Một số lỗi thường gặp trên loa Galaxy Note 8 / Note 9 và nguyên nhân cụ thể
Một số lỗi thường gặp trên loa Galaxy Note 8 / Note 9 và nguyên nhân cụ thể

Một số người dùng Galaxy Note 8 / Note 9 đã ghi nhận tình trạng âm thanh loa bị rè sau một thời gian sử dụng, khiến cho việc nghe nhạc hoặc xem video trở nên bất tiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi loa samsung note bị rè sang trọng này. Cùng tìm hiểu cách sửa loa trong điện thoại bị rè nhé

Loa samsung note 8, 9 bị rè và nguyên nhân cụ thể

Trước tiên là lỗi âm thanh bị rè. Lỗi này xuất hiện trên cả loa ngoài và loa trong của điện thoại Samsung Galaxy Note 8 / Note 9. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng âm thanh rè: do loa bị bám bụi hoặc dính nước; và do phần cứng bị hỏng. Bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân để xác định đúng và có phương án khắc phục kịp thời.

Kế đến là lỗi mất âm thanh. Lỗi này chủ yếu bắt nguồn từ hư hỏng loa trên máy, nhưng đôi khi cũng có thể do âm lượng của hệ thống bị tắt một cách vô tình. Vì thế khi thấy Galaxy Note 8 / Note 9 không phát ra tiếng, bạn cần kiểm tra lại tùy chọn âm thanh của máy trong phần Cài đặt.

Một số lỗi thường gặp trên loa Galaxy Note 8 / Note 9 và nguyên nhân cụ thể
Một số lỗi thường gặp trên loa Galaxy Note 8 / Note 9 và nguyên nhân cụ thể

Ngoài ra còn có lỗi âm thanh bị nhỏ. Lỗi này đa số do phần mềm, khi mà điện thoại Samsung Galaxy Note 8 / Note 9 của bạn chưa được cập nhật hệ điều hành hoặc cập nhật ứng dụng đầy đủ.

Cuối cùng là âm thanh chập chờn trong lúc nghe gọi. Lỗi này tập trung ở phần loa trong của Galaxy Note 8 / Note 9, và sẽ gây ra tình trạng mất âm thanh giữa lúc nghe gọi.

>> Xem thêm: Samsung A50 liệt cảm ứng: Cách sửa lỗi nhanh và hiệu quả tại nhà

Cách khắc phục nhanh lỗi loa samsung note 8, 9 bị rè

  1. Lỗi loa bị rè

Nếu bạn cảm nhận được âm thanh phát ra từ loa Galaxy Note 8 / Note 9 bị rè, đầu tiên bạn cần kiểm tra lại khu vực lưới loa ngoài của máy. Nếu phát hiện bụi bặm hoặc vật lạ kẹt bên trong loa, đó chính là nguyên nhân gây rè âm thanh. Lúc này bạn hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành Samsung để tiến hành lau dọn vùng loa của máy.

loa samsung note bị rè

Nhưng nếu trong trường hợp vùng loa không bị kẹt vật gì, bạn có thể thử khởi động lại máy nhanh để triệt tiêu những phần mềm lỗi gây rè âm thanh. Một giải pháp khác đó là restore (khôi phục cài đặt gốc) lại máy – vốn giúp giải quyết đến 90% các lỗi trên các dòng điện thoại hiện nay.

  1. Lỗi âm thanh bị nhỏ

Nếu bạn điều chỉnh âm lượng gần mức tối đa nhưng vẫn thấy nhỏ, có thể do phần mềm phát nhạc trên điện thoại có tùy chỉnh âm thanh không như ý muốn. Bạn hãy vào phần mềm phát nhạc đang sử dụng, tìm tùy chọn về âm thanh và điều chỉnh âm lượng thích hợp.

loa samsung note bị rè

Một cách khác giúp giải quyết lỗi âm thanh nhỏ chính là Dolby Atmos. Đây là phần mềm điều chỉnh âm thanh được Samsung tích hợp sẵn trên hai mẫu Galaxy Note 8 và Galaxy Note 9. Tất nhiên, Dolby Atmos rất hữu ích bởi khả năng tùy chỉnh âm thanh chân thực & tạo âm lượng mạnh mẽ, do đó khi thấy âm thanh trên chiếc Note của bạn nhỏ đi, hãy dùng đến Dolby Atmos.

  1. Lỗi âm thanh chập chờn

Khi đang trong cuộc gọi, nếu bạn nhận thấy âm thanh từ đầu dây bên kia bị rè, bạn cần kiểm tra lại tín hiệu sóng điện thoại (hoặc WiFi / 3G nếu bạn gọi qua ứng dụng). Lưu ý thực hiện cuộc gọi ở ngoài trời và ở nơi có phủ sóng để đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

  1. Lỗi loa không phát âm thanh

Loa không phát tiếng được xem là một trong những lỗi nghiêm trọng trên điện thoại thông minh. Trong những trường hợp Galaxy Note 8 / Note 9 không phát âm thanh, bạn cần thực hiện factory reset trên máy. Một lưu ý đó là factory reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và ứng dụng lưu trữ trên máy, nên bạn hãy lưu trữ mọi dữ liệu cần thiết liên quan đến công việc và cá nhân.

Ngoài ra thay thế loa mới cũng là một giải pháp cho lỗi loa Samsung Note bị rè hoặc mất âm thanh. Lúc này những hệ thống sửa chữa lớn như Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ bạn thay loa cho Galaxy Note 8 / Note 9 kèm theo chế độ bảo hành giúp bạn yên tâm dùng máy dài lâu.