phần mềm kiểm tra SSD

Hiệu suất của laptop, máy tính sẽ còn phù thuộc rất nhiều vào ổ cứng. Trong đó ổ cứng SSD khi đây là linh kiện giúp đọc, ghi dữ liệu và trích xuất nó lên các hệ thống làm việc của thiết bị. Ở bài viết này, Lap Vui sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm giúp kiểm tra tốc độ ổ SSD nhanh chóng, chính xác và hiệu quả để các bạn có thể tự kiểm tra cũng như có các quyết định nâng cấp chính xác hơn các bạn nhé.

SSD Life

SSD Life- giúp kiểm tra tốc độ ổ SSD chính xác

Phần mềm SSD Life sẽ giúp phân tích mức độ hiệu suất ổ đĩa trong việc sử dụng ổ cứng SSD hay ổ HDD thể rắn và sử dụng một thuật toán đặc biệt để tính toán tuổi thọ ước tính của nó. Tất nhiên, ngày hết hạn trọn đời được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ bạn tiếp tục sử dụng ổ đĩa của mình. Những thông tin mà phần mềm SSD Life hỗ trợ đo lường:

  • Thông tin chung (nhà sản xuất, kiểu máy)
  • Kỹ thuật (ổ đĩa / hệ thống của bạn có hỗ trợ TRIM hay không) – được hiển thị trong cửa sổ chính của SSD Life.
  • Ổ đĩa đã hoạt động được bao nhiêu giờ, chẳng hạn như khi bạn mua một ổ SSD đã qua sử dụng.

Parkdale (kiểm tra tốc độ SSD trên: Windows, macOS, Linux)

Parkdale (kiểm tra tốc SSD trên: Windows, macOS, Linux)

Parkdale là phần mềm giúp bạn ghi nhận, kiểm tra tốc độ đọc ghi trên ổ cứng một cách chi tiết chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng hệ thống tệp. Kiểm tra này cho bạn biết tốc độ truy cập đọc và ghi tuần tự và tốc độ truy cập ngẫu nhiên để xem SSD của có đang ở mức chuẩn SSD hay không. Việc kiểm tra tốc độ còn giúp bạn nhận thấy sớm dấu hiệu ổ SSD sắp hỏng và khắc phục.

Download tại: https://www.the-sz.com/products/parkdale/

Phần mềm ATTO Disk Benchmark ( Windows)

ATTO Disk Benchmark ( Windows)

Để Build PC xây dựng cấu hình không thể thiếu việc kiểm tra ổ cứng. Trong đó, ATTO là một nhà cung cấp các sản phẩm kết nối mạng & lưu trữ hiệu suất cao hàng đầu. Đơn vị này cũng đã tạo ra Disk Benchmark được chấp nhận rộng rãi cho Windows để giúp đo lường hiệu suất của hệ thống lưu trữ.

Là phần mềm kiểm tra test tốc độ ổ cứng SSD miễn phí, công cụ này được thiết kế với giao diện đơn giản, giúp người dùng đo lường được tốc độ, hiệu suất của ổ cứng SSD một cách chính xác. Để sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần có laptop chạy hệ điều hành từ Win 7 trở lên.

Download tại: https://as-ssd-benchmark.en.softonic.com/

Phần mềm kiểm tra SSD CrystalDiskMark (dành cho hệ điều hành Windows)

Phần mềm kiểm tra SSD CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là một công cụ điểm chuẩn ổ đĩa mã nguồn mở dùng để đo ổ cứng SSD cho những máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Microsoft Windows. Dựa trên công cụ Diskspd được MIT cấp phép của Microsoft, điểm chuẩn đồ họa này thường được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của bộ lưu trữ trạng thái rắn. Nó hoạt động bằng cách đọc và ghi thông qua hệ thống tệp theo cách phụ thuộc vào khối lượng

Các tiện ích của phần mềm:

  • Đo lường hiệu suất cụ thể và ngẫu nhiên rất tốc ở chế độ (Đọc / Ghi / Mix)
  • Chế độ đo khác nhau (Đỉnh / Thế giới thực / Demo)
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Nhiều giao diện đẹp mắt

Download tại: https://crystalmark.info/en/download/

Phần mềm Amorphous DiskMark (mac OS)

Phần mềm Amorphous DiskMark (mac OS)

Đa số các Macbook thế hệ mới đều có ổ SSD được hàn ngay trong máy, và có tốc độ đọc ghi rất nhanh. DiskMark sẽ là phần mềm hỗ trợ giúp bạn kiểm tra sức khoẻ, hiệu suất tốc độ SSD trên chiếc Mac của mình một cách hiệu quả.

Hầu hết các MacBook và iMac mới hơn đều đi kèm với ổ cứng thể rắn có tốc độ cực kỳ nhanh khi chạy bình thường. Sử dụng DiskMark, bạn có thể xem liệu hiệu suất có giảm đi do tuổi tác hoặc do bloatware trên hệ thống của bạn hay không.

  • Tốc độ đọc / ghi ngẫu nhiên khi thao tác
  • Sử dụng rất đơn giản
  • Hỗ trợ ghi lại lịch sử điểm chuẩn cho phép bạn nhanh chóng so sánh các ổ đĩa của riêng mình.

Với các thông tin về cách kiểm tra, phần mềm kiểm tra SSD trên. Thủ thuật công nghệ hi vọng các bạn sẽ có thể tự mình kiểm tra tốc độ trên chiếc ổ cứng của mình hoặc dùng nó cho việc thay thế, nâng cấp, sửa chữa linh kiện mới nhé.