Google Sites là gì

Google Sites là gì? Bạn có bao giờ thắc mắc về ứng dụng này chưa? Đây là một công cụ tạo trang web miễn phí và dễ sử dụng từ Google. Với Google Sites, bạn có thể xây dựng website chuyên nghiệp mà không cần có kiến thức về mảng này. Khám phá thêm các tính năng và cách xây dựng trang web với Google Sites ngay bên dưới.

Google Sites là gì? Khi nào cần dùng?

Google Site là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo website một cách dễ dàng. Ứng dụng này thuộc bộ ứng dụng hỗ trợ công việc Google Workspace được phát triển bởi Google. Với Google Sites, bạn có thể tải lên và chia sẻ nhiều loại thông tin khác nhau trên cùng một trang. Bao gồm video, tệp đính kèm, văn bản hay là hình ảnh,… 

Google sites là gì? Dùng để làm gì?

Khi lập website từ Google Sites, bạn có thể tùy chỉnh các mẫu có sẵn. Hoặc tạo mới bằng cách sử dụng công cụ kéo và thả đơn giản. Bên cạnh đó, Google Sites còn tích hợp tính năng chia sẻ dữ liệu. Điều này giúp việc chia sẻ trang web trở nên dễ dàng hơn và cho phép nhiều người làm việc trên cùng một website.

Vậy khi nào nên sử dụng Google Sites? Câu trả lời còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Nhưng với tính tiện lợi và chi phí, bạn có thể xem xét sử dụng công cụ này trong các trường hợp sau:

 • Xây dựng mạng nội bộ hoặc wiki cho công ty, gồm các nguyên tắc, chính sách hoặc thông tin liên hệ.
 • Quản lý một nhóm dự án với các tài liệu, lịch họp, bảng ngân sách và bản trình chiếu.

Lợi ích khi sử dụng Google Sites là gì?

 • Tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến với thông tin về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc,..
 • Tạo trang web để giới thiệu công việc của bạn như các bài báo hoặc hình ảnh về dự án đã thực hiện.
 • Xây dựng website cho câu lạc bộ hoặc đội ngũ, bao gồm lịch trình sự kiện, bản đồ và chủ đề thảo luận.

Tính năng ưu việt của Google Sites là gì?

Google Sites tích hợp đa dạng tính năng tiện ích. Chính vì thế, ngay từ lúc ra mắt đã được sự đón nhận của nhiều người dùng.

 • Tích hợp với Google Workspace: Google Sites tích hợp tốt với các dịch vụ khác của Google như Google Drive, Google Docs và Google Calendar. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập và chia sẻ nội dung từ các ứng dụng khác trên trang web của mình.
 • Giao diện thân thiện và tương thích đa nền tảng: Các trang web được tạo bằng Google Sites có giao diện đẹp mắt và tương thích trên nhiều thiết bị. Bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Tính năng ưu việt của Google Sites là gì?

  • Cộng tác và chia sẻ dữ liệu: Google Sites cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên một trang web. Bạn có thể mời thành viên khác tham gia chỉnh sửa để nâng cao hoạt động và hiệu quả trong quá trình làm việc.
  • Bảo mật và quản lý quyền truy cập: Google Sites cung cấp các tùy chọn quản lý quyền truy cập. Giúp bạn có thể kiểm soát ai được xem và chỉnh sửa trang web. Bạn có thể chia sẻ trang web với mọi người, giữ riêng tư hoặc với bất kỳ ai đều được.
 • Khả năng tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google: Khi sử dụng tính năng tìm kiếm trên Google Sites, công cụ tìm kiếm của Google sẽ quét toàn bộ nội dung của trang web. Sau đó hiển thị kết quả tìm kiếm chính xác nhất có thể cho bạn.

6 lợi ích khi tạo web bằng Google Sites là gì?

Ngày nay, việc có một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp đã trở thành một yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến ​​thức, kỹ năng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp. Thì giờ đây, Google Sites chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Chỉnh sửa trực quan trang web dễ dàng

Google Sites cho phép tạo trang web mà không cần phải có bất kỳ kiến thức nào về code. Bạn dễ dàng thao tác khi tạo và chỉnh sửa trang web bằng cách nhấp, kéo và thả các phần tử trên giao diện. Ngoài ra, Google Sites cũng cung cấp nhiều mẫu có sẵn theo đa dạng chủ đề. Bạn có thể chọn từ các mẫu được thiết kế sẵn này nhằm tiết kiệm thời gian. 

Sắp xếp danh mục hợp lý, nhanh chóng

Google Sites sẽ sắp xếp mọi thứ từ lịch, tài liệu, bài thuyết trình, video và nhiều nội dung khác một cách hợp lý. Bạn có thể hình thành ra các trang con và liên kết chúng với nhau để tạo thành một danh mục hiệu quả. 

