messenger bị lỗi

Messenger bị lỗi là một tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng và gây nên nhiều bất tiện cho người dùng. Vì vậy cần khắc phục lỗi ngay khi Messenger có vấn đề. Hãy thử các cách sau để khắc phục lỗi messenger hiệu quả nhất!

Một vài trường hợp Messenger bị lỗi thường gặp

Facebook Messenger là một ứng dụng tin nhắn giúp chúng ta kết nối nhanh chóng với bạn bè. Ứng dụng cho phép người dùng gửi hình ảnh, ghi âm và các file tài liệu một cách tiện lợi. 

messenger bị lỗi

Các trường hợp khi Messenger bị lỗi thường gặp như:

 • Messenger không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn
 • Messenger bị lỗi tự thoát ứng dụng và không thể hoạt động
 • Lỗi messenger không nhận được thông báo khi có tin nhắn mới đến
 • Lỗi messenger không thể thực hiện được cuộc gọi

Cách khắc phục Messenger bị lỗi nhanh chóng

Khi gặp phải các tình trạng lỗi Messenger như trên chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.  Điều này còn có thể ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Dưới đây là cách khắc phục Messenger lỗi đơn giản dành cho bạn.

Khắc phục Messenger bị lỗi bằng cách kiểm tra kết nối mạng 4G/Wifi 

Khi người dùng soạn tin nhắn nhưng không gửi được rất có thể kết nối mạng 4G/Wifi đang bị gặp vấn đề. Để kiểm tra xem kết nối mạng có vấn đề, bạn hãy thử kiểm tra bằng cách mở thử các ứng dụng sử dụng mạng khác như Zalo, Instagram… 

messenger bị lỗi

Nếu mạng thực sự có vấn để, các bạn hãy thử kết nối lại với mạng 4G/Wifi của mình hoặc đến gần vị trí của thiết bị phát Wifi để nguồn mạng được ổn định hơn. Sau khi kết nối mạng tốt thì tin nhắn của messenger sẽ được truyền đi cũng như việc nhận tin nhắn sẽ trở nên bình thường như trước.

Kiểm tra tài khoản Messenger có bị chặn hay không

Nếu bạn chỉ không nhắn tin được với một hoặc vài người thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị những người đó chặn chứ không phải Messenger bị lỗi. Khi bị người khác chặn Facebook và Messenger thì bạn sẽ không thể truy cập và theo dõi hoạt động của họ cũng như có thể gửi được tin nhắn. 

messenger bị lỗi

Ngoài ra nếu Facebook của bạn vi phạm những điều đã được quy định bởi trang web thì có thể bị báo cáo và chặn các tính năng nhắn tin của Messenger. Vì vậy, để không bị Facebook cho là tài khoản bị vi phạm và bị chặn sử dụng Messenger các bạn cần tuân thủ những quy tắc mà ứng dụng này đã đặt ra.

>> Xem thêm: Cách đăng nhập Telegram trên máy tính, web đơn giản

Kiểm tra tài khoản nhắn tin có còn tồn tại

Nếu người bạn đang nhắn xóa tài khoản hoặc khóa tài khoản. Bạn sẽ không gửi tin nhắn Mess đi được. Để kiểm tra được vấn đề này các bạn hãy nhấp vào trang cá nhân của họ để xem trang này hiện đang bị tạm khóa hoặc tài khoản đã bị xoá hoàn toàn.

Nếu trang hiển thị thông báo trang này hiện không khả dụng, liên kết truy cập có thể đã bị hỏng hoặc trang có thể đã bị xoá thì bạn có thể nhận biết được tài khoản này đã bị Facebook xóa hoàn toàn.

messenger bị lỗi

Còn nếu trang tài khoản hiển thị thông báo nội dung này hiện không khả dụng. Điều này nghĩa là trang Facebook này đang ở trạng thái bị khoá tạm thời. Với cả 2 trường hợp trên thì việc bạn gửi tin nhắn qua Messenger sẽ không thể thực hiện được.

Cập nhật lên phiên bản Messenger mới

Phiên bản ứng dụng hiện tại mà bạn đang sử dụng đã lỗi thời mà bạn không cập nhật thì cũng gây ra việc Messenger bị lỗi. Các bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để có những lợi ích như sau:

 • Có thể được trải nghiệm được các tính năng mới được Facebook cập nhật
 • Tránh được các lỗi ứng dụng của phiên bản cũ
 • Ứng dụng bảo mật cao hơn

Hướng dẫn:

Bước 1: Chọn công cụ CH Play với người dùng điện thoại Android và chọn Appstore với các bạn sử dụng iPhone. Nhập và chọn ứng dụng Messenger ở thanh tìm kiếm.

cập nhật lên phiên bản mới

Bước 2: Sau khi hiện ra ứng dụng Messenger nếu bên cạnh ứng dụng có hiển thị nút Cập nhật. Bạn hãy nhấn vào Cập nhật và ứng dụng Messenger sẽ được cài đặt nâng cấp lên phiên bản mới nhất. 

Sau khi cập nhật được phiên bản mới nhất, tình trạng Messenger bị lỗi sẽ được khắc phục vì các vấn đề đã được bản cập nhật này sửa chữa.

 Gỡ và cài đặt lại ứng dụng 

Xung đột phần mềm là hiện tượng Messenger không thể chạy trên thiết bị. Dấu hiệu có thể nhận biết được là trong quá trình sử dụng Messenger  liên tục tự động thoát ra. Nhiều lần khiến cho người dùng cảm thấy phiền phức.

gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu tình trạng Messenger bị lỗi vì bị xung đột phần mềm thì hãy gỡ ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục lỗi. 

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger

Messenger bị lỗi còn có thể diễn ra do bộ nhớ đệm ứng dụng bị đầy vì vậy bạn cần giải phóng dung lượng bằng cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger. 

Hướng dẫn nhanh

 • Vào Cài đặt trên điện thoại 
 • Chọn mục Ứng dụng
 • Chọn Quản lý ứng dụng
 • Chọn Messenger
 • Chọn mục Mức sử dụng dung lượng lưu trữ
 • Xoá bộ nhớ đệm và hoàn tất

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào mục Cài đặt và chọn vào mục Ứng dụng sau đó chọn vào mục Quản lý ứng dụng để xoá bộ nhớ đệm.

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa bộ nhớ đệm trong trường hợp này chọn Messenger. Sau đó chọn vào phần Mức sử dụng dung lượng lưu trữ.

xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Bước 3: Chọn Xóa bộ nhớ đệm và việc xoá bộ nhớ ứng dụng Messenger sẽ hoàn tất.

sửa lỗi messenger

Ngoài xoá bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger các bạn có thể áp dụng cách này cho các ứng dụng khác nếu bị lỗi tương tự.

Khởi động lại thiết bị

Messenger bị lỗi cũng có thể do điện thoại bạn bị lag, bị quá tải cho nên lúc này bạn nên khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị của mình bằng cách sau

tắt nguồn để khắc phụ lỗi mes

 • Giữ nút nguồn vài giây cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. 
 • Vuốt thanh trượt khỏi nguồn.
 • Đợi cho đến khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn. Sau đó vài phút hãy nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại của mình.

Thông qua các cách khắc phục đơn giản khi Messenger bị lỗi, hy vọng các mẹo ứng dụng này sẽ giúp ích cho bạn đọc không còn phải lo lắng khi gặp phải các tình trạng như vậy nữa. Cùng chia sẻ bài viết để nhiều người có thể biết đến các cách sửa lỗi hiệu quả này nhé!