iphone bị sập nguồn đột ngột

Đang sử dụng, bỗng dưng iPhone bị sập nguồn đột ngột không rõ lý do? Hiện tượng này làm cho người dùng có trải nghiệm không tốt và ảnh hưởng đến công việc của họ rất nhiều. 

Gặp phải tình trạng này, ta phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng xem cách thực hiện qua bài viết sau nhé!

Tại sao iPhone bị sập nguồn đột ngột?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone bị sập nguồn đột ngột. Khi điện thoại được sử dụng lâu ngày rất dễ xảy ra tình trạng này. 

iphone bị sập nguồn đột ngột

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại của bạn bị sập nguồn:

  • Pin bị chai, nhanh hết pin: Việc pin bị chai dẫn đến sập nguồn rất nhiều người gặp phải. Lý do này xảy ra chủ yếu là do người dùng sạc điện thoại chưa đúng cách hoặc sử dụng cáp sạc không chính hãng. Dẫn đến giảm tuổi thọ của pin.
  • iPhone bị treo táo: Đây là hiện tượng iPhone bị liệt cảm ứng, các phím cứng cũng không thể hoạt động, rồi dẫn đến tắt nguồn.
  • Lỗi phần mềm: Lỗi này thường xảy ra trong quá trình cập nhật phần mềm, vì có một số chương trình có thể không phù hợp với thiết bị của bạn. Chẳng hạn như, hệ điều hành iOS 16 đã ngừng hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6S/6S Plus, iPhone 7/7 Plus trở về trước. Hoặc do iPhone của bạn đang dùng phần mềm quá cũ và cần cập nhật.
  • Màn hình có vấn đề: Khi đang sử dụng nhưng nhưng màn hình iPhone của bạn tối đen lại và không thể thao tác được nữa. Dù bạn cố khởi động lại máy nhưng vẫn không thể kích hoạt được.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột

Nếu không may bạn gặp phải tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau đây để khắc phục nhé!

Cắm sạc cho iPhone bị sập nguồn đột ngột

Thông thường iPhone bị sập nguồn đột ngột là do điện thoại hết pin nhưng người dùng không để ý đến. 

iphone bị sập nguồn đột ngột

Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách đơn giản chính là sạc điện thoại trong khoảng một giờ đồng hồ, sau đó khởi động máy lại.

Khắc phục iPhone bị sập nguồn liên tục bằng cách khởi động lại

Hoặc với tình trạng trên bạn có thể thực hiện thao tác khởi động lại iPhone của mình. Dưới đây sẽ là các cách khởi động lại máy bằng phím cứng cho các dòng iPhone khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

  • Các dòng iPhone từ 6S trở về trước: Ta nhấn giữ đồng thời phím nguồnphím Home đến khi logo Táo khuyết xuất hiện.

khởi động lại iphone

  • Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Ta nhấn giữ phím nguồnnút giảm âm lượng để tái khởi động.

khởi động lại iphone

  • Từ dòng iPhone 8 trở về sau: Ta nhấn thả lần lượt phím tăng/giảm âm lượng rồi sau đó nhấn giữ phím nguồn đến khi logo xuất hiện.

khởi động lại iphone

Hãy áp dụng cách làm tương ứng với dòng điện thoại để tối ưu được hiệu quả.

Sử dụng iPhone hết pin và tiến hành sạc lại

Một cách khác để xử lý iPhone bị sập nguồn đột ngột, bạn có thể xả cạn pin rồi sau đó sạc lại. Thao tác này có nghĩa là bạn xả pin điện thoại về 0% và sạc đầy lại 100%. 

Lưu ý: Nên cho máy nghỉ vài giờ trước khi sạc lại.

Khôi phục lại điện thoại để sửa lỗi iPhone bị sập nguồn

Nếu những cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề iPhone bị sập nguồn liên tục, bạn có thể tiến hành khôi phục lại máy theo cách bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, rồi chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Kéo xuống và ấn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

khắc phục iphone bị sập nguồn đột ngột

Bước 3: Rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bước 4: Sau đó chọn Tiếp tục, rồi nhập mật khẩu điện thoại.

khôi phục lại iphone

Sau khi hoàn thành, iPhone sẽ tự xử lý quá trình khôi phục lại và khắc phục tình trạng sập nguồn.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu vào iCloud trước khi reset máy. Sau đó back up các dữ liệu về máy. Vì khi khôi phục lại điện thoại các dữ liệu của bạn sẽ biến mất.

Cập nhật phiên iOS mới cho iPhone

Như lý do đã được nêu ở trên, có thể iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản chưa phù hợp với nó. Bạn có thể khắc phục tình trạng sập nguồn bằng cách cập nhật phần mềm iPhone mới cho điện thoại của mình. Quy trình như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt chung.
  • Tiếp tục ấn vào Cập nhật phần mềm.
  • Chọn Tải về và cài đặt. Nhập mật khẩu để tiếp hành cập nhật.

cập nhật phần mềm

Máy sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất có thể cho bạn.

Thay pin cho điện thoại

Nếu trong quá trình sử dụng bạn sạc pin bằng cục sạc không chính hãng. Hoặc sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của pin dẫn đến việc pin bị chai và hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên thay pin mới để khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Bạn nên đến các trung bảo hành sửa chữa uy tin như Điện thoại vui để các chuyên viên có thể kiểm tra được tình trạng mà iPhone của bạn đang gặp phải. Đồng thời, đưa ra cách xử lý hợp lý, nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho bạn. Tại đây, bạn có thể thay pin chính hãng từ Apple với chi phí chỉ từ 400.000. 

thay pin điện thoại

Tham khảo thêm mức giá thay pin điện thoại tại đây: https://dienthoaivui.com.vn/thay-pin/

Qua bài viết hôm nay, bạn có thể tìm hiểu được những lý do khiến cho iPhone bị sập nguồn đột ngột trên điện thoại. Cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả mà bạn có thể thử tại nhà. Nếu cảm thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé!