Mã iD Apple là gì? Apple iD và iCloud có gì giống và khác?
Mã iD Apple là gì? Apple iD và iCloud có gì giống và khác?

Mã id Apple là gì, apple id và icloud có những đặc điểm nào giống và khác nhau. Để hiểu hơn về nó cùng với những công dụng và các đặc tính sử dụng riêng của nó, hãy cùng mình đọc qua bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về mã ID Apple là gì và icloud nhé!

Mã iD Apple là gì?

Nếu bạn không biết Apple ID là gì thì mã iD Apple là một tài khoản nhằm giúp người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống ứng dụng nhà Apple. 

Để tạo được một tài khoản iD cho riêng mình, bạn cần sử dụng đến một tài khoản bằng gmail hoặc email chính chủ, cùng với đó là một mật khẩu đảm bảo cho sự bảo mật. Và đương nhiên việc đăng ký tài khoản ID Apple là hoàn toàn miễn phí.

Mã iD Apple
Mã iD Apple

iCloud là gì?

iCloud là một trong những dịch vụ nhà Apple nhằm mục đích lưu trữ các hình ảnh hoặc tài liệu của riêng cá nhân bạn, hoặc tất cả những tài liệu mà bạn muốn lưu dữ mà bạn đang sử dụng trên iD Apple cũng sẽ được lưu trữ trên iCloud cùng tài khoản mà bạn sử dụng. 

Bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên bất cứ thiết bị nào của nhà Apple và đương nhiên việc sao lưu tất cả dữ liệu trong tài khoản iCloud cũng sẽ dễ dàng theo.

iCloud
iCloud

Điểm giống, khác nhau của iD Apple và iCloud là gì?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn sử dụng các sản phẩm nhà Apple đã quá quen với các tiện ích của ID Apple và iCloud nhưng có lẽ chưa ai hiểu rõ sự giống cũng như điểm khác biệt của hai tài khoản này, nên hãy cùng mình điểm qua sự so sánh dưới đây:

  • Giống nhau

iD Apple và iCloud đều là dịch vụ của nhà Apple và chỉ với những người dùng nhà Apple mới có tài khoản của nhà iOS, do đó sẽ có khả năng sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ của nhà Apple. Nếu bạn thay đổi sản phẩm của nhà Apple sẽ dễ dàng sao lưu dữ liệu khi bạn đăng nhập tài khoản iD của nhà Apple.

  • Khác nhau

Đối với iCloud thì là một trong những tính năng thuộc tài khoản iD Apple, nó được xem như một đám mây lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh mà bạn đang lưu trữ trong tài khoản iD Apple. Đây còn được xem là một dịch vụ nhà Apple cung cấp cho các dòng sản phẩm với hệ điều hành nhà iOS. 

Apple iD và iCloud
Apple iD và iCloud

Còn đối với iD Apple lại là một tài khoản đăng nhập của cá nhân đối với các dòng sản phẩm nhà Apple với hệ điều hành iOS. Nó được xem như một thẻ căn cước dành cho sản phẩm chạy hệ điều hành iOS, nhờ vào iD Apple mới có khả năng sử dụng các ứng dụng của nhà iOS cả iCloud cũng vậy. 

Điểm quan trọng của Apple iD và iCloud

Có thể nói Apple iD và iCloud là vô cùng quan trọng đối với các thiết bị có sử dụng hệ điều hành IOS của Apple. Bởi khi sử dụng Apple iD bạn mới có thể đăng ký dịch vụ iCloud, nếu không bạn sẽ không thể nào:

  • Tải ứng dụng, game từ Apple Store
  • Sử dụng dịch vụ của Apple
  • Bảo mật iPhone, Macbook.

Trong đó phải kể đến 2 tính năng quan trọng của iCloud, đó là: 

  • Khả năng sao lưu/khôi phục dữ liệu nhanh chóng: Với iCloud hay còn gọi là dịch vụ lưu trữ trên đám mây thì bạn có thể tải dữ liệu cá nhân của bạn lên đó. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ của iCloud chỉ được Apple miễn phí 5GB và nếu muốn tăng dung lượng bạn cần bỏ ra một khoản chi phí đó nhé!
  • Tìm thiết bị thông qua iCloud: Với iCloud nó sẽ giúp bạn định vị được thiết bị Apple của mình đang ở đâu bao gồm iPhone, Macbook, Airpods và thậm chí có tính năng phát ra âm thanh nếu tìm thấy. 
Apple iD và iCloud
Apple iD và iCloud

Bài viết về ID Apple và iCloud của mình với các điểm so sánh để thấy rõ được các điểm khác và giống nhau của hai dịch vụ, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để sử dụng thêm hiệu quả nhé!