nên mua google tivi hay android tivi

Nên mua Google tivi hay Android tivi? Google tivi và Android tivi có gì khác biệt? Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Google TV và Android TV, từ đó chọn mua được tivi phù hợp nhất nhé!

Google tivi và Android tivi là gì?

Để biết được nên mua Google tivi hay Android tivi thì trước hết chúng ta sẽ cần hiểu rõ về từng dòng tivi là gì như sau:

Google tivi là gì?

Google tivi là giao diện hệ điều hành mới được phát triển sau, dựa trên Android tivi. Đối với Google tivi, giao diện sẽ tập trung chính vào thói quen của người sử dụng, dưới sự hỗ trợ của việc tìm kiếm bằng giọng nói từ trợ lý ảo Google Assistant.

Google tivi và Android tivi là gì

Tuy nhiên, bản chất Google tivi không phải là một hệ điều hành mà nó chỉ là một giao diện mới từ Tivi Android nên sẽ không thay thế được Android tivi.

Android tivi là gì?

Android tivi lại là hệ điều hành được Google phát triển và đang được một số hãng lớn ứng dụng cho sản phẩm tivi như Sony, TCL, Casper,…để phù hợp với sự hoạt động và nhu cầu của người dùng.

Android tivi là gì

Tuy nhiên, nhiều người lại đang lầm tưởng Android tivi sẽ giống với hệ điều hành Android trên điện thoại. Tuy nhiên, Android tivi chỉ là một nền tảng gần giống và đã được tinh chỉnh để phù hợp sử dụng trên giao diện của tivi mà thôi.

Sự khác biệt giữa Google tivi và Android tivi

Để biết được nên mua Google tivi hay Android tivi, chúng ta sẽ cùng xem qua sự khác biệt giữa 2 nền tảng để đưa ra được quyết định sau cùng phù hợp nhất:

Nền tảng

Google tivi sẽ có giao diện khá giống với One IU, còn Android TV lại là một hệ điều hành nên có thể thiết lập nhiều giao diện khác nhau, kể cả Google TV.

Nền tảng

Chẳng hạn, các dòng tivi Samsung hiện nay sẽ được sử dụng giao diện One UI nhưng vẫn được phát triển dựa trên Android TV. Điều đó có nghĩa, các dòng Google tivi cũng vẫn có nền tảng chính là Android.

Tuy nhiên, giao diện người dùng One UI sẽ hoạt động độc quyền, còn Google tivi chỉ có thể sử dụng được khi Android TV được kích hoạt từ mọi nhà sản xuất.

Màn hình hiển thị chính

Màn hình hiển thị chính của Google tivi sẽ hiển thị dựa trên những thói quen của người dùng hoặc các gợi ý để người dùng có thể trải nghiệm, Google tivi còn được gọi là “Danh sách xem”, do đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm những ứng dụng hoặc phim mà bạn muốn.

Màn hình hiển thị chính

Về màn hình hiển thị của Android tivi thì bạn có thể cài đặt qua Google Home. Trong quá trình thiết lập, Google sẽ yêu cầu người dùng chọn chi tiết các dịch vụ từ đó hiển thị theo ý muốn của bạn.

Hiện tại, ChromeCast mới có thể chạy giao diện mới trên Google TV vì nó có khả năng tương thích đa thiết bị. Tuy nhiên, các thiết bị mới hiện nay đều sẽ được nhà sản xuất tích hợp sẵn chạy trên hệ điều hành Android nên sẽ có các giao diện Google được thiết kế sẵn.

Nên mua Google tivi hay Android tivi?

Tóm lại, cuối cùng thì Google tivi vẫn chạy dựa trên Android tivi, nên chúng vẫn chỉ là cùng 1 nền tảng chỉ khác nhau về giao diện hiển thị mà thôi. Do đó, trải nghiệm trên cả Google tivi hay Android tivi đều là giống nhau. Chính vì thế, việc nên mua Google tivi hay Android tivi chỉ là sở thích riêng của từng người.

Nên mua Google tivi hay Android tivi

Mua Google tivi và Android tivi ở đâu uy tín?

Hiện nay, Google tivi và Android tivi đều có mặt tại hệ thống cửa hàng CellphoneS. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân giữa 2 loại này thì nhân viên sẽ hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định và sở hữu với mức giá đầy khuyến mãi.

Hy vọng sau khi xem qua bài viết trên, bạn sẽ biết nên mua google tivi hay Android tivi và tìm được địa chỉ mua hàng uy tín cho những trải nghiệm về sau rồi nhé!