Realme 8 và Redmi Note 10: Máy nào chụp ảnh đẹp hơn?

Cả hai điện thoại Realme 8 5G và Xiaomi Redmi Note 10 đều là những sản phẩm đáng chú ý trong phân khúc trung cấp. Khi xét về thông số và tính năng camera, mỗi chiếc máy đều có khả năng chụp khác nhau. Nhưng liệu chiếc máy nào là dành cho bạn?

So sánh camera Realme 8 5G và Redmi Note 10

Trước khi so sánh, ta hãy đi vào thông số chung của cụm camera trên cả hai máy.

Đầu tiên là Realme 8 5G. Chiếc máy có cụm camera sau 4 ống kính bao gồm những camera như sau:

  • Camera chính 64 MP, khẩu độ f/1.8, chụp góc rộng và lấy nét tự động
  • Camera phụ 8 MP, khẩu độ f/2.3, chụp góc siêu rộng 16mm
  • Camera phụ 2 MP, khẩu độ f/2.4, chụp ảnh macro
  • Camera phụ 2 MP, khẩu độ f/2.4, chụp ảnh chiều sâu

Ngoài ra, Realme 8 5G còn được trang bị camera selfie độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/2.5, hỗ trợ chụp góc rộng. Đi kèm với camera 16 MP là cảm biến chống rung quang học gyro-EIS giúp cho ảnh chụp sắc nét và vững hơn.

So sánh về camera Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10

Kế đến là Xiaomi Redmi Note 10. Chiếc máy cũng được trang bị cụm camera sau bao gồm 4 ống kính:

  • Camera chính 48 MP, khẩu độ f/1.8 với khả năng chụp góc rộng và lấy nét tự động
  • Camera phụ 8 MP, khẩu độ f/2.2 với tính năng chụp góc siêu rộng 118 độ
  • Camera phụ 2 MP khẩu độ f/2.4 chụp macro
  • Camera phụ 2 MP khẩu độ f/2.4 chụp xóa phông

Xem thêm : So sánh Realme 8 và Realme 7 Pro: Có đáng để nâng cấp?

Camera trước của Xiaomi Redmi Note 10 là ống kính 13 MP, khẩu độ f/2.5 chụp góc rộng. Ngoài ra camera này còn hỗ trợ màu HDR cùng quay video Full HD 30fps.

So sánh về camera Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10

Ảnh chụp camera thường

Nếu so sánh về khả năng chụp camera thường, ta dễ thấy Realme 8 5G giành phần thắng. Mặc dù có cùng khẩu độ và mức chụp góc rộng (26mm), nhưng với độ phân giải 64 MP thì camera chính của Realme 8 5G ở chế độ thường sẽ cho ra hình ảnh sắc nét hơn, thích hợp để bạn đăng tải lên những nền tảng mạng xã hội mà không phải lo suy giảm chất lượng ảnh.

Ảnh chụp đêm

Realme 8 5G chiếm ưu thế ở ảnh chụp camera thường nhưng đó là trong điều kiện đủ sáng. Ở môi trường ban đêm hoặc thiếu sáng, Redmi Note 10 lại chiếm ưu thế hơn đối thủ. Cụ thể, Redmi Note 10 có hỗ trợ tính năng Night Mode cho ảnh chụp đêm tăng cường độ sáng đủ để hiển thị chi tiết mà không bị chói, cháy sáng. Trong khi đó, Realme 8 5G không hỗ trợ tính năng Night Mode, và khi chụp đêm bằng camera thường Realme 8 5G cho thấy hiện tượng chói sáng rõ rệt.

Mặc dù cả hai máy đều trang bị đèn flash cho những lúc chụp đêm, nhưng không phải lúc nào ta cũng dùng đến đèn flash, nhất là khi chụp người. Do đó, xét về khả năng chụp ảnh thiếu sáng, Redmi Note 10 giành phần thắng.

Xem thêm : Realme 8 và Realme 8 Pro có gì khác nhau, nên mua bản nào?

Ảnh chụp tính năng

Xét về tính năng chụp ảnh, cả Realme 8 5G và Redmi Note 10 đều trang bị những tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp mà người dùng thường xuyên dùng đến hiện nay. Các tính năng hiện diện trên cả hai chiếc máy gồm có: chụp góc siêu rộng; chụp ảnh macro; và chụp ảnh xóa phông chiều sâu.

Ảnh chụp tính năng

Nói về chụp góc siêu rộng, không có quá nhiều khác biệt giữa Realme 8 5G và Redmi Note 10. Mặc dù Realme 8 5G có góc chụp siêu rộng 119 độ, tức lớn hơn 1 độ so với 118 độ của Redmi Note 10, sự khác biệt này là không quá đáng kể. Bức ảnh chụp góc siêu rộng trên cả hai chiếc máy đều sẽ giống hệt nhau.

Cả hai tính năng chụp macro và chụp chiều sâu trên Realme 8 5G và Redmi Note 10 đều tương tự nhau. Đơn giản bởi vì cả hai máy đều sử dụng camera 2 MP khẩu độ f/2.4 cho cả hai tính năng chụp như trên.

Quay video

Realme 8 5G và Redmi Note 10 đều hỗ trợ quay video định dạng 4K. Tuy nhiên, cần lưu ý Realme 8 5G đi kèm tính năng quay video chống rung khá ấn tượng, nên với những ai thường xuyên quay video nhưng khó giữ cân bằng, Realme 8 5G sẽ là lựa chọn phù hợp cho mọi khoảnh khắc ghi lại qua video.

Camera trước

Ở phần ảnh chụp selfie, Realme 8 5G tiếp tục chiếm ngôi vương. Chiếc máy có camera 16 MP chụp góc rộng sẽ cho chất lượng ảnh rõ nét hơn camera 13 MP trên Redmi Note 10. Đồng thời, camera selfie trên Realme 8 5G còn được hỗ trợ với cảm biến chống rung gyro-EIS, nên ảnh chụp sẽ được đảm bảo sắc nét hơn.

Nên mua Realme 8 5G hay Xiaomi Redmi Note 10?

Có nhiều yếu tố để quyết định giữa Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10 đâu là chiếc smartphone phù hợp với bạn. Tuy nhiên, khi xét về yếu tố ảnh chụp camera (cả camera sau và camera trước), Realme 8 5G chiếm ưu thế phần lớn bởi khả năng chụp ảnh tổng quát và ảnh selfie tốt hơn. Do đó, nếu bạn chú trọng yếu tố camera, hãy lựa chọn Realme 8 5G trong phân khúc tầm trung nhé.