cách kiểm tra iphone lock

Cách kiểm tra iPhone Lock là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm khi mua iPhone cũ. Hiện có rất nhiều cách để kiểm tra xem điện thoại iPhone có bị Lock hay không. Xem ngay bài viết này để được hướng dẫn 4 cách kiểm tra điện thoại là iPhone Lock hay quốc tế nhé.

Có cách để kiểm tra được iPhone Lock hay không?

Người mua hoàn toàn có thể kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone có bị Lock hay không. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo một số cách được liệt kê dưới đây nhé.

Vì sao cần kiểm tra xem iPhone mình có Lock hay không?

iPhone Lock được biết đến là một chế độ khóa của các điện thoại iPhone được kích hoạt bởi Apple. Chế độ này khiến cho thiết bị chỉ có thể sử dụng được với một nhà mạng cụ thể. Do đó việc kiểm tra iPhone có Lock hay không rất quan trọng. Dưới đây là một vài nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu bạn sử dụng iPhone Lock:

 • Giới hạn sự linh hoạt: iPhone Lock khiến cho người dùng không thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác.

biết cách kiểm tra iphone lock để làm gì

 • Chi phí cao: Nếu người dùng muốn sử dụng nhà mạng khác thay vì nhà mạng được cung cấp bởi iPhone Lock. Họ sẽ phải trả một khoản chi phí để mở khóa iPhone Lock mới sử dụng được dịch vụ nhà mạng khác.
 • Bảo mật: Một số trung tâm mở khóa iPhone có thể không đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật. Do đó điện thoại sau khi mở khóa có thể bị phát tán mã độc, lây nhiễm phần mềm độc hại và thậm chí là mất thông tin cá nhân.

phân biệt iphone lock và iphone quốc tế

 • Khó bán lại: Nếu mua phải iPhone Lock thì sẽ rất khó để bán lại cho người khác. Ngoài ra nếu bán lại được thì giá trị của các thiết bị này sẽ giảm đi rất nhiều do đã bị khóa máy.
 • Không thể cập nhật phần mềm: iPhone Lock khiến người dùng không thể cập nhật phần mềm trên thiết bị của mình. Bởi vì việc nâng cấp phần mềm có thể gây ra tình trạng mất khóa máy.

>> Xem thêm: Chế độ không làm phiền trên iPhone và những điều bạn cần biết!

Có mấy cách kiểm tra iPhone Lock?

Có 6 cách để người mua có thể kiểm tra xem một thiết bị iPhone có bị khóa hay không. Dưới đây là cách kiểm tra iPhone Lock mà bạn có thể sử dụng:

 • Kiểm tra thông tin IMEI. Một trong những cách kiểm tra iPhone có bị Lock không là kiểm tra thông tin IMEI. Nếu IMEI của điện thoại đã bị khóa thì thông tin này sẽ được hiển thị trên trang web. Điều đó đồng nghĩa là iPhone đã bị khóa.
 • Kiểm tra thông tin SIM. Khi điện thoại iPhone không hiển thị thông tin SIM hoặc điện thoại báo lỗi không thể kết nối đến mạng. Như vậy có thể điện thoại đang bị khóa.
 • Kiểm tra thông tin Carrier. Bạn có thể kiểm tra thông tin nhà mạng được hiển thị trên điện thoại. Nếu điện thoại chỉ có một nhà mạng duy nhất và không có tùy chọn để thay đổi nhà mạng thì có thể điện thoại đang bị khóa. 
 • Kiểm tra trên iTunes. Kết nối điện thoại với iTunes sau đó kiểm tra trạng thái khóa hiển thị trên giao diện của iTunes.
 • Thử đưa SIM của nhà mạng khác vào. Nếu điện thoại yêu cầu nhập mã khóa SIM khi đưa SIM mới vào thì có thể điện thoại đang bị khóa.

cách kiểm tra iphone lock bằng cách check khay sim

 • Kiểm tra trên iCloud: Kiểm tra trên iCloud để xem trạng thái khóa của điện thoại.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều loại khóa iPhone khác nhau, bao gồm cả khóa SIM và khóa iCloud. Do đó nếu bạn chọn mua một thiết bị iPhone đã qua sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ trước để tránh mua phải điện thoại bị khóa nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay quốc tế chuẩn nhất

Để biết cách check iPhone lock hay không bạn có thể thử áp dụng 4 cách đơn giản dưới đây nhé.

