Hướng dẫn cách chơi TikTok hiệu quả

Có phải bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách chơi Tiktok hiệu quả không? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn bí kíp chơi Tiktok sao cho tăng view vèo vèo, người follow ầm ầm nhé. Mời các bạn cùng khám phá nào!

Hướng dẫn cách chơi TikTok hiệu quả

 • Tạo clip mang dấu ấn cá nhân

Hướng dẫn cách tạo clip chơi TikTok

Điều đầu tiên trong bí kíp cách chơi Tiktok đó chính là bạn phải tạo dấu ấn cá nhân cho riêng mình. Điều này giúp bạn được mọi người nhớ đến nhiều hơn là mượn video người khác đăng.

Để thu hút được người khác, bạn phải “lộ diện” để thu hút họ. Việc cá nhân hóa được đánh giá rất cao trong việc thu hút người khác, đây cũng là cách để bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình.

 • Liên tục sản xuất nội dung

Trên Tiktok có hàng triệu người đang sản xuất nội dung mỗi ngày, do đó nếu bạn ra ít nội dung sẽ rất nhanh bị quên lãng. Hãy rèn thói quen 1 ngày 1 video hoặc 1 tuần 1 video để được công chúng nhớ đến bạn. 

Bạn đăng càng nhiều video hấp dẫn, càng có nhiều người theo dõi và thả tim cho bạn. Ngoài ra, bạn không biết được đâu là content hay, do đó cách tốt nhất là nên sản xuất nhiều để ít nhất 10 content cũng lượm lặt được vài cái viral.

 • Sử dụng video chất lượng cao

Video bạn dùng không những phải có nội dung hay mà chất lượng cũng phải tốt. Giống như việc một món ăn nếu đẹp mắt thì sẽ nhiều người muốn thử và ghi nhớ lâu hơn. 

Cố gắng tạo những video có chất lượng tối thiểu HD, để người xem có thể trải nghiệm thấu cảm tốt hơn.

 • Sử dụng âm thanh hot trend, cuốn hút

Thực sự có những người lướt Tiktok không phải chỉ để xem nội dung mà còn bởi họ có thể thưởng thức những đoạn âm thanh hay ngắn trong ít giây. Chọn những âm thanh hot trend TikTok cuốn hút có thể khiến người nghe lẩm nhẩm theo hát và mở nghe liên tục.

Hướng dẫn cách tạo âm thanh trends khi chơi tiktok

Bên cạnh đó những video chứa bài hát nổi sẽ được tìm kiếm nhiều hơn. Để biết đâu là những bài hát đang nổi của Tiktok, hãy thử chọn Discover và xem những bài hát nổi lên đầu tiên.

 • Comment mặn như muối

Thực sự có những tình huống được biết đến rất hài hước. Chẳng hạn nếu bạn là chủ nhân của những câu comment mặn như muối biển thì rất nhiều người sẽ muốn theo dõi content của bạn làm ra.

Gợi ý là bạn nên chọn comment tại những tài khoản nhiều followers, có lượt tương tác khủng. Nhưng đừng đi gây sự nhé, việc đó chỉ khiến bạn nổi trong thời gian ngắn rồi chìm nghỉm thôi.

 • Hát nhép

Không ngoa khi nói Hát nhép là một phần của Tiktok, bởi có một lượng lớn cộng đồng thích quay kiểu video này. Chọn âm thanh bạn yêu thích, ghi nhớ nội dung thật kỹ và nhép theo thật chuẩn.

Bạn càng nhép chuẩn bao nhiêu thì người xem càng thích và hưởng ứng bấy nhiêu. Nếu âm thanh kết hợp với hình ảnh sáng tạo nữa thì đó chính là điểm đặc sắc gây thích thú cho người xem.

 • Định hướng cho kênh Tiktok

Bạn phải định hướng thực sự cho kênh Tiktok của mình chứ đừng làm kiểu nửa nạc, nửa mỡ. Chẳng hạn kênh của bạn chuyên về chia sẻ tài liệu, cách học tiếng anh thì hãy tạo video xung quanh chủ đề chính ấy.

