Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa nhanh và tiết kiệm thời gian bạn đã biết chưa? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn siêu nhanh và đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khôi phục tin nhắn Messenger nhé!

Điều kiện khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa 

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là không phải tin nhắn nào đã xóa trên Messenger cũng có thể khôi phục được. Dưới đây là một số điều kiện để khôi phục lại tin nhắn trên Messenger đã bị xóa: 

  • Tin nhắn không được xóa trên cửa sổ chat web Facebook: Nếu bạn đã xóa tin nhắn bằng cách đăng nhập link Facebook.com hoặc trình duyệt trên máy tính. Điều này nghĩa là các bản sao của tin nhắn đã bị mất và không thể khôi phục lại được.  

Điều kiện khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

  • Không xóa các bản sao tin nhắn từ ứng dụng Messenger: Không được xóa các cuộc trò chuyện trên app Messenger. Vì nó sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các bản sao của tin nhắn và không thể khôi phục lại. 

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Những cách xóa thuộc một trong hai điều kiện trên sẽ không thể nào khôi phục tin nhắn được nữa. Vì vậy các bạn nên lưu ý khi xóa nhé! 

Cách xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại

Dù các bạn dùng điện thoại hệ điều hành iOS hay Android thì chức năng khôi phục tin nhắn đều có thể làm được. Tuy nhiên các bước làm có thể sẽ khác nhau. Sau đây là các bước hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn cho từng hệ điều hành.  

Điện thoại Android

Các bước để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại Android nhanh chóng như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook. Sau đó chọn ba dấu gạch ngang bên phải trên cùng, bạn nhấp chọn Cài đặt.

Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại Android

Bước 2: Bạn tìm chọn danh mục Tải thông tin của bạn xuống (Nằm ở mục Thông tin của bạn) rồi nhấn Bỏ chọn tất cả. 

Chọn thông tin cần khôi phục và tải xuống

Bước 3: Bỏ chọn các mục không liên quan, và chỉ chọn mục Tin nhắn. Sau đó, lướt xuống danh mục Khoảng ngày (chọn thời gian tin nhắn mà bạn muốn khôi phục) rồi nhấn chọn Tạo file.

Bỏ các mục thông tin không cần thiết ngoại mục Tin nhắn

Lưu ý: Tùy vào thông tin khôi phục bạn cần ít hay nhiều thì quá trình khôi phục tin nhắn có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. 

Bước 4: Sau khi bản sao được tạo xong thì thông báo sẽ gửi về máy bạn, sau đó nhấn chọn Tải xuống.

Nhấn chọn tải xuống để lấy lại tin nhắn

Bước 5: Khi bạn nhấp tải xuống, máy sẽ điều hướng đến trang Facebook. Để mở tin nhắn được tải xuống bạn cần phải đăng nhập tài khoản.

Điện thoại iOS

Các bước thao tác thực hiện trên iOS cũng tương tự Android, tùy vào mỗi dòng máy mà có giao diện Facebook khác một ít. Nếu các bạn dùng máy có hệ điều hành iOS thì cũng có thể áp dụng các bước trên này nhé! 

Cách khôi phục tin nhắn Messenger lỡ xóa trên máy tính

Có rất nhiều cách để khôi phục tin nhắn Messenger đã bị xóa trên máy tính, tùy vào cách xóa và cấu hình trên máy của bạn. Dưới đây là một số cách thông dụng để khôi phục tin nhắn trên máy tính.

Cách xem lại tin nhắn trong mục Đã lưu

Tin nhắn trong mục Đã lưu là những cuộc trò chuyện đã được bạn lưu trữ, và không hiển thị trên giao diện nhắn tin Messenger. Chức năng này giúp bạn bảo mật được các tin nhắn riêng tư và dễ dàng quản lý các cuộc hội thoại. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn xem lại các tin nhắn trong mục lưu trữ như sau: 

  • Đối với App Messenger trên điện thoại: 

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, nhấp vào ba dấu gạch ngang trên cùng góc trái. 

Bước 2: Các danh mục hiện ra, nhấp chọn Kho lưu trữ. Các đoạn tin nhắn bạn lưu trữ đã xuất hiện. 

  • Đối với trình duyệt Messenger trên máy tính: 

Bước 1: Truy cập vào đường link Messenger.com.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào dấu 3 chấm bên trái rồi chọn Đoạn chat đã lưu trữ. Các tin nhắn ở mục lưu trữ sẽ hiện ra.  