Xem trong cài đặt iPhone

Để xem iPhone có bị Lock không trong cài đặt iPhone, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt rồi chọn tiếp vào Cài đặt chung.

phân biệt iphone lock trong cài đặt

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Giới thiệu.

phân biệt iphone có bị lock không trong mục Khóa mạng

Bước 3: Kế tiếp bạn kéo xuống và tìm chỗ Khóa mạng. Nếu mục này hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế. Ngược lại, mục này nếu xuất hiện dòng SIM bị khóa thì đó là iPhone Lock.

cách check iphone có bị lock nhanh

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có một số dòng SIM ghép với ICCID thế hệ mới có thể thay đổi phần Khóa mạng. Nó có thể biến iPhone Lock thành iPhone Không giới hạn SIM. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc khi kiểm tra iPhone Lock bằng cách này nhé. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh rung trên iPhone theo ý muốn cực đơn giản, iFan phải biết!

Check mã IMEI, kiểm tra iPhone Lock

Để kiểm tra iPhone Lock bằng việc check mã IMEI, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng gọi điện rồi nhấn *#06#. Lúc này số hiện ra chính là số IMEI iPhone của bạn. Bạn copy dãy số IMEI này.

cách kiểm tra iphone lock bằng imei

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào trang web http://iphoneimei.info/ và dán đoạn IMEI đã copy lúc nãy vào.

check iphone có bị lock không bằng imei

Sau đó nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ UnLocked. Nếu tại dòng Sim Lock mà hiện chữ Check SIM Lock thì có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khóa mạng). 

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra iPhone có bị Lock hay không thông qua việc kiểm tra số IMEI trên điện thoại rồi đấy.

Mở khay SIM trên iPhone để check

Bạn hãy tiến hành mở khay SIM ra sau đó kiểm tra xem có chỗ để lắp SIM ghép hay không. Nếu có thì chắc chắn đó là iPhone Lock.

kiểm tra khay sim để check iphone có bị lock không

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số iPhone Lock được mở khóa mà không cần phải sử dụng SIM ghép. Do đó bạn hãy thực hiện nhiều cách kiểm tra để tránh bị lừa nhé.

Đặt lại cài đặt cho iPhone để kiểm tra

Lưu ý: Việc đặt lại iPhone sẽ làm mất tất cả dữ liệu trên máy. Vì vậy bạn cần phải thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành đặt lại iPhone.

Bạn có thể kiểm tra iPhone Lock thông qua việc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone. Bạn có thể thực hiện 5 bước sau đây để đặt lại iPhone.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt rồi chọn tiếp Cài đặt chung.

khôi phục lại iphone để kiểm tra

Bước 2: Bạn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

đặt lại cài đặt để check iphone có lock không

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào Đặt lại.

khôi phục cài đặt gốc iphone

Bước 4: Bạn chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt.

đặt lại tất cả cài đặt để check iphone

Bước 5: Bạn tiến hành nhập mật mã để tiến hành đặt lại iPhone.

phân biệt iphone lock và quốc tế chuẩn xác

Sau khi đặt lại iPhone, bạn cần đăng nhập vào Apple ID để check xem iPhone có bị Lock không. Nếu điện thoại không yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Apple ID khác để kích hoạt thì có thể iPhone đó đã bị khóa. 

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone lock đơn giản và rất dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ kiểm tra thành công để không mua nhầm iPhone Lock khi mua iPhone cũ nhé.