máy tăm nước

Máy tăm nước đang dần trở thành dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng vô cùng hiệu quả. Tăm nước giúp làm sạch nhanh từ áp lực nước nhưng lại không hề gây tổn thương hay chảy máu chân răng,… Do đó, nếu bạn đang niềng răng thì không nên bỏ qua bài viết sau để biết thêm công dụng của máy tăm nước nhé!

Người niềng răng có dùng được máy tăm nước không?

Những người đang niềng răng không chỉ có thể dùng mà còn rất nên dùng máy tăm nước. Bởi vì, tăm nước hỗ trợ làm sạch răng hiệu quả hơn gấp 3 lần so với bàn chải đánh răng loại thường và chỉ nha khoa. Đồng thời, sử dụng tăm nước để vệ sinh kẽ răng sẽ không làm ảnh hưởng đến các mắc cài hay vòng niềng.

Người niềng răng có dùng được máy tăm nước không?

Bên cạnh đó, hiện nay, các nhà sản xuất là làm ra các loại máy tăm nước chuyên dụng cho người niềng răng với kiểu dáng nhỏ gọn và tia nước mạnh. Nhờ đó mà bạn chỉ cần mất 1 – 2 phút để vệ sinh răng miệng và hiệu quả cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Mặc dù vậy nhưng tăm nước vẫn không nên thay thế hoàn toàn việc đánh răng mà chỉ hỗ trợ làm sạch tốt hơn. Do đó, bạn cũng nên đánh răng mỗi ngày 2 lần để loại bỏ vi khuẩn và bảo vệ tốt răng miệng hơn nhé!

Cách chọn mua được máy tăm nước tốt

Hiện nay, trên thị trường, máy tăm nước đang có rất nhiều loại, do đó, trước khi mua bạn nên tham khảo qua các gợi ý chọn sao cho tìm được loại tăm nước phù hợp nhất với bản thân.

Loại máy

Máy tăm nước được chia thành tăm nước cầm tay và tăm nước để bàn, trong đó:

  • Tăm nước cầm tay: Thường được làm với kiểu dáng nhỏ gọn, cầm nhẹ nhàng và hoạt động nhờ vào việc sạc pin. Do đó, dung tích bình chứa sẽ ít và áp lực nước cũng sẽ thấp hơn với loại để bàn.

Loại máy

  • Tăm nước để bàn: Bình chứa nước của loại này thường có dung tích lớn tầm 800 ml, áp lực, tia nước mạnh và có nhiều đầu tăm nên có thể dùng cho gia đình.

Công suất

Để đảm bảo áp lực phun và tia nước đủ mạnh để vệ sinh nhanh và hiệu quả hơn, bạn nên chọn các máy có công suất từ 40 đến 40W. Đồng thời, pin sạc đầy 1 lần có thể dùng ít nhất 1 tuần, để không bất tiện mỗi khi dùng.

Áp lực và chế độ phun

Nếu bạn đang niềng răng hoặc không thì cũng nên chọn các loại máy có nhiều chế độ hoạt động, tránh các dòng máy chỉ để chế độ normal tức không đổi. Điều đó sẽ dễ ảnh hưởng đến nướu răng nếu dùng chế độ vệ sinh răng để làm sạch nướu.

Áp lực và chế độ phun

Về áp lực thì tăm nước thường nằm ở khoảng 40 đến 90psi, psi càng cao thì khả năng làm sạch của máy càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu dùng thì nên điều chỉnh áp lực ở mức thấp để tập quen dần nhé!

Các loại tăm nước cho người niềng răng đáng mua hiện nay

Tìm mua máy tăm nước hiện nay thì khá dễ dàng nhưng chọn được loại phù hợp dùng cho người niềng răng thì không phải ai cũng biết. Do đó, hãy cùng tham khảo qua một số máy tăm nước nhỏ gọn, tia nước mạnh ngay sau đây:

Máy tăm nước aquapulse A800

Aquapulse A800 được đánh giá cao khi thích hợp dùng cho ai đang niềng răng, bởi nó có nhiều chế độ hoạt động như Normal, Pulse, Soft và DIY, để bạn điều chỉnh áp lực nước phù hợp.

Máy tăm nước aquapulse A800

Waterpik Cordless Plus WP-450

Waterpik Cordless Plus WP-450 cầm tay là loại cầm tay với khả năng loại bỏ đi 95% những cặn thức ăn thừa bám trong kẽ răng. Đặc biệt, máy còn có chế độ massage nướu, giúp làm sạch dịu nhẹ, nên những ai đang niềng răng hoặc bọc răng sứ không thể bỏ qua.

Máy tăm nước Water Pulse

Water Pulse có thẻ loại bỏ đến 99% vi khuẩn trong khoang miệng và vừa massage nướu tốt hơn. Máy sử dụng không dây nên bạn có thể thoải mái đem theo khi đi công tác hoặc du lịch để bảo vệ răng mọi lúc mọi nơi.

Máy tăm nước Water Pulse

Hy vọng với những thông tin về máy tăm nước cho người niềng răng trên đây, bạn và gia đình sẽ chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với chất lượng uy tín nhé!