6 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chất lượng nhất

Phần mềm chỉnh sửa video là một ứng dụng phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa video cho phép người dùng cắt, dán, thêm hiệu ứng và âm thanh. Vậy đâu là những phần mềm hỗ trợ sửa video được sử dụng phổ biến hiện nay, cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Phần mềm chỉnh sửa video OpenShot

OpenShot là một phần mềm sửa video với mã nguồn mở miễn phí có thể sử dụng cho nhiều hệ điều hành như Windows, macOS và Linux. Phần mềm sửa clip này được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển tình nguyện và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới và cải tiến.

Phần mềm chỉnh sửa video OpenShot

OpenShot cung cấp một loạt các tính năng chỉnh sửa video cơ bản và nâng cao như cắt – dán, thêm hiệu ứng, âm thanh, thêm phụ đề hay thay đổi tốc độ,…

Phần mềm OpenShot thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng từ mới tập chỉnh sửa cho đén những người có kinh nghiệm.

Blender – App chỉnh sửa video

Blender là một phần mềm tạo mô hình 3D, hoạt hình, chỉnh sửa video và tạo trò chơi mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Phần mềm được phát triển bởi Blender Foundation và được sử dụng bởi các nhà làm phim, nhà thiết kế, họa sĩ hoạt hình và các chuyên gia sáng tạo khác trên toàn thế giới.

Blender - App chỉnh sửa video

Blender là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng chuyên nghiệp và người dùng có nhu cầu chỉnh sửa video nâng cao với nhiều tính năng như thêm âm thanh, hiệu ứng hay thêm tiêu đề và đặc biệt là hỗ trợ chỉnh sửa 3D ấn tượng. Do với nhiều tính năng nâng cao do đó phần mềm chỉnh sửa phim này không quá thích hợp sửa dụng cho người mới.

Ứng dụng sửa video LightWorks

LightWorks là một phần mềm sửa video chuyên nghiệp được sử dụng bởi các nhà làm phim và nhà sản xuất truyền hình trên toàn thế giới. LightWorks được phát triển bởi Blackmagic Design và được sử dụng cho người dùng chuyên nghiệp, chỉnh sửa phim. Một số tính năng nổi bật trên LightWorks phải kể đến như thay đổi tốc độ, âm thanh hay phụ đề, chỉnh sửa 3D, VR,.. Tương tự Blender thì phầm mềm sửa video này khá khó sử dụng cho người mới.

Ứng dụng sửa video LightWorks

Adobe Premiere Pro – phần mềm chỉnh sửa video

Adobe Premiere Pro là phần mềm sửa video chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Phần mềm này được sử dụng bởi các nhà làm phim, nhà sản xuất truyền hình và các chuyên gia sáng tạo khác trên toàn thế giới. Phần mềm được trang bị nhiều tính năng mạnh như thay đổi tốc độ, thêm phụ đề, chỉnh sửa VR, chỉnh sửa 3D,… Đây tiếp tục là một phần mềm dành cho người dùng chuyên nhiệp và khá khó học cho người dùng mới.

Adobe Premiere Pro - phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Shotcut là một phần mềm chỉnh sửa phim mã nguồn mở và miễn phí. Đây là phần mềm này được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển tình nguyện và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới và cải tiến. Shotcut sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video như thay đổi tốc độ, thêm phụ đề, hiệu ứng,… Với những tính năng cơ bản, phần mềm thích hợp sử dụng cho người mới bắt đầu học chỉnh sửa video.

Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video, chỉnh màu, tạo hiệu ứng hình ảnh và âm thanh chuyên nghiệp. DaVinci Resolve được phát triển bởi Blackmagic Design và thường sửa dụng trong các nhà làm phim, nhà sản xuất truyền hình và các chuyên gia sáng tạo khác trên toàn thế giới.

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa chuyên nghiệp như 3D, VR cùng với chế độ chỉnh màu chuyên nghiệp. Với nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao, đây là phần mềm khá khó học và sử dụng cho người mới.

Trên đây là chi tiết phần mềm chỉnh sửa video thích hợp sử dụng cho người mới dùng đến người dùng chuyên nghiệp. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể tìm kiếm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.