuy nhiên sau nhiều năm phát triển, hiện nay chỉ với một ứng dụng Wechat mà bạn có thể sử dụng đa mục đích như thanh toán, gọi xe, đặt vé máy bay,…vô cùng tiện lợi.

Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat

Sau khi đã biết Wechat là gì thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu ứng dụng có gì mà lại thu hút được nhiều người dùng yêu thích đến vậy? Có thể nói tính năng chính của Wechat thì vẫn là nhắn tin nhưng bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác cụ thể:

  • Nhắn tin

Tính năng chính của Wechat là nhắn tin, liên hệ với nhau và khi sử dụng Wechat, người dùng sẽ được cung cấp một mã QR duy nhất để trao đổi thông tin liên hệ với người dùng Wechat khác.

Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat

Ngoài ra Wechat còn có một mạng xã hội thu nhỏ gọi là “Moments” để bạn chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh, video cá nhân với bạn bè cũng như bình luận bài viết của nhau.

  • Thanh toán

Một tính năng khác được nhiều người dùng yêu thích trên Wechat đó chính là thanh toán. Từ những trung tâm thương mại, siêu thị lớn cho đến những người bán hàng rong, gọi taxi,…bạn đều có thể thanh toán bằng Wechat tại Trung Quốc.

Wechat là gì? Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat?

Chỉ cần sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, liên kết nó với Wechat, vậy là bạn có thể thanh toán bằng Wechat bất cứ đâu, bất cứ lúc nào kể cả khi mua sắm online.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và liên kết Paypal với thẻ ngân hàng

  • Siêu ứng dụng Mini

Wechat còn được gọi là một siêu ứng dụng Mini khi mọi dịch vụ bạn cần được tích hợp trong một ứng dụng thay vì bạn phải sử dụng nhiều ứng dụng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng.

Thay vì bạn phải sử dụng nhiều ứng dụng từ nhắn tin cho đến thanh toán, mua sắm, gọi xe,…thì giờ đây, mọi thứ đều trở nên đơn giản và tiện dụng hơn.

Wechat là gì? Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat?

Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Wechat để làm tất cả những điều đó, vô cùng hữu ích và nó còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá bộ nhớ điện thoại khi không phải cài đặt quá nhiều ứng dụng.

  • Chơi game và nạp tiền

Trên Wechat, người dùng cũng có thể trải nghiệm giải trí với những trò chơi mà ứng dụng cung cấp. Những trò chơi này cũng rất quan trọng với nhà sản xuất Tencent khi nó chiếm hơn 30% tổng doanh thu (quý III năm 2018).

Wechat là gì? Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat?

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Wechat để nạp tiền cho tài khoản di động của bạn. Bạn sẽ không cần phải mua thẻ nạp mà có thể nạp tiền trực tiếp vào di động chỉ với vài thao tác đơn giản bằng Wechat.

Có thể nói, nhờ sự đa dạng và hữu ích từ những tính năng mà Wechat cung cấp cho người dùng mà ứng dụng cũng nhận được sự yêu thích và trở thành một trong những ứng dụng hàng đầu của người dân Trung Quốc.

Ngoài ra, với thị trường đông dân, Wechat cũng thu về lượng người dùng đông đảo. Với Wechat, mọi thứ đơn giản hơn, thanh toán mua sắm, thanh toán điện nước,…cũng vô cùng nhanh chóng chỉ với một tài khoản ngân hàng ổn định và một chiếc điện thoại thông minh có Wechat.

Cách đăng ký nhanh ứng dụng Wechat

Một mẹo ứng dụng để sử dụng Wechat, bạn cần phải đăng ký một tài khoản và cách đăng ký như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Wechat về smartphone của bạn sau đó khởi động ứng dụng > Chọn Sign Up > Chọn Sign up via Mobile.

Cách đăng ký nhanh ứng dụng Wechat

  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân trong Hồ sơ Wechat sau đó đồng ý với những điều khoản mà ứng dụng đưa ra.

Cách đăng ký nhanh ứng dụng Wechat

  • Bước 3: Bạn chọn Got it để cho phép truy cập sau đó tích vào ô I have read and agree to the above terms > Next.

Cách đăng ký nhanh ứng dụng Wechat

  • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Start để xác nhận đăng ký và xác nhận bằng mã Capcha mà Wechat đưa ra.

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông báo cùng với mã QR và bạn sẽ cần nhờ người dùng Wechat khác quét mã QR này giúp bạn.

Cách đăng ký nhanh ứng dụng Wechat

Lưu ý khi quét mã QR:

  • Người dùng phải có tài khoản Wechat cũng như tài khoản này đã sử dụng trên 6 tháng.
  • Khi bạn bè của bạn quét xong mã QR này, họ sẽ nhận được thông báo xác nhận thành công và nhận được một mã code xác nhận gửi về số điện thoại đăng ký Wechat. Lúc này bạn cần nhập mã code này và nhấn OK để quá trình đăng ký hoàn tất.

Sau khi quét mã QR và xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Xác minh thành công” và bạn có thể đăng nhập vào Wechat bằng số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên và tận hưởng mọi trải nghiệm trên ứng dụng này.

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản Wechat để sử dụng mọi tính năng tuyệt vời mà Wechat mang lại. Hi vọng bạn đã hiểu ứng dụng WeChat là gì và yêu thích ứng dụng và cũng như có những khoảng thời gian tuyệt vời khi sử dụng nó. Chúc bạn thực hiện thành công.