Hoặc Tiktok của bạn là kể chuyện kinh dị, liêu trai thì chỉ làm content liên quan đến việc này mà thôi. Điều này giúp cho người dùng có thể định hình được bạn đưa thông tin gì cho họ, nếu hợp họ sẽ follow và theo dõi thường xuyên.

 • Livestreams

Việc livestream giúp bạn tiếp xúc với người xem một cách “trực tiếp” hơn nên dễ chạm đúng điểm hơn với họ. Người dùng cũng phản hồi ngay lập tức trong video để bạn có hướng phản hồi hợp lý. 

Hướng dẫn cách livestream khi chơi tiktok

Những ai thường livestream sẽ được ghi nhớ nhiều hơn. Và đôi khi đơn giản chỉ là bạn ngồi nói chuyện với người ta thôi bạn cũng thu hút được rất nhiều người xem.

 • Dùng hagstag

Sử dụng hagstag không thường được nhắc đến khi ai đó hướng dẫn cách chơi Tiktok cho bạn. Nhưng thực tế, hagstag lại đem lại hiệu quả bất ngờ cho dân chơi Tiktok. Chẳng hạn, ví dụ bạn thực hiện một thử thách nào đó mang tính cộng đồng, việc thêm hagstag giúp người dùng tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Chia sẻ video lên các nền tảng khác

Hãy tận dụng các nền tảng khác mà bạn đang sử dụng chẳng hạn Facebook, Zalo, Instagram,… Những bạn bè trên đó thông qua link video bạn chia sẻ sẽ kết bạn và theo dõi Tiktok của bạn dễ dàng hơn. 

Lưu ý chia sẻ video chất lượng thường xuyên để càng đông người nhìn thấy video của bạn nhé.

 • Chọn video Tiktok ngắn

Bí quyết để thu hút tương tác là chọn video Tiktok ngắn  thôi, đừng chia sẻ nội dung dài. Trong trường hợp nội dung không thể rút ngắn được, hãy chia ra làm nhiều video. 

Video ngắn thường thu hút người xem coi đến cuối cùng và được Tiktok đánh giá cao hơn.

 • Sử dụng phần mềm tăng tim hỗ trợ

Nếu bạn muốn lách luật một chút để nhanh tiến tới thành công hơn, hãy thử phần mềm tăng tim cho Tiktok. Có rất nhiều phần mềm mà bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn Free Tiktok, Read Likes, Toksocial, Media Mister. 

Khi nhiều người thấy content của bạn được nhiều người thả tim hoặc follow, họ cũng tăng độ tin tưởng hơn. 

 • Mua tim Tiktok

Đứng thứ 13 trong bí kíp hướng dẫn cách chơi Tiktok chính là mua tim Tiktok. Cách này bạn sẽ phải trả tiền cho đơn vị trung gian để được thêm lượt theo dõi và lượt tim. 

Dù cách này hơi tốn kém, nhưng bạn cũng sẽ nhanh chóng được nhiều tim như mong muốn.

 • Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo cũng là một cách hay để thu hút người xem thả tim, follow bạn. Hãy tạo nội dung thật thú vị, sau đó chạy quảng cáo. 

Tiktok sẽ đem nội dung của bạn đến với những người có mối quan tâm đến nội dung đó. Nhờ vậy, Tiktok của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

 • Hợp tác với KOLs

Cuối cùng, bạn hãy thử bắt tay với các KOLs nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Chẳng hạn, bạn xây dựng những kênh video có nội dung liên quan đến quần áo, mỹ phẩm hãy chọn những KOLs nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Với uy tín của KOLs, người xem sẽ cảm thấy nội dung bạn chia sẻ đáng tin cậy. Đặc biệt nếu là fan của KOLs đó, họ sẽ chú ý đến nội dung được chia sẻ và giúp nó được nhiều người biết đến hơn.

Tóm lại, trên đây là 15 bí kíp hướng dẫn cách chơi Tiktok mà chúng tôi muốn đưa tới cho bạn. Hãy xem và làm theo ngay nhé!