Một trong những lỗi đáng sợ nhất – và hẳn là rắc rối nhất – đối với người dùng iPhone, đó là khi điện thoại sạc không vào điện. Không phải hoảng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi sạc pin iPhone 4 không nhận sạc một cách hiệu quả trước khi thay pin iPhone 4 tại các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Dấu hiệu nhận biết lỗi sạc iPhone 4 không vào pin

Trong lúc sạc iPhone 4, bạn sẽ để ý tại icon viên pin trên thanh công cụ của màn hình có một biểu tượng sấm chớp màu đen xuất hiện bên cạnh viên pin, hoặc bạn sẽ để ý biểu tượng viên pin cỡ lớn ở trên màn hình khóa.

Đây chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại iPhone 4 đang tiếp nhận nguồn điện sạc ổn định. Nếu bạn không thấy một trong hai dấu hiệu trên, chứng tỏ thiết bị đang gặp phải lỗi iPhone không nhận sạc cần sửa chữa ngay!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi sạc iPhone 4 không nhận

Nếu một ngày điện thoại iPhone 4 của bạn sạc không vào pin, hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây:

Phụ kiện sạc bị hư hỏng hoặc không tương thích với iPhone 4

Phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi không nhận sạc trên iPhone 4 đó là do người dùng đã cắm phụ kiện sạc không tương thích, dẫn đến iPhone 4 không nhận được nguồn điện sạc.

Khi đó, không chỉ icon viên pin trên màn hình không thể hiện đang sạc, mà còn có thể xuất hiện thông báo rằng phụ kiện bạn đang dùng không tương thích hoặc chưa được chứng nhận.

Do đó, bạn cần tìm những loại phụ kiện tương thích với iPhone 4 để máy có thể sạc pin ổn định.

Cách sửa hiệu quả lỗi iPhone 4 không nhận sạc

Lưu ý rằng tại thời điểm ra mắt vẫn chưa có cổng Lightning, nên iPhone 4 vẫn sử dụng cổng sạc USB 2.0. Khi lựa chọn phụ kiện sạc bạn cần chú ý đến chi tiết này để tránh tình trạng mua nhầm cáp sạc nhưng không thể dùng cho iPhone 4.

Dây cáp sạc bị đứt

Nếu bạn đang gặp tình trạng sạc iPhone 4 nhưng với tốc độ chậm hơn thường ngày, một trong những lý do có thể là dây cáp sạc bị đứt.

Tương tự như trên, bạn cần thay phụ kiện sạc mới để đảm bảo iPhone 4 sạc pin hiệu quả và an toàn dài lâu.

Cổng sạc iPhone 4 bám bụi

Cổng sạc USB là một trong những vị trí hở trên iPhone 4 – tức là giống với jack tai nghe hay lưới loa, đều là những vị trí dễ bị bám bụi lâu ngày và gây cản trở quá trình sử dụng.

Do đó, khi nhận thấy iPhone 4 không nhận sạc hoặc sạc thường bị ngắt quãng, bạn cần kiểm tra cả vùng cổng sạc để đảm bảo không có bụi hoặc dị vật kẹt bên trong.

Cổng sạc bám bụi

Lỗi hỏng cáp sạc trên iPhone 4

Cáp sạc là linh kiện phần cứng được lắp đặt bên trong iPhone 4 với chức năng truyền nguồn điện sạc từ bên ngoài vào trong pin, góp phần duy trì năng lượng hoạt động cho máy.

Vì thế, một khi nhận thấy iPhone 4 không sạc pin ổn định, có khả năng cáp sạc bên trong đã bị hư hỏng hoặc bị đứt khỏi bảng mạch chủ.

Bởi vì cáp sạc là một linh kiện được lắp ráp chi tiết bên trong máy, giải pháp hữu hiệu đó là mang iPhone 4 đến cửa hàng sửa chữa uy tín.

Tại đây nhân viên có tay nghề sẽ tháo lắp máy và chẩn đoán tình trạng để sửa lỗi cáp sạc kịp thời.

Lỗi do chính viên pin

Trường hợp cổng sạc và cáp sạc không gặp phải vấn đề gì và bạn vẫn dùng đúng phụ kiện sạc, lỗi iPhone 4 không thể nhận điện sạc hẳn xuất phát từ viên pin bị lỗi.

Một viên pin bị hư hỏng không chỉ khiến iPhone 4 không thể sạc, mà còn gây ra những tình huống khó chịu như pin hao nhanh hoặc pin ngưng hoạt động dẫn đến tắt máy đột ngột.

Tương tự như lỗi cáp sạc, lỗi về pin thường là lỗi liên quan đến phần cứng điện thoại và cần đến sự can thiệp từ bên trong.

Lúc này, bạn hãy tham khảo những dịch vụ sửa chữa pin hoặc thay cáp sạc uy tín như Điện Thoại Vui để iPhone 4 được chẩn đoán chính xác, cũng như sửa chữa an toàn và được hưởng chế độ bảo hành minh bạch.