cách chọn mua VGA cũ

Mua linh kiện vi tính cũ hay mua VGA cũ là một trong những cách để bạn có thể tiết kiệm hơn trong việc nâng cấp máy tính hoặc thay thế những linh kiện hỏng trong máy. Ngoài cắt giảm được chi phí bạn còn có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Trong đó, việc mua VGA cũ luôn được mọi người quan tâm nhiều nhất. Cách chọn mua VGA card màn hình cũ như thế nào và có nên mua VGA cũ hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về VGA cũ trong bài viết sau đây nhé.

Có nên mua VGA cũ không?

Có thể nói các linh kiện vi tính cũ đều sử dụng tốt nếu đã được bán đúng với nhu cầu người dùng. Hầu hết các linh kiện vi tính cũ sẽ được thu mua từ các phòng nét thanh lý với mục đích nâng cấp cấp hình cho máy tính khác. Và card VGA cũng vậy, khi được thu mua và bán lại cho người dùng chúng đều phải được đảm bảo về hiệu năng.

Có nên mua VGA cũ không?

Card màn hình chỉ được mua khi không còn phù hợp với người dùng trước đó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và hài lòng về chất lượng linh kiện. Mặc dù là card màn hình cũ như VGA đều có bảo hành riêng theo quy định của đơn bị bán. Dù vậy, bạn cũng không nên hoàn toàn tin tưởng vào người bán mà nên trang bị cho mình thông tin cần thiết. Điều đó chỉ để đảm bảo bạn hoàn toàn có thể sở hữu VGA cũ với giá tốt nhưng chất lượng cao.

>> Xem thêm: Tổng hợp các thương hiệu RAM tốt nhất dành cho laptop và máy tính

Cách chọn mua VGA card màn hình cũ

Như đã nói, trước khi Build PC Gaming bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức trước khi chọn mua VGA màn hình cũ. Một số cách chọn mua VGA cũ và những điều cần làm trước khi mua dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm hiểu thông số VGA phù hợp

Không phải màn hình VGA nào cũng phù hợp với thiết bị của bạn nên bạn cần tìm hiểu kỹ những thông số của card màn hình VGA cũ mà mình cần mua. Hãy đảm bảo card VGA cũ đáp ứng đúng nhu cầu của bạn bởi vì CPU mà bạn hiện có sẽ phù hợp với một loại card VGA nào đó. Đừng để mình phải tốn thêm một khoảng chi phí khi mua một loại VGA không phù hợp nên phải đầu tư thay CPU hay main để sử dụng.

Cách chọn mua VGA card màn hình cũ

Kiểm tra điều kiện bảo hành của linh kiện

Việc mua một card màn hình cũ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những rủi ro nhất đinh. Vậy nên bạn cần đảm bảo rằng các cổng của linh kiện đều hoạt động bình thường. Nếu bạn mua VGA cũ thì việc kiểm tra điều kiện bảo hành, tem của linh kiện là rất quan trọng.

Kiểm tra điều kiện bảo hành của linh kiện

Kiểm tra kỹ thông tin giúp bạn đảm bảo được thời gian bảo hành cho linh kiện. Nếu qua kiểm tra và không thấy có vấn đề gì đáng kể thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng chúng.

Lựa chọn địa điểm mua VGA cũ uy tín

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi quyết định mua linh kiện cũ chính là tìm hiểu và chọn được nơi mua card màn hình VGA cũ uy tín, chất lượng. Đối với những thương hiệu hay cửa hàng lớn bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn về chất lượng cũng như là độ bền của VGA.

Lựa chọn địa điểm mua VGA cũ uy tín

Vì vậy, đừng quá ham rẻ và chọn những hãng mà bạn không biết gì về họ và không rõ gì về nguồn gốc cũng như là xuất xứ của những chiếc VGA cũ ấy. Việc lựa chọn địa điểm mua VGA cũ uy tín cũng giúp bạn có thể dễ bảo hàng hơn khi có vấn đề gì xảy ra đối với chiếc card VGA mà bạn đã mua.

Cho chạy thử trước khi mua

Bên cạnh việc quan sát và đánh giá sản phẩm bạn cũng cần phải xem thử mức độ hoạt động của card. Cho card được chạy thử trên case máy tính có sẵn tại cửa hàng, nơi mà bạn mua. Bạn cũng nên tìm hiểu một số ứng dụng chuyên dùng để test hiệu năng card màn hình như Furmark.

Cho chạy thử trước khi mua

Bạn cũng cần kiểm tra mức độ mới của card, quạt, chắc chắn không có vết gãy hay xước trên VGA. Khi test thử bạn cũng cần chắc chắn quạt hoạt động bình thường và trơn tru. Trong thời gian bảo hành, bạn nên kiểm tra nhiều và hết các hoạt động của VGA để chắc chắn rằng linh kiện mà bạn mua ổn định và bình thường.

Việc mua VGA cũ chắc chắn sẽ không thể đảm bảo 100% như mới và cũng khó để tránh khỏi một số lỗi nhất định. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì một linh kiện cũ chất lượng cũng rất đáng cho bạn sở hữu, nhưng nhớ là nên trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết và xem kỹ những lưu ý trước khi chọn mua card VGA cũ nhé.