Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway là điều mà hầu như ai cũng quan tâm khi mới sử dụng loại thiết bị thông minh và hiện đại này cho gia đình. Đây là việc rất quan trọng giúp bạn có thể điều chỉnh cũng như thiết lập các chế độ giúp thiết bị có thể hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất. 

Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí Coway?

Coway máy lọc không khí được thiết kế khá đơn giản dựa trên nguyên tắc đối lưu giúp việc lọc không khí hiệu quả. Chúng thực hiện hút không khí ở bên ngoài từ indoor, sau đó được đẩy qua 3 lớp màng lọc để giữ lại toàn bộ bụi bẩn và ẩm mốc cũng như vi khuẩn trong không khí.

Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí Coway
Nguyên lý hoạt động máy lọc Coway

Nhờ công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, máy lọc không khí giúp cho không khí trong phòng được trở nên sạch sẽ, thông thoáng để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Một số loại hiện đại còn có khả năng tạo ra ion giúp cho không khí trở nên trong lành và an toàn hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway

Là thiết bị thông minh và hiện đại, máy lọc không khí Coway mang tới cho người dùng sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hãy nên tham khảo qua hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Coway để hiểu chi tiết và chính xác hơn các thông số chi tiết trên sản phẩm.

Bước 1: Tháo lắp màng lọc

Tháo lắp màng lọc của máy lọc không khí cho đúng trước khi sử dụng

Màng lọc không khí là bộ phận rất quan trọng giúp lọc và loại bỏ sạch vi khuẩn, bụi bẩn cũng như mùi hôi trong không khí. Bạn hãy kéo phần mặt trước của máy để mở phần mặt trước sau đó tháo lắp các lớp màng lọc.

Bạn cần tháo các túi nilon của các màng lọc trừ tấm màng lọc trước và lắp lại đúng theo như sách hướng dẫn để có thể sử dụng.

Tháo lắp màng lọc máy lọc không khí
Tháo lắp màng lọc máy lọc không khí

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Sử dụng nguồn điện đúng với thông số của máy

Máy lọc không khí Coway được thiết kế sẵn với nguồn điện 220-240V/50Hz, 60Hz. Đây là nguồn điện được sử dụng tại Việt Nam. Do đó, hãy đảm bảo rằng nguồn điện cấp cho máy phải phù hợp. Tránh trường hợp công suất nguồn nhỏ hơn hoặc là lớn hơn làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.

Bước 3: Khởi động máy

Khởi động máy bằng cách ấn nút nguồn

Nút ở chính giữa của máy là nút nguồn. Khi khởi động nút nguồn ngày thì máy lọc không khí Coway sẽ hoạt động và thực hiện lọc.

Bước 4: Tùy chỉnh chế độ lọc

Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn các chế độ lọc không khí

Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau để điều khiển máy giúp cho chúng có khả năng hoạt động phù hợp nhất. 

Tùy chỉnh chế độ lọc không khí
Tùy chỉnh chế độ lọc không khí

 

Bạn ấn và giữ nút khởi động lại khoảng 1 -2 giây sẽ giúp máy khởi động lại. Nếu bạn muốn đặt chế độ này thì sẽ ấn và giữ thêm khoảng 1 giây nữa.

Để huỷ bỏ chế độ khởi động lại, bạn hãy ấn nút nguồn hoặc là đợi khoảng 20 giây sau khi ấn nút khởi động lại chế độ chúng sẽ tự huỷ bỏ.

Bước 5: Chọn tốc độ quạt gió

Tốc độ quạt gió bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo như mong muốn của mình. Bạn hãy tương tác với nút điều khiển “speed” trên máy để có thể tăng hoặc giảm theo nhu cầu.

Khi máy lọc không khí Coway đã được bật, người dùng sẽ thấy chúng hoạt động theo những chế độ hoạt động trước đó. Và chế độ này sẽ được cài đặt mặc định cho những lần sử dụng mới tiếp theo.

Kết luận sử dụng máy lọc Coway đúng cách

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway một cách chi tiết nhất. Chắc chắn rằng với chia sẻ trên những ai lần đầu tiên tiếp xúc đều có khả năng sử dụng chúng một cách chính xác, an toàn và phù hợp.

Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời cùng máy lọc không khí Coway cũng như có bầu không khí thật tuyệt vời để an tâm tận hưởng cuộc sống. Đừng quên theo dõi kênh để liên tục được cập nhật những thông tin hữu ích, mẹo vặt cuộc sống ý nghĩa bạn nhé.