Sắp xếp danh mục hợp lý, nhanh chóng

Công cụ tìm kiếm của Google Sites cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp danh mục. Với khả năng tìm kiếm tích hợp, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và truy cập vào các tài liệu, thông tin cụ thể trên trang web của bạn. 

Xây dựng web dễ hiểu cho người mới

Google Sites là một công cụ lý tưởng để xây dựng trang web cho tất cả mọi người. Ngay cả khi không có kỹ năng lập trình hay thiết kế web thì bạn cũng làm được.

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể tạo trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trình chỉnh sửa trực quan giúp nhìn thấy trực tiếp kết quả của các thay đổi mà bạn thực hiện trên trang web. Bạn có thể xem trước website trong quá trình chỉnh sửa và thấy được nội dung sẽ hiển thị cho người dùng.

Thu hút tìm kiếm mạnh mẽ

Công cụ tìm kiếm tích hợp trong Google Sites sử dụng công nghệ tìm kiếm mạnh mẽ của Google. Giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Người dùng chỉ cần nhập các từ khóa vào công cụ tìm kiếm và sẽ được trả về kết quả đúng với yêu cầu. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm và và tăng tính tiện lợi cho mọi người.

Hỗ trợ quyền truy cập trên Google Sites là gì?

Với Google Sites, bạn được thiết lập danh sách truy cập riêng biệt cho từng trang trên mỗi website. Điều này cho phép bạn kiểm soát ai có quyền xem và chỉnh sửa từng trang cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể quản lý và bảo vệ nội dung của trang web một cách chính xác.

Hỗ trợ quyền truy cập trên Google Sites là gì?

Ngoài ra, Google Sites cung cấp một dung lượng lưu trữ đáng kể cho người dùng. Công ty có hạn ngạch lưu trữ là 10GB và 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp. 

Hỗ trợ chia sẻ trên Google Sites là gì?

Tính năng chia sẻ của Google Sites cho phép bạn dễ chia sẻ trang web với bạn bè. Hoặc thậm chí với toàn bộ công ty và đối tác chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có toàn quyền kiểm soát người nào có thể truy cập và chỉnh sửa trang web. Ngoài ra, bạn luôn có thể điều chỉnh cài đặt bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách tạo trang web nhanh chóng và thu hút với Google Sites là gì?

Tự xây dựng website không còn là điều trở ngại khi biết đến Google Sites. Cách tạo trang web thông qua một trong những công cụ của Google như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang web https://sites.google.com đã đăng nhập tài khoản Google.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng để bắt đầu tạo trang web mới.

Cách tạo trang web nhanh chóng và thu hút với Google Sites

Bước 3: Để xây dựng website, trước tiên bạn hãy nhập tên cho trang web của mình.

Nhập tiêu đề cho trang web

Bước 4: Chèn thêm logo để tạo hình ảnh thương hiệu cho trang web ở mục Cài đặt.

Tùy chọn chèn thêm logo

Trong phần này, bạn chọn Hình ảnh thương hiệu. Tiếp theo bạn Tải lên hoặc Chọn ảnh tại 2 phần Biểu trưngBiểu tượng trang web.

Tùy chọn tải hình ảnh thương hiệu lên

Sau khi tải xong, bạn có thể tạo thêm Văn bản thay thế trong trường hợp người dùng gặp khó khăn khi xem nội dung.

Nhập văn bản mô tả cho trang web

Bước 5: Sau đó, bạn nhập Tiêu đề trang theo ý muốn. Bạn có thể lựa chọn font chữ, tiêu đề, kích cỡ chữ, độ rộng,… Tiếp đó bạn chọn Hình ảnh để thay đổi hình nền cho trang.

Nhập tiêu đề trang trong web

Bước 6: Để thêm trang mới, bạn nhấp chọn mục Trang rồi click vào nút dấu cộng.

Tùy chọn thêm trang mới trên Google sites là gì

Bước 7: Nếu muốn thêm trang con, bạn ấn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh chữ Trang chủ, rồi chọn Thêm trang con.

Tùy chọn thêm trang con trên Google sites là gì

Bước 8: Bạn chọn mục Giao diện để thay đổi giao diện cho trang web của mình. Bạn tùy chọn giao diện, thay đổi màu sắc theo ý của mình là được.

Tùy chọn giao diện phù hợp

Bước 9: Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa, bạn ấn vào Công bố để xuất bản trang của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Google Sites là gì, các tính năng và cách tạo Google Sites.

Hoàn tất tạo trang web trên Google sites

Hy vọng các thông tin trong bài đã giúp bạn biết được Google Sites là gì và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình xây dựng trang web. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho nhiều người khác biết nhé bạn.