Cách xóa tài khoản shopee đơn giản nhất

Cách xóa tài khoản Shopee hiện nay đã trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện trên máy tính, điện thoại. Shopee là một trong những sàn đa thương mại điện tử có số lượng người dùng đông đảo lớn nhất tại Việt Nam. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc xóa tài khoản Shopee chỉ trong vài thao tác nhanh chóng, nên cùng xem hết nhé!

Xóa tài khoản Shopee cần đáp ứng điều kiện gì?

Để có thể áp dụng được cách xóa tài khoản Shopee, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Số dư Shopee Pay của bạn phải là 0. Nếu bạn vẫn còn số dư trong Shopee Pay, bạn cần rút tiền hoặc chuyển sang tài khoản ngân hàng khác trước khi xóa tài khoản.
  • Không còn đơn hàng nào đang được giao hoặc đang xảy ra tranh chấp trên tài khoản Shopee của bạn. Nếu bạn có các đơn hàng đang được giao hoặc đang xảy ra tranh chấp, bạn cần liên hệ với Shopee để hủy đơn hàng trước khi xóa tài khoản.

Xóa tài khoản Shopee cần đáp ứng điều kiện gì?

  • Bạn là chủ tài khoản và cung cấp được số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee khi thực hiện yêu cầu xóa tài khoản.
  • Tính năng trên tài khoản của bạn không bị khóa hoặc hạn chế. Nếu tài khoản của bạn bị khóa hoặc hạn chế tính năng, bạn cần liên hệ với Shopee để mở khóa hoặc gỡ hạn chế trước khi xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Shopee nhanh và đơn giản nhất

Nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng Shopee hoặc muốn lập một tài khoản mới với cùng số điện thoại thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách xóa đơn giản nhất sau:

Cách xóa tài khoản Shopee ở điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn rồi nhấn vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình và chọn biểu tượng Cài đặt để vào bên trong giao diện Thiết lập tài khoản.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn vào mục Yêu cầu hủy tài khoản.

Cách xóa tài khoản Shopee ở điện thoại bước 2

Bước 3: Xác nhận yêu cầu xóa tài khoản bằng cách chọn Đồng ý.

Cách xóa tài khoản Shopee ở điện thoại bước 3

Bước 4: Tiếp đến bạn cần nhập lý do hủy tài khoản và xác nhận địa chỉ email để nhận thông báo từ Shopee

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần nhấn vào Xác nhận lại lần nữa là xong.

Cách xóa tài khoản Shopee ở điện thoại bước 4

Sau khi hoàn tất các bước trên, tài khoản Shopee của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn.

Cách hủy tài khoản trên máy tính

Hiện tại, Shopee chưa hỗ trợ xóa tài khoản trên máy tính. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Shopee trên ứng dụng Shopee trên điện thoại.

hủy tài khoản trên máy tính

Có thể có một số lý do khiến Shopee chưa hỗ trợ xóa tài khoản trên máy tính, bao gồm:

  • Sự thuận tiện: Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại có thể dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho người dùng. Người dùng có thể xóa tài khoản của họ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bằng cách sử dụng điện thoại của họ.
  • An ninh: Việc xóa tài khoản trên máy tính có thể tiềm ẩn rủi ro bảo mật cao hơn. Nếu ai đó có quyền truy cập vào máy tính của bạn, họ có thể dễ dàng xóa tài khoản của bạn mà không cần sự đồng ý của bạn.
  • Khả năng sử dụng: Việc xóa tài khoản trên máy tính có thể phức tạp hơn và khó sử dụng hơn đối với một số người dùng.

Lưu ý cần biết khi thực hiện cách xóa tài khoản Shopee

Một số lưu ý khi thực hiện các xóa tài khoản Shopee mà bạn nên xem thêm:

  • Trước khi xóa tài khoản, bạn cần đảm bảo rằng số dư Shopee Pay của bạn là 0. Nếu còn số dư, bạn có thể rút tiền hoặc chuyển sang tài khoản ngân hàng khác.
  • Bạn cũng cần đảm bảo rằng không có đơn hàng nào đang được giao hoặc đang xảy ra tranh chấp trên tài khoản Shopee của bạn.
  • Sau khi tài khoản Shopee của bạn bị xóa, bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản.

Lưu ý cần biết khi hủy tài khoản

Cách xóa tài khoản Shopee cùng các lưu ý có liên quan đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xóa tài khoản Shopee một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn khi cần đến nhé!