cách check bảo hành iPhone chính xác

Liệu rằng bạn đã biết cách check bảo hành iPhone chính xác trong vòng 1 nốt nhạc chưa? Không phải ngẫu nhiên mà iPhone trở thành chiếc Smartphone được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc có vẻ bề ngoài sang trọng, dễ sử dụng. Người dùng còn nhận được sự hỗ trợ, đối đãi rất tốt đến từ phía nhà Apple.

Cách check bảo hành iPhone chính xác 100%

Thời gian bảo hành của iPhone là một năm. Trong thời gian này phía nhà cung cấp Apple sửa chữa miễn phí. Trong trường hợp nếu điện thoại của người dùng có bất kỳ sự cố gì liên quan tới lỗi sản xuất. 

Tuy nhiên bạn đã biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone. Đồng thời là thời gian bảo hành iPhone như thế nào chưa. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn đọc cùng check bảo hành iPhone chính xác 100%.

Hướng dẫn check thời hạn bảo hành trực tiếp trên iPhone

Đầu tiên là cách check thời hạn bảo hành trực tiếp trên iPhone cực kì đơn giản. Chỉ với các bước sau:

Bước 1: Chúng ta vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu.

cách check thời hạn bảo hành trực tiếp trên iPhone

Check thời hạn bảo hành trực tiếp trên iPhone

 Bước 2: Sau khi vào giới thiệu sẽ hiện ra màn hình mới, các bạn nhấn vào mục Bảo hành giới hạn. 

nhấn vào mục Bảo hành giới hạn

Nhấn vào mục Bảo hành giới hạn

Lúc này, tại đây chúng ta có thể thấy được màn hình đang hiển thị các thông tin về thời hạn bảo hành thiết bị cũng như phạm vi bảo hành như Bảo hành phần cứngHỗ trợ kỹ thuật

>> Xem thêm: Chế độ không làm phiền là gì? Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ không làm phiền trên iPhone cực đơn giản tại đây!

Cách check bảo hành iPhone trên website Check Coverage

Ngoài check trực tiếp trên điện thoại của mình. Để kiểm tra chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng Check Coverage. Sau đây là các bước về cách check bảo hành iPhone trên website Check Coverage.

 Bước 1: Đầu tiên, chúng ta vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và các bạn nhấn giữ vào ô Số seri để sao chép như hình dưới:

cách check bảo hành iPhone trên website Check Coverage

Check bảo hành iPhone trên website Check Coverage

 Bước 2: Tiếp theo, mở trình duyệt Safari trong điện thoại và truy cập vào trang web kiểm tra hạn bảo hành các thiết bị của Apple: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/.

Sau đó, bạn dán số seri vào ô trống > Nhập mã captcha để xác nhận > Bấm Continue (Tiếp tục).

mở trình duyệt Safari

Mở trình duyệt Safari

 Bước 3: Trang Web mới sẽ hiện ra, chúng ta sẽ tìm vào mục “Repairs and Service Coverage”. Nếu iPhone của mình là hàng chính hãng sẽ hiện các thông tin:

  • Active là còn hạn bảo hành.
  • Expired là đã hết hạn bảo hành của Apple.

tìm vào mục “Repairs and Service Coverage”

Tìm vào mục “Repairs and Service Coverage”

Như vậy, chúng ta đã phần nào biết cách check bảo hành iPhone chính xác trên trang web Check Coverage.  Trang này sẽ cho phép kiểm tra thời hạn bảo hành chính xác nhất của iPhone. Khi check, người dùng có thể sử dụng số iMei hoặc mã số Series đều được. Cách thực hiện tương tự như số Series.

>> Xem thêm: Cách nâng cấp dung lượng iPhone cực nhanh và hiệu quả!

Hướng dẫn kiểm tra thời gian kích hoạt của iPhone

Có bao giờ chúng ta thắc mắc rằng thiết bị mình đang sử dụng được kích hoạt ngày bao nhiêu hay không? Làm sao để kiểm tra smartphone được kích hoạt ngày nào? Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian kích hoạt của iPhone và thời gian bảo hành của iPhone chính hãng 100% từ hãng.

 Bước 1: Đầu tiên, để kiểm tra thời gian kích hoạt của iPhone là ngày nào mọi người hãy vào trang web sau https://mysupport.apple.com/. 

cách check thời hạn kích hoạt, bảo hành iphone

Kiểm tra thời gian kích hoạt của iPhone

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng trang web này. Ở trên mọi trình duyệt trên điện thoại hay máy tính đều được.

 Bước 2: Khi chúng ta nhìn thấy màn hình xuất hiện như trên, các bạn hãy bấm “Sign in to My Support” để tiến hành làm tiếp các bước tiếp theo.

 Bước 3: Sau khi người dùng nhấn mục bên trên xong, chúng ta sẽ tiến hành nhập Apple ID đang đăng nhập trên iPhone của mình để kiểm tra ngày kích hoạt vào đây.

nhập Apple ID đang đăng nhập trên iPhone

Nhập Apple ID đang đăng nhập trên iPhone

Bước 4: Sau đó nhấn mục đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị tên thiết bị của các bạn kèm 5 số cuối của số seri của thiết bị mà người dùng muốn kiểm tra.

nhấn mục đăng nhập

Nhấn mục đăng nhập

Trong trường hợp nếu các bạn mua máy cũ thì chúng ta chú ý xem số seri này có trùng với máy không, bằng cách bạn hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kéo xuống dòng số seri để tiến hành kiểm tra thiết bị của mình.

tiến hành kiểm tra seri

Tiến hành kiểm tra seri

Khi chúng ta đã kiểm tra số seri đã khớp nhau, mọi người bấm vào tên thiết bị. Tại đây màn hình sẽ có những thông tin quan trọng mà bạn cần biết. Ví dụ như: Ngày kích hoạt bảo hành. IPhone của người dùng trên ảnh là iPhone 7 Plus và kích hoạt ngày 28/11/2017.

một số thông tin bảo hành sẽ được hiện ra

Một số thông tin bảo hành sẽ được hiện ra

Như vậy, với cách này các bạn có thể kiểm tra bảo hành chiếc điện thoại của mình một cách chính xác hơn rất nhiều. Cách này sẽ rất hữu ích đối với những người mua iPhone cũ chính hãng hoặc xách tay. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách check bảo hành iPhone nhanh chóng và chính xác 100%. Thật đơn giản phải không nào! Nếu thấy hữu ích, mọi người nhớ lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!