điểm chuẩn đại học 2023

Điểm chuẩn đại học 2023 là thắc mắc của bất kỳ sĩ tử nào sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp tới. Đây là danh sách các trường lấy điểm chuẩn qua đánh giá năng lực 2023. Dựa trên danh sách điểm chuẩn này bạn có thể đưa ra được những lựa chọn đăng ký nguyện vọng hợp lý, phù hợp với nguyện vọng của bản thân nhất.

Tìm hiểu về điểm chuẩn đại học 2023

Nếu ai muốn tham gia kỳ thi đại học năm 2023 thì chắc chắn không thể bỏ qua các thông tin về điểm chuẩn đại học 2023 này. Đây là mức điểm tối thiểu bạn cần đạt để trúng tuyển vào ngành bạn yêu thích trong trường đại học.

điểm chuẩn đại học 2023

Sau khi các sĩ tử thi xong kỳ thi THPT Quốc gia, có điểm thi rồi thì điểm chuẩn các trường sẽ được công bố. Thông thường, các trường sẽ chọn học sinh từ các thí sinh có số điểm từ cao nhất trở xuống cho đến khi đạt chỉ tiêu.

Với những thí sinh không đạt nguyện vọng 1, bạn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2,3,… Khi so sánh điểm chuẩn giữa các trường với nhau bạn sẽ lựa chọn được trường đại học phù hợp cho bản thân.

Cập nhật điểm chuẩn đại học 2023 

Các trường đại học đã thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức xét tuyển sẽ thông qua kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM cuối năm 2022.

Cập nhật điểm chuẩn đại học 2023 

Đối với các trường khu vực miền Bắc

Đại học Điểm chuẩn 2022
Đại học Bách Khoa Hà Nội Từ 23.03 điểm trở lên
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội Từ 33.03 điểm trở lên
Học viện công nghệ Bưu chính Viễn Thông Từ 24.04 điểm trở lên
Đại học thương mại Từ 25.8 điểm trở lên
Học viện dân tộc Từ 15.5 điểm trở lên
Đại học Ngoại Thương Từ 23.5 điểm trở lên

 

Đối với các trường khu vực miền Nam

Đại học Công nghệ TP.HCM Từ 17 điểm trở lên
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM Từ 16 điểm trở lên
Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM Từ 19 điểm trở lên
Đại học Công nghiệp TP.HCM Từ 19 điểm trở lên
Đại học Ngân hàng TP.HCM Từ 22.56 điểm trở lên
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM Từ 17 điểm trở lên

 

Cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 nhanh chóng, chuẩn xác nhất

Điểm chuẩn của các trường đại học sẽ được cập nhật sớm nhất tại cổng thi THPT Quốc Gia. Chỉ cần tra cứu trên website này bạn sẽ nhận được kết quả điểm chuẩn đại học 2023 nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Các cách tra cứu điểm chuẩn tại cổng thi THPT được thực hiện như sau:

  • Cách 1: Tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 qua cổng thi THPT Quốc gia của Bộ giáo dục và đào tạo bằng cách click vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/.

click vào đường link

  • Cách 2: Truy cập vào website chính của các trường đại học. Chẳng hạn muốn tra cứu điểm của trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM thì nhấn vào trang của đại học này.

truy cập vào website

  • Cách 3: Tra cứu điểm chuẩn từ các kênh uy tín chẳng hạn như kênh tuyển sinh, Tuyển sinh 247, VietNamNet,…

Cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 nhanh chóng, chuẩn xác nhất

Điểm chuẩn đại học là yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển. Dựa vào mức điểm chuẩn này các trường đại học sẽ sàng lọc ra những thí sinh có đủ năng lực học tập tại trường.

Nếu bạn có nhiều sự lựa chọn về trường đại học hãy tra cứu điểm chuẩn và so sánh giữa các trường. Thông thường những trường chất lượng sẽ có điểm chuẩn cao hơn.

Sau khi đã chọn được trường thì xem điểm chuẩn từng ngành để dự đoán ngành hot, xem bản thân phù hợp với ngành nào. Nếu như có thắc mắc về điểm chuẩn hoặc quy trình xét tuyển bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường để được giải đáp cụ thể các câu hỏi.

Tóm lại trên đây là mức điểm chuẩn đại học 2023, dự đoán sẽ không quá chênh lệch so với năm 2022. Bạn hãy tham khảo và phán đoán năng lực bản thân để có lựa chọn chính xác nhất khi thi đại học nhé!