máy ảnh compact là gì

Máy ảnh Compact là gì và có nên dùng cho người mới không? Đây là những vấn đề mà nhiều người dùng đam mê chụp ảnh quan tâm đến. Do vậy, chúng ta hãy cùng xem qua chi tiết về khái niệm máy ảnh Compact cũng như những gì mà sản phẩm này đem đến ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Máy ảnh Compact là gì?

Máy ảnh Compact hay còn được gọi là “point and shoot” nhằm chỉ cho những chiếc máy ảnh có thiết kế, kiểu dáng nhỏ gọn với thao tác chụp đơn giản. Do vậy, đây thường là chọn lựa của những ai thích “sống ảo” khi đi du lịch, giải trí,…Máy cũng sẽ được làm với ống kính cố định và không thể thay thế.

Máy ảnh Compact là gì?

Dòng máy ảnh Compact được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau với 2 tên gọi bình dân và cao cấp. Tùy thuộc vào việc chọn lựa của người dùng mà họ sẽ nhận về được các tính năng sử dụng khác nhau. Đương nhiên, ở máy ảnh Compact cao cấp, thiết bị sẽ được hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại hơn, đáp ứng tốt các nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp.

Máy ảnh Compact có gì nổi bật?

Với ống kính không thể tháo rời và kích thước nhỏ gọn đặc trưng như trên phần “Máy ảnh Compact là gì?” chúng tôi đã có nhắc đến thì sản phẩm sẽ có các chế độ chụp ảnh được thiết lập sẵn. Thông thường các chế độ đó có thể là phơi sáng, lấy nét tự động hoặc cân bằng trắng,….

Máy ảnh Compact có gì nổi bật?

Ở một số máy ảnh khác thì bạn sẽ điều chỉnh được một vài thông số như tốc độ màn trập, khẩu độ, zoom xa hay gần. Tuy vậy, trước sự phát triển không ngừng và cạnh tranh gay gắt trên thị trường, máy ảnh compact cũng đang dần cải tiến hơn về tính năng, hỗ trợ tốt hơn các nhu cầu và cho mọi người có thể chọn lựa giữa 2 dòng bình dân, cao cấp.

Máy ảnh Compact bình dân

  • Được xếp vào phân khúc bình dân nên loại máy ảnh Compact này hiện tại trên thị trường có giá thành thấp.
  • Máy sẽ không đi kèm thêm phụ kiện mà hầu hết sẽ sử dụng các chế độ chụp tự động, có thể chỉnh vài thông số nhưng đa phần đều nằm trong cài đặt của menu.
  • Máy đẹp, nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh chụp ở mức tạm ổn.

Máy ảnh Compact có gì nổi bật?

Từ đó, có thể thấy máy ảnh compact bình dân sẽ phù hợp cho những người mới bắt đầu trải nghiệm chụp ảnh với nhu cầu chính là giải trí hoặc để phục vụ một số các sinh hoạt thường ngày.

Máy ảnh Compact cao cấp

  • Máy ảnh compact cao cấp sẽ có kích thước lớn so với loại bình dân, được đi kèm với kính ngắm điện tử EVF nhưng vẫn không thể tháo rời.
  • Về việc điều chỉnh và thay đổi thông số cũng sẽ có nhiều đặc quyền hơn so với bình dân.
  • Chất lượng ảnh chụp có phần sắc nét và ổn định nhưng kích thước lớn làm mất đi tính di động cao rất nhiều.

Do vậy, đây sẽ là chọn lựa giữa nhu cầu kinh tế trung bình vì nó nằm giữa các dòng chuyên nghiệp và máy ảnh bình dân đời thường, thích hợp cho những người mới và muốn trở thành nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Có nên dùng máy ảnh Compact cho người mới không?

Nhìn chung, dù thuộc dòng máy ảnh bình dân hay cao cấp thì Compact vẫn sở hữu kích thước nhỏ gọn, đa dạng kiểu dáng thời trang, bắt mắt, giúp bạn dễ dàng mang đi đến bất kỳ đâu. Hơn nữa, với tên gọi “point and shoot” tức là ngắm và chụp thì hầu như bất cứ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Có nên dùng máy ảnh Compact cho người mới không?

Do đó, có thể thấy rằng, máy ảnh Compact là sự chọn lựa lý tưởng dành cho người mới bắt đầu, vì bạn chỉ cần đưa máy lên và nhấn nút chụp là xong. Hơn nữa, giá bán hợp lý cũng sẽ là một lý do khiến bạn nên trải nghiệm qua dòng sản phẩm này.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh về “Máy ảnh Compact là gì?” và có lẽ bạn đã biết được nó có thích hợp dùng cho người mới không. Nếu muốn tham khảo một số máy ảnh Compact tốt thì có thể tìm kiếm thêm trên website của CellphoneS bạn nhé!