Khôi phục tin nhắn bằng cách tải bản sao lưu

Để lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook, bạn cần sử dụng chức năng tải bản sao lưu Facebook. Quá trình khôi phục tin nhắn trên máy tính rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào link Facebook.com này. 

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng ảnh trên cùng góc phải như hình. Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư và nhấp chọn Cài đặt. 

Khôi phục tin nhắn đa xóa trên Messenger bằng cách tải bản sao lưu

Bước 3: Tìm đến danh mục Thông tin của bạn trên Facebook rồi chọn Tải xuống thông tin trên cá nhân. 

Chọn mục tải xuống thông tin cá nhân

Bước 4: Tương tư điện thoại, bạn bỏ chọn tất cả, chỉ chọn vào mục Tin nhắn

Bỏ chọn các mục không quan trọng ngoại trừ mục Tin nhắn

Bước 5: Sau đó chọn Khoảng ngày (thời gian bạn muốn khôi phục tin nhắn) và tiếp tục chọn Yêu cầu bản tải xuống để tải bản sao tin nhắn. 

Chọn khoảng thời gian và nhấn vào yêu cầu tải xuống

Bước 7: Sau đó bạn chọn dòng File có sẵn, và chọn Tải xuống. Kết thúc quá trình khôi phục tin nhắn bằng cách tải bản sao lưu. 

Cuối cùng chọn tải xuống để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Bước 8: Sau khi tải về, giải nén tệp vừa tải và mở để xem các tin nhắn mà bạn xóa trước đó. 

Khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng phần mềm hỗ trợ

Ngoài những cách khôi phục tin Messenger như trên thì còn có cách khôi phục khác. Đó là sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ. Ở đây, bạn có thể sử dụng phần mềm Wondershare. Dr Fone trên máy tính. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link drfone.wondershare.net  và tải phần mềm Wondershare. Dr Fone về máy tính. 

Khôi phục tin nhắn Messenger bằng phần mềm hỗ trợ

Bước 2: Sau khi bạn tải xong thì khởi động ứng dụng, kết nối thiết bị máy tính với di động thông qua dây cáp. Lúc này, ứng dụng sẽ phát hiện thiết bị và hiển thị trên giao diện của bạn.

Sử dụng phần mềm Wondershare. Dr Fone để khôi phục tin nhắn

Bước 3: Bạn chọn mục Tin nhắn rồi bắt đầu để ứng dụng quét thiết bị và khôi phục tin nhắn. 

Một số câu hỏi thắc mắc về khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Khi thực hiện vẫn sẽ có một số vấn đề khó khăn xoay quanh chủ đề trên. Vì thế, dưới đây mình sẽ tổng hợp một số câu hỏi có liên quan về chủ đề khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger. Các bạn cùng tham khảo nha! 

Tin nhắn thu hồi với tin nhắn đã xóa trên Messenger khác hay giống nhau?

Câu trả lời là khác nhau. Những tin nhắn được thu hồi sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện của người nhận và được thay thế bằng một dòng thông báo “Tin nhắn đã bị thu hồi”. Còn với tin nhắn đã xóa, các tin nhắn này chỉ mất ở bên bạn, còn người được gửi vẫn giữ được thông tin như ban đầu. 

Khôi phục tin nhắn trên Messenger đã xóa được bao nhiêu lần?

Hiện tại, số lần được khôi phục tin nhắn không theo quy định. Nhưng bạn chỉ có thể khôi phục tin nhắn với những tin có cách xóa hợp lệ. Còn đối với những tin nhắn bị xóa theo cách khác thì vĩnh viễn sẽ không thể nào khôi phục lại được.  

Đã xóa bản sao lưu có lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger được không?

Câu trả lời là không thể lấy lại tin nhắn đã xóa. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị bản sao lưu trước khi xóa. Nếu bạn đồng ý xóa thì bạn sẽ không khôi phục lại được các tin nhắn đã xóa trên Messenger vì đã bị mất bản sao lưu trước đó. Vì thế khi bạn thực hiện các thao tác xóa bản sao lưu thì nên chú ý. 

Phía trên là bài viết hướng dẫn chi tiết cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa với những thao tác dễ dàng và đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng các thông tin bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục tin nhắn đã bị xóa. Nếu bạn thấy nó hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!