khắc phục tình trạng không cài được zalo trên apple watch

Không cài được Zalo trên Apple Watch khiến không ít iFan cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Nhiều người muốn dùng ứng dụng này trên chiếc đồng hồ thông minh để tha hồ nhắn tin, gọi điện mọi lúc mọi nơi. Cùng tìm hiểu xem có cài Zalo cho Apple Watch được hay không trong bài viết này nhé!

Vì sao không thể cài được Zalo trên Apple Watch?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người cho biết không thể cài được ứng dụng nhắn tin này trên Apple Watch của mình. Liệu đây có phải lỗi hay một tình trạng bất thường nào đó của Apple Watch không? Để biết câu trả lời, mời bạn cùng tiếp tục theo dõi nội dung bài viết. Xem thêm hướng dẫn dùng 2 zalo trên iphone đơn giản, hay nhất

Không cài được Zalo trên Apple Watch có thật không?

Hiện tại, Zalo chỉ mới có phiên bản dành cho điện thoại và máy tính. Ứng dụng này vẫn chưa có phiên bản dành cho đồng hồ thông minh của nhà Táo. Do đó, bạn sẽ không cài được Zalo trên Apple Watch. Dù vậy, bạn cũng đừng cảm thấy quá buồn vì vẫn có thể cài đặt Zalo trên chiếc đồng hồ thông qua iPhone.

tìm hiểu nguyên nhân không cài được zalo trên apple watch

Trước khi cài đặt Zalo trên Apple Watch, bạn phải đảm bảo 2 điều kiện sau:

  • iPhone và Apple Watch của bạn đã được kết nối đồng bộ với nhau.
  • Điện thoại và đồng hồ phải được kết nối internet.

Để tiến hành cài đặt ứng dụng, bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở App Store trên Apple Watch, xoay nút Digital Crown trên đồng hồ để chọn ứng dụng Zalo.

thao tác mở ứng dụng zalo trên app store của apple watch

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Nhận.

Lưu ý: Nếu ứng dụng miễn phí, sẽ có nút Tải.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn tiến hành đồng bộ tin nhắn Zalo giữa điện thoại và Apple Watch.

đồng bộ tin nhắn zalo trên apple watch và trên điện thoại

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể cài đặt Zalo cho Apple Watch của mình rồi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên Apple Watch?

Như đã nói trước đó, Zalo chưa hỗ trợ trên nền tảng Apple Watch. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể nhận thông báo và xem tin nhắn nhanh chóng. Một số thao tác như nghe gọi, trả lời tin nhắn hay video call,… Bạn chưa thể thực hiện trực tiếp trên Apple Watch mà vẫn phải thực hiện trực tiếp trên iPhone.

apple chỉ hỗ trợ xem tin nhắn trên apple watch

Việc cài đặt Zalo trên Apple Watch rất dễ thực hiện nhưng lại cần thực hiện nhiều thao tác hơn so với tải một ứng dụng bình thường. Do đó, bạn sẽ cần thời gian để có thể tải Zalo cho Apple Watch.

Trong trường hợp đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không cài được Zalo trên Apple Watch. Lúc này, có thể kết nối mạng hoặc bộ nhớ của bạn có vấn đề. Hãy xem tiếp bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Sửa lỗi không cài được Zalo trênApple Watch

Nếu gặp phải sự cố này, hãy thử khởi động lại đồng hồ hoặc điện thoại của mình. Để khởi động lại Apple Watch, nhấn giữ nút sườn và Digital Crown ít nhất 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

khởi động lại đồng hồ hoặc điện thoại

Một cách khác, bạn chọn ngắt kết nối Apple Watch với điện thoại Phone. Sau đó thực hiện lại các thao tác kết nối 2 thiết bị với nhau. 

kết nối apple watch với điện thoại

Bên cạnh đó, bạn không nên tải Zalo cùng lúc với những ứng dụng khác để tránh tình trạng mạng yếu. Điều đó có thể khiến quá trình tải và cài đặt mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật phần mềm Zalo lại hoặc xóa và tải lại ứng dụng trên iPhone. Việc này giúp Apple Watch của bạn hạn chế tình trạng giật lag. Hơn nữa còn tiết kiệm được pin trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc không cài được Zalo trên Apple Watch đúng hay sai rồi phải không nào. Hy vọng trong tương lai, Zalo sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hơn cho Apple Watch. Từ đó, người dùng cũng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng đồng hồ thông minh.