Màn hình 2K là gì

Bạn thường nghe đến các thuật ngữ như màn hình 2K, màn hình 4K nhưng bạn đã biết chính xác màn hình 2K là gì hay chưa. Vậy hãy cùng tìm hiểu màn hình 2K là gì cũng như cách chọn mua màn hình 2K chất lượng ngay sau đây nhé.

Màn hình 2K là gì?

Màn hình 2K là màn hình có độ phân giải 2K, hay còn được biết đến với tên gọi khác là QHD. Độ phân giải 2K cao gấp 4 lần so với độ phân giải chuẩn HD, có kích thước chi tiết là 2560×1440 pixel. Nhờ đó mà khi sử dụng màn hình 2K hình ảnh hiển thị sẽ đẹp mắt hơn, rõ nét hơn. Tuy nhiên, do sở hữu chất lượng vượt trội do đó màn hình này cũng sở hữu giá thành khá cao.

Màn hình 2K là gì?

Hướng dẫn cách chọn mua màn hình máy tính 2K chất lượng

Cũng như việc chọn mua máy tính hay laptop thì việc chọn mua màn hình máy tính 2K cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố để có thể chọn mua được một màn hình chất lượng.

Lựa chọn tần số quét

Bên cạnh độ phân giải màn hình thì tần số quét cũng là một thông số quan trọng khi chọn mua màn hình, đặc biệt màn hình có độ phân giải cao 2K.

Lựa chọn tần số quét

Có rất nhiều mức tần số quét trên màn hình cho người dùng lựa chọn như 60Hz, 75Hz, 120Hz hay 144Hz. Với người dùng cơ bản thì 60Hz đến 75Hz là mức tần số quét phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua màn hình 2K dùng để chơi game hay sử dụng trong một số công việc thì nên chọn những mức tần số quét cao hơn từ 120Hz đến 144hz.

Màu sắc hiển thị

Không phải màn hình nào cũng sở hữu khả năng hiển thị màu sắc giống nhau. Những màn hình thường thường sở hữu khả năng hiển thị khoảng 16,7 triệu mà. Tuy nhiên nếu chọn mua màn hình 2K thì số màu sắc hiển thị có thể lên tới 1,07 tỷ màu, rất thích hợp với người dùng sử dụng trong các công việc như thiết kế đồ họa.

Kích thước màn hình

Kích thước cùng thiết kế cũng là những yếu tố quan trọng khi chọn mua màn hình 2K. Tuy cùng sở hữu độ phân giải 2K nhưng tùy vào kích thước màn hình thì chất lượng hiển thị cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tùy vào tính chất công việc, người dùng có thể lựa chọn kích thước màn hình phù hợp, nhưng lý tưởng nhất là từ 24 inch đến 27 inch.

cách chọn mua màn hình máy tính 2K

Thiết kế màn hình cong hay phẳng, chân đế chữ nhật hay chân đế tam giác cũng nên được chú ý khi chọn mua sao cho phù hợp với không gian sử dụng.

Hãng màn hình

Có rất nhiều thương hiệu màn hình 2K khác nhau trên thị trường hiện nay từ Dell, Samsung, ViewSonic đến LG, AOC. Mỗi thương hiệu màn hình sẽ có những ưu điểm riêng cũng như giá bán khác nhau. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu và tính chất công việc, người dùng có thể lựa chọn một thương hiệu màn hình với giá thành phù hợp nhu cầu.

Mua màn hình máy tính 2K ở đâu uy tín chất lượng

Màn hình máy tính 2K là mẫu màn hình máy tính chất lượng với chất lượng hiển thị vượt trội. Nếu bạn đang quan tâm đến màn hình máy tính độ phân giải này, hãy đến với CellphoneS để được nhân viên tư vấn. Tại CellphoneS có màn hình máy tính 2K đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như LG, HKC, Dell, Xiaomi hay Samsung, ViewSonic. Các mẫu màn hình đa dạng giá thành từ 4 triệu đến 10 triệu đồng.

Mua màn hình máy tính 2K ở đâu uy tín chất lượng

Một số mẫu màn hình máy tính 2K chất lượng mà bạn có thể tham khảo như:

  • Màn hình LG Gaming 27 inch 27QN600: Giá chỉ từ 6.290.000 đồng
  • Màn hình Dell Monitor S2721DS 27 inch: Giá chỉ từ 6.490.000 đồng
  • Màn hình Xiaomi Mi 2K Gaming Monitor BHR5039GL 27 inch: Giá chỉ từ 9.190.000 đồng
  • Màn hình Lenovo Q27q-20 66EFGAC3VN 27 inch: Giá chỉ từ: 6.290.000 đồng
  • Màn hình cong Samsung Odyssey G5 27 inch LC27G55TQWEXXV: Giá chỉ từ 6.990.000 đồng

Lời kết:

Trên đây là chi tiết màn hình 2K là gì cũng như tổng hợp các lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính 2K. Chúc các bạn chọn được màn hình 2K chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.