Dấu hiệu nhận biết iphone xs và Xs max bị hư main cần phải thay mới

Hiện tượng hư main iPhone XS thường có những dấu hiệu nào? Đa số sản phẩm iPhone thường có lỗi về main kể cả điện thoại XS và XS Max. Để các bạn có thể nhận ra các biểu hiện main điện thoại bị hỏng thì hãy theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

Main điện thoại là gì?

Main được gọi là bo mạch chủ hoặc mainboard, đóng vai trò chủ chốt trong một thiết bị. Main sẽ chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động trong điện thoại diễn ra ổn định.

Main điện thoại là gì?

Nếu điện thoại không có bo mạch chủ thì các linh kiện sẽ không thể liên kết lại với nhau. Đồng nghĩa với việc main có vai trò làm trung gian giữa mạch điều khiển và chipset lại với nhau, giúp điện thoại có thể hoạt động suôn sẻ và bền bỉ.

Nguyên nhân dẫn đến main iPhone Xs | Xs Max bị hư hỏng

  • Điều mà khiến main dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng đó chính là nguồn điện sử dụng lên xuống bất ổn. Bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng để tránh trường hợp cháy nổ main gây nguy hiểm khi sử dụng.
  • Nhiệt độ của iPhone cao trong lúc sạc pin hoặc chơi game quá mức thì dẫn đến bo mạch hoạt động kém hoặc cháy IC. Không nên để điện thoại ở mức nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến nhiều linh kiện khác bên trong máy bị hư tổn.
  • Trong quá trình sử dụng lâu dài main rất dễ bị bám bụi nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, nếu bị bụi bám quá nhiều sẽ làm hiệu năng hoạt động giảm đi đáng kể và hư main iPhone XS. Vậy nên để máy luôn hoạt động tốt thì bạn nên vệ sinh điện thoại của mình thường xuyên.
  • Thường xuyên để điện thoại rơi xuống sàn hoặc bị những vật nặng tác động vào thiết bị sẽ vô tình làm hư main iPhone XS Max. Không chỉ có main mà các linh kiện bên trong điện thoại cũng dễ bị hư.
  • Sử dụng không đúng cách thường xuyên như việc để điện thoại ở các môi trường ẩm ướt dẫn đến bo mạch chủ dễ bị chập cháy do thấm nước.

Khi bị dính nước main rất dễ bị hư hại dẫn đến ngừng hoạt động. Do đó bạn nên cẩn thận tránh để máy tiếp xúc hay lại gần các khu vực có nước để tránh những hư hại không đáng có.

Nguyên nhân dẫn đến main iPhone Xs | Xs Max bị hư hỏng

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến hư main iPhone XS Max, vì vậy mọi người cần lưu ý để hạn chế tối đa những nguyên nhân đó để bảo vệ điện thoại khỏi bị hư main cũng như các linh kiện khác có trong thiết bị.

>>> Xem thêm: Review ốp samsung Z Flip 4 cho siêu phẩm mới ra mắt

Một số dấu hiệu nhận biết main iPhone XS/XS max bị hư

Để các bạn có thể nhận ra các dấu hiệu khi bị hư main iPhone XS thì tham khảo một số dấu hiệu sau đây:

  • Điện thoại không lên nguồn mặc dù đã bật, dẫn đến màn hình không phát sáng.
  • iPhone XS/XS Max bị sập nguồn liên tục, khi bật máy sẽ không hoạt động.
  • Không thể kết nối với Internet hoặc Bluetooth một cách nhanh chóng được.
  • Sóng điện thoại luôn ở trạng thái mất tín hiệu, mạng chập chờn và không ổn định, dẫn đến người khác không thể nhắn tin hoặc gọi điện tới được.
  • Ngoài ra hiện tượng màn hình thường xuyên bị đơ, hư đèn flash hoặc pin nhanh hết nhưng sạc nhanh vào cũng là các biểu hiện của việc hư main iPhone XS Max.

Một số dấu hiệu nhận biết main iPhone XS/XS max bị hư

Sửa chữa và thay mới main iPhone ở đâu uy tín, an toàn?

Khi hư main iPhone XS, các bạn hãy đến trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui để được nhân vân tư vấn và tham khảo các mức giá thay main iPhone XS mới. Ngoài ra, khi khách hàng sửa chữa tại trung tâm sẽ được đăng ký thẻ thành viên với Điện Thoại Vui và sửa chữa với mức giá rẻ.

Sửa chữa và thay mới main iPhone ở đâu uy tín, an toàn?

Bên cạnh đó, Điện Thoại Vui còn nhiều dịch vụ thay mới các linh kiện dành cho nhiều hãng điện thoại và laptop như việc thay pin, thay main,… và được bảo hành 3 tháng khi thay mới tại cửa hàng. Khách hàng hãy nhanh chân đến Điện Thoại Vui để thay mới nhiều sản phẩm khác nhé!