Camera Samsung A52 chụp hình đẹp không? Có nên mua không?

Warning: Undefined array key "https://lapvui.com/samsung-galaxy-a52-duoc-nang-cap-gi-so-voi-samsung-a51/" in /www/wwwroot/lapvui.com/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Như vậy Samsung cũng đã cho ra mắt mẫu Galaxy A52 mới kế nhiệm thế hệ Galaxy A năm 2020. Ngoài việc nâng cấp về màn hình, hiệu năng và thiết kế thì phần camera là điểm người dùng thường quan tâm nhất khi nhắc đến mẫu máy này. Trong bài viết này, cùng người viết đánh giá chi tiết camera Samsung A52 để xem đây có phải là chiếc smartphone chụp ảnh tốt trong phân khúc tầm trung không nhé.

Đánh giá chi tiết Camera Samsung Galaxy A52

Đánh giá chi tiết Camera Samsung Galaxy A52

  • Thông số kỹ thuật camera Samsung Galaxy A52

Samsung Galaxy A52 có thông số camera chi tiết như sau:

Camera chính: 64MP, f/2.0, 26mm (wide), lấy nét theo pha PDAF

Camera góc rộng: 8MP, f/2.2, góc rộng 123 độ

Camera cận cảnh: 5MP, f/2.4

Cảm biến đo chiều sâu: 2MP, f2.2

Camera selfie: 32MP, f/2.2, 1/2.8″, 0.8µm

Nhìn chung phần thông số camera của Galaxy A52 có sự nâng cấp nhẹ khi camera chính được nâng cấp độ phân giải tối đa 64MP, trong khi camera góc rộng giảm độ phân giải xuống 8MP thay vì 12MP như trên A51.

>> Xem thêm Tư vấn: nên chọn sản phẩm nào giữa Samsung Galaxy A72 và Oppo Reno5?

  • Đánh giá chất lượng ảnh camera sau Samsung A52

Những bức ảnh chụp trên Galaxy A52 trong điều kiện đủ sáng đánh giá tốt, nhưng không thực sự làm người viết ấn tượng. Các bức ảnh đều có dãy nhạy sáng tốt, khả năng xử lý các vật thể trong bức ảnh được làm tốt. Chi tiết trong bức ảnh cao, màu sắc của nền trời được tách bạch rõ ràng.

Đánh giá chất lượng ảnh camera sau Galaxy A52

Camera chính do có độ phân giải lớn, nên khi chụp với độ phân giải này máy cần thời gian để xử lý mới có thể lưu lại ảnh, thời gian mất khoảng từ 1 đến 2 giây, tuy không nhiều nhưng có thể khiến những bức ảnh của bạn bị out nét nếu không cầm chắc tay.

>> Xem thêm : Samsung Galaxy A52 được nâng cấp gì so với Samsung A51"}" data-sheets-userformat="{"2":1313667,"3":{"1":0},"4":[null,2,13689059],"10":2,"11":3,"12":0,"14":[null,2,1136076],"21":1,"23":1}" data-sheets-hyperlink="https://lapvui.com/samsung-galaxy-a52-duoc-nang-cap-gi-so-voi-samsung-a51/">Samsung Galaxy A52 được nâng cấp gì so với Samsung A51

Camera góc siêu rộng năm nay bị hạ độ phân giải xuống còn 8MP, tuy các bức ảnh từ camera góc rộng không thực sự ấn tượng, nhưng vẫn có chất lượng ảnh ở mức đủ dùng, màu sắc cho ra chân thực, dải nhạy sáng ở mức trung bình tốt.

Đánh giá chất lượng ảnh camera sau Galaxy A52

Ở điều kiện ban đêm, duy chỉ có camera chính với độ phân giải cao cùng vi xử lý mới giúp các bức ảnh vẫn giữ được khá nhiều độ chi tiết, hiện tượng nhiễu hạt được giảm đi đáng kể. Bạn đọc nếu muốn có thể sử dụng tính năng Night Mode để giúp cải thiện chất lượng hình ảnh thêm.

