Check IMEI iPhone Lock hay quốc tế

Check IMEI iPhone lock hay quốc tế là quá trình kiểm tra trạng thái khóa mạng và khóa iCloud bằng số IMEI của thiết bị iPhone. Việc kiểm tra IMEI giúp bạn tránh mua phải iPhone kém chất lượng hoặc đã bị khóa mạng. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để biết cách thực hiện kiểm tra iPhone chuẩn nhất hiện nay bạn nhé!

Vì sao cần check IMEI iPhone lock hay quốc tế?

IMEI được viết tắt của “International Mobile Equipment Identity” tạm hiểu là số nhận dạng duy nhất của mỗi thiết bị di động. IMEI là một chuỗi số gồm 15 chữ số, được ghi trên mặt sau của mỗi thiết bị iPhone. Và bạn cần lưu ý, mỗi số IMEI là duy nhất và không có trường hợp hai thiết bị nào cùng sở hữu cùng một số IMEI. 

Việc check IMEI iPhone lock hay quốc tế giúp bạn xác định trạng thái khóa mạng của thiết bị. Hiểu đơn giản là thiết bị của bạn đã được mở khóa để sử dụng trên mọi mạng hay chưa. 

Vì sao cần check IMEI iPhone lock hay quốc tế?

Nếu iPhone đã bị khóa mạng, thiết bị chỉ sử dụng duy nhất được mạng di động của nhà mạng đã bán ra trước đó. Người dùng sẽ hoàn toàn không thể sử dụng được mạng di động của các nhà mạng khác. Khi đó việc sử dụng điện thoại iPhone của bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều khi không có mạng trên thiết bị.

Lý do check IMEI iPhone lock hay quốc tế?

Nếu iPhone bị khóa iCloud, bạn sẽ không thể truy cập vào các tài khoản và dữ liệu quan trọng. Việc check IMEI iPhone lock hay quốc tế giúp bạn tránh mua những sản phẩm đã bị khóa iCloud. Bên cạnh đó, giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình, tránh mất dữ liệu quan trọng.

>> Xem thêm: Chế độ không làm phiền trên iPhone là gì? Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ không làm phiền cực nhanh, xem ngay!

Cách check IMEI iPhone lock hay quốc tế đơn giản

Trước khi tiến hành check IMEI iPhone lock hay quốc tế. Bạn cần phải lấy được dãy số IMEI của iPhone. Cách thực hiện để lấy mã IMEI các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn có thể lấy IMEI bằng cách vào mục Cài đặt, rồi chọn mục Cài đặt chung, rồi chọn mục Giới thiệu.

Cách check IMEI iPhone lock hay quốc tế đơn giản

  • Bước 2: Tìm đến mục IMEI ấn giữ và chọn Sao chép dãy số trên iPhone của mình.

Tìm đến mục IMEI ấn giữ và chọn Sao chép dãy số trên iPhone của mình

Như vậy là bạn đã thực hiện lấy được mã IMEI của thiết bị iPhone thành công. Tiếp theo bạn cần tiến hành kiểm tra mã này xem iPhone của bạn là hàng quốc tế hay lock. Để check IMEI iPhone lock hay quốc tế, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web kiểm tra IMEI: IPhoneIMEI.info
  • Bước 2: Nhập số IMEI của iPhone mà bạn đã sao chép trước đó vào ô tìm kiếm trên trang web và nhấn Enter.

Cách check IMEI iPhone lock hay quốc tế

  • Bước 3: Chờ kết quả trả về từ trang web.

Kết quả kiểm tra sẽ cho biết thông tin về trạng thái khóa mạng của iPhone. Nếu kết quả hiện chữ Check Sim Lock tại dòng SIM Lock cho thấy iPhone này đã bị khóa mạng. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn là lock. Bạn chỉ có thể sử dụng được trên một mạng di động cụ thể.

Chờ kết quả trả về từ trang web

Ngược lại, nếu kết quả hiện chữ Unlocked tại dòng SIM Lock kiểm tra cho thấy iPhone đã mở khóa cho tất cả các nhà mạng và không có khóa iCloud. Điều này có nghĩa iPhone của bạn là quốc tế. Đồng thời, có thể sử dụng trên mọi mạng di động hiện nay.

Với cách check IMEI iPhone lock hay quốc tế này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái của iPhone và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone và Android cực nhanh và hiệu quả tại đây!

Những lưu ý khi check iPhone là lock hay quốc tế

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi check iPhone là lock hay quốc tế có bị khóa mạng hay không:

  • IMEI

Kiểm tra IMEI và so sánh với kết quả trên trang web kiểm tra IMEI chính hãng của Apple. Nếu kết quả trên trang web chỉ ra rằng iPhone đó đã bị khóa mạng. Đó là một dấu hiệu rõ ràng của một iPhone lock.

  • Chức năng kết nối mạng

Khi bạn lắp một thẻ SIM của nhà mạng khác bất kỳ vào iPhone mà không thể kết nối mạng. Đó cũng là một dấu hiệu đơn giản để nhận biết rằng iPhone của bạn đã bị khóa mạng.

Chức năng kết nối mạng

  • Thông tin phiên bản phần mềm

Một số phiên bản phần mềm mới từ Apple sẽ khiến iPhone lock bị hạn chế một số chức năng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone mà không thể thao tác được chức năng như bình thường. Có thể chiếc iPhone của bạn đang bị lỗi hoặc là hàng khóa mạng.

  • Vùng/ khu vực

Các iPhone được phân phối ở các khu vực khác nhau có thể sử dụng các băng tần khác nhau. Vì vậy, việc kiểm tra vùng, so sánh với vùng/khu vực mà bạn đang ở. Có thể giúp bạn xác định liệu iPhone đó có phải là quốc tế hay lock hay không.

  • Giá cả

iPhone lock thường có giá rẻ hơn so với các phiên bản quốc tế. Nếu một chiếc iPhone được bán với giá rẻ hơn so với giá trị thực của nó. Đó có thể được xem là một trong những dấu hiệu của một chiếc iPhone lock.

Check IMEI iPhone lock hay quốc tế để so sánh giá

Ngoài ra, một số trang web check iPhone là lock hay quốc tế miễn phí không cung cấp đầy đủ thông tin. Ví dụ như về tình trạng khóa mạng và khóa iCloud của thiết bị. Do đó, nên chọn một trang web kiểm tra IMEI đáng tin cậy để đảm bảo chính xác và đầy đủ các thông tin cần thiết.

Tóm lại, việc check IMEI iPhone lock hay quốc tế rất quan trọng để bạn đảm bảo tính bảo mật và chất lượng sản phẩm. Bài viết đã hướng dẫn các bước thực hiện cùng lưu ý quan trọng khi kiểm tra IMEI iPhone. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người tránh mua phải iPhone lock bạn nhé!