iPhone X có hỗ trợ 5G không, có dùng được esim không?

Việt Nam chúng ta đang tiếp cận với công nghệ viễn thông 5G gần hơn bao giờ hết. Với những người dùng iPhone X, vấn đề thực sự cần quan tâm lúc này đó là: iPhone X có hỗ trợ 5G không và chiếc máy có hỗ trợ cả eSIM?

iPhone X có hỗ trợ 5G không?

Chiếc điện thoại iPhone 10 được phát triển với công nghệ mạng viễn thông LTE. Bởi vì ở thời điểm hiện tại mạng 5G vẫn chưa thật sự được phủ sóng toàn cầu, nên Apple đã phát triển chiếc iPhone X mà không có tính tương thích với mạng viễn thông này. Hơn nữa, mạng 5G được triển khai rộng rãi vào năm 2019, trong khi iPhone X được ra mắt vào năm 2017. Vì thế có thể khẳng định rằng iPhone X không hỗ trợ mạng 5G.

iPhone X có hỗ trợ mạng 5G không?

Ngoài ra, hãng Apple còn có những lý do sau đây để không đưa mạng 5G vào quá trình phát triển iPhone X:

  • Hiện có rất ít tháp phát sóng 5G tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.
  • Và sẽ càng có rất ít tháp phát sóng 5G siêu tốc, sớm nhất phải đến năm 2025.
  • Đến lúc mạng 5G phổ biến trên toàn cầu, Apple đã có iPhone 12 series và các model hậu nhiệm nên việc tích hợp mạng 5G vào iPhone X thời điểm đó chưa thật sự cần thiết (và sẽ rất tốn kém).

Với những lý do trên, có thể hiểu được Apple không vội vàng trong cuộc chạy đua 5G, mà để dành tiềm lực để mang công nghệ viễn thông mới nhất lên những model sau này thay vì iPhone X.

So sánh Huawei P50 Pro với P40 Pro có điểm gì khác biệt và sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn? Xem ngay!

iPhone X hỗ trợ tối đa bao nhiêu sim?

Nếu không dùng được 5G, thì người dùng iPhone X vẫn có thể quay lại với mạng 4G – vốn vẫn mang lại tốc độ truy cập internet ấn tượng. Apple vẫn chế tạo iPhone X với hai khe SIM, cho phép người dùng có thể sử dụng cùng lúc hai sim thay vì một trên iPhone X. Yếu tố này sẽ giúp người dùng có thể thiết lập hai số điện thoại riêng cho nhu cầu công việc.

Trong trường hợp của iPhone X, Apple đảm bảo chiếc smartphone cao cấp này tương thích với cả nanoSIM và eSIM. Vì thế mà khe sim của iPhone X được chia làm hai ngăn: 1 ngăn cho nanoSIM; và 1 ngăn cho eSIM.

iPhone X hỗ trợ tối đa bao nhiêu sim?

Nếu bạn chưa biết, việc sử dụng điện thoại hai SIM hai sóng mang đến rất nhiều lợi ích, nhất là trong công việc. Bạn có thể phân ra 1 số điện thoại dùng để liên lạc trong công việc, và 1 số điện thoại dùng làm số cá nhân để liên lạc với gia đình và bạn bè. Ngoài ra, sử dụng hai SIM cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc đi du lịch ở nước ngoài, khi bạn có thể cho 1 sim ngoại quốc vào và giữ nguyên 1 sim quốc nội.

iPhone X có dùng được eSIM không?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về eSIM. Gọi tắt của “embedded SIM” (tức thẻ sim nhúng) là một dạng SIM không tháo rời có thể được điều chỉnh bởi chính người dùng. Điều này có nghĩa là việc thay sim không bắt buộc bạn phải mang máy ra cửa hàng điện thoại. eSIM cho phép người dùng điều khiển chúng từ xa, thậm chí là qua ứng dụng của nhà mạng.

Như đã nêu trên, iPhone X dùng được eSIM, với 1 khe eSIM đi kèm với khe nanoSIM nằm bên trong máy. Hiện tại ở Việt Nam, các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone và MobiFone đều đã hỗ trợ đổi từ sim thường lên eSIM. Bạn có thể mang sim hiện tại đến cửa hàng hỗ trợ của nhà mạng để được hướng dẫn đổi lên eSIM.

iPhone X có dùng được eSIM không?

Như vậy, ta có thể kết luận rằng: iPhone X có hai khe sim và có thể sử dụng eSIM cùng với nanoSIM. Tuy nhiên, iPhone X không hề hỗ trợ mạng 5G do thiết bị không đáp ứng tính tương thích. Hiện tại series iPhone 12 là dòng iPhone duy nhất hỗ trợ mạng 5G, vì thế bạn có thể xem xét yếu tố này để thiết lập sim 5G hoặc eSIM cho điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các thủ thuật điện thoại hay và hữu ích khác tại Lapvui, click ngay!

1 COMMENT