Đánh giá chất lượng ảnh camera sau Galaxy A52

Khả năng chụp chân dung của máy ở mức tốt, máy phát hiện được chủ thể và phân tách với phông nền một cách nhanh chóng, ít gặp tình trạng bị xóa lẹm vào chủ thể cần làm nổi bật. Tính năng HDR được thêm vào chế độ Live Focus vốn là điểm ít các dòng sản phẩm tầm trung khác có được ở chế độ chụp chân dung.

Đánh giá chất lượng ảnh camera sau Galaxy A52

  • Chất lượng hình ảnh camera selfie Samsusng Galaxy A52

Galaxy A52 vẫn giữ nguyên camera selfie từ thế hệ trước với độ phân giải 32MP, sử dụng bộ lọc Quad Bayer ghép 4 bức ảnh với độ phân giải 8MP để cho ra hình ảnh cuối cùng.

Chất lượng hình ảnh camera selfie Samsusng Galaxy A52

Bức ảnh selfie từ camera trước cho độ chi tốt, màu sắc như da người được tái tạo tự nhiên và dải nhạy sáng rộng. Khả năng chụp chân dung với camera trước tuy không tốt như camera sau nhưng vẫn cho chất lượng ảnh ở mức tốt, có hỗ trợ HDR là điểm cộng ở mẫu máy này.

  • Đánh giá khả năng quay video bằng camera Samsung A52.

Galaxy A52 có khả năng quay video lên đến 4K30fps với cả camera chính 64MP, camera góc siêu rộng và cả camera selfie 32MP. Tuy vậy máy lại không hỗ trợ khả năng quay video 1080p60fps.

Đánh giá khả năng quay video trên Galaxy A52.

Chất lượng video trên Galaxy A52 ổn ở trong phân khúc của máy nhưng chưa chắc sẽ làm hài lòng mọi bạn đọc ở đây. Video từ camera chính cho màu sắc chuẩn xác và khả năng cân bằng ở mức tốt trong khi vẫn giữ được dãy nhạy sáng tốt.

Đánh giá khả năng quay video trên Galaxy A52.

Khả năng chống rung không hỗ trợ ở độ phân giải 4K, mà chỉ hỗ trợ ở 1080p, áp dụng cho cả camera trước và sau trên Galaxy A52. Video từ camera góc rộng rất mượt và ổn định.

Chế độ siêu chống rung khiến người viết hơi thực sự thấy vọng khi bị khóa ở mức 25.5 fps chứ không được 30fps thế nên là video khi sử dụng tính năng này sẽ thiếu ổn định và mượt mà hơn.

Samsung A52 có chống nước không? Có nên mua?

Samsung Galaxy A52 là dòng máy tầm trung của Samsung không được trang bị tính năng kháng nước, kháng bụi để giúp giảm chi phí sản xuất. Vì vậy bạn đọc cần lưu ý sử dụng máy khi trời mưa, tránh làm rơi rớt máy vào nước và chất lỏng.

Samsung A52 có chống nước không? Có nên mua?

Samsung Galaxy A52 là một mẫu máy tốt đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng hằng ngày với một thiết kế đẹp, camera tốt, màn hình tần số quét cao và hiệu năng mạnh mẽ nhờ sử dụng vi xử lý Snapdragon. Mẫu máy xứng đáng là sự lựa chọn trong  phân khúc tầm trung trong năm 2021.

Lời kết.

Samsung Galaxy A52 hiện đang cho phép đặt hàng tại hệ thống bán lẻ CellphoneS. Sản phẩm được phân phối chính hãng, bảo hành chính hãng 12 tháng, 1 đổi 1 trong 30 ngày cùng nhiều ưu đãi khi đặt trước sản phẩm tại hệ thống.

Lời kết.

Truy cập ngay vào website https://cellphones.com.vn/ để tham khảo thêm nhiều dòng điện thoại Samsung Galaxy chính hãng với mức giá tốt, và các chương trình ưu đãi quà tặng hấp dẫn chỉ có tại hệ thống CellphoneS.