Cách tắt nguồn, reset máy Oppo nhanh chóng, đơn giản

Warning: Undefined array key "https://lapvui.com/cach-thao-lap-sim-dien-thoai-oppo-dung-cach-tranh-hong-may/" in /www/wwwroot/lapvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Dòng điện thoại Oppo đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ các vấn đề khi sử dụng như làm sao để tắt nguồn hay reset máy, khởi động lại điện thoại oppo. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt nguồn OPPO và reset Oppo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tắt nguồn Oppo

Đối với bất kỳ ai mới sở hữu điện thoại Oppo, ví dụ như các dòng oppo a53, oppo a92, oppo a12 thì thao tác bật,mở hay tắt nguồn là điều cần phải nắm rõ. Tuy nghe rất đơn giản nhưng chắc hẳn cũng có không ít người bỡ ngỡ cách để tắt mở nguồn theo ý muốn. Có hai cách để thực hiện thao tác bật, tắt nguồn Oppo đơn giản.

Tắt nguồn điện thoại OPPO bằng phím nguồn

Một là dùng phím vật lý chính là nút nguồn nằm bên cạnh thân điện thoại. Để bật hay tắt nguồn, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 3s. Khi sắp tắt nguồn, trên màn hình sẽ hiện ra một icon nhỏ.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào và kéo icon tắt nguồn xuống dưới là nguồn sẽ được tắt.

Cách dùng phím vật lý này nhanh và tiện lợi, tuy nhiên về lâu dài thì nút nguồn có thể bị nhấn hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Tắt nguồn điện thoại OPPO bằng phím nguồn

Tắt nguồn điện thoại OPPO sử dụng chế độ bật/ tắt

Cách hai là bạn không sử dụng trực tiếp phím vật lý mà thay vào đó là sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trên máy Oppo. Đây là cách tắt nguồn OPPO không cần nút nguồn mà ít người biết. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, đi đến mục Schedule.
 • Bước 2: Có hai chế độ Power On và Power Off tương ứng với bật hoặc tắt máy, bạn gạt thanh trượt để khởi động hai chế độ.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành thiết lập thời gian bật hay tắt thiết bị theo ý muốn.
 • Bước 4: Nhấn Save để lưu lại.

Tắt nguồn điện thoại OPPO sử dụng chế độ bật/ tắt

Điện thoại của bạn sau đó sẽ tắt hoặc mở nguồn theo như lịch trình được đặt sẵn.

Cách tháo lắp sim điện thoại OPPO đúng cách, tránh hỏng máy"}" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-formula="=hyperlink(R[1]C[-4];R[1]C[-2])" data-sheets-hyperlink="https://lapvui.com/cach-thao-lap-sim-dien-thoai-oppo-dung-cach-tranh-hong-may/">Có rất nhiều lý do khi phải tắt nguồn máy, như sửa chữa, tháo sim … Vậy bạn đã biết cách lắp sim Vsmart chuẩn không cần chỉnh chưa ? Nếu chưa thì bài viết này có thể giúp ích được cho bạn đấy. 

Nên reset máy Oppo khi nào là hợp lý?

Reset máy là một thao tác khá quen thuộc với những ai sử dụng smartphone với mục đích đưa điện thoại quay lại thiết lập ban đầu như lúc mới mua máy, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên reset lại máy.

Việc reset máy Oppo nên thực hiện ngay trong vài trường hợp khi điện thoại có các dấu hiệu sau đây:

 • Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu giật lag, chậm máy, các ứng dụng thường xuyên trong trạng thái phản hồi chậm hoặc ngừng phản hồi, việc reset sẽ giúp máy giải phóng thêm dung lượng để xử lý vấn đề.

Nên reset máy Oppo khi nào là hợp lý?

 • Nếu bạn vô tình cập nhật phiên bản mới cho điện thoại và không may xảy ra vấn đề với bản cập nhật, hoặc bản update gây chậm máy, bạn có thể cần reset để đưa máy về chế độ mặc định ban đầu.
 • Trường hợp khác là bạn muốn bán chiếc điện thoại Oppo và không muốn lưu giữ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên máy, lúc này bạn cần tiến hành reset máy để xóa dữ liệu nhằm đảm bảo an toàn.

Cách reset Oppo về mặc định ban đầu

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại về chế độ mặc định ban đầu, bạn có thể tham khảo qua hai cách, có thể dùng mã lệnh hoặc thông qua mục có sẵn trong phần Cài đặt.

Hướng dẫn reset OPPO qua mã lệnh

Với cách dùng mã lệnh, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Điện thoại, sau đó nhập mã số sau: *#911#, không cần nhấn nút gọi.

Hướng dẫn reset OPPO qua mã lệnh

 • Bước 2: Lúc này điện thoại sẽ tắt nguồn, tiến hành khôi phục về chế độ cài đặt gốc
 • Bước 3: Bạn chỉ cần đợi máy khởi động lại để thiết lập thông tin cơ bản là có thể sử dụng bình thường trở lại.

Cách reset OPPO qua cài đặt

Cách tiếp theo bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung, tới “Sao lưu và đặt lại”.

Cách reset OPPO qua cài đặt

 • Bước 2: Nhấn vào “Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt”.
 • Bước 3: Thông báo xác nhận hiện ra, bạn nhấn Xác nhận xóa.

Cách reset OPPO qua cài đặt

Sau đó, máy sẽ bắt đầu quá trình reset, tùy thuộc vào dung lượng và cấu hình mà quá trình reset sẽ diễn ra nhanh hay chậm, có thể sẽ mất hơn 10 phút để tiến hành khôi phục cài đặt về lại trạng thái mặc định ban đầu.

Trên đây là một vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng để thực hiện thao tác tắt nguồn hay reset điện thoại Oppo khi cần thiết. Hi vọng bạn có thể tham khảo được cách phù hợp và thực hiện các bước thành công như mong muốn.