Top thủ thuật công nghê mới nhất nên biết

Thủ thuật công nghệ dù chỉ là những mẹo nhỏ nhưng đôi khi lại mang lại những lợi ích vô cùng lớn. 10 thủ thuật mới nhất 2022 mà có thể bạn chưa biết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đôi khi là cả những chi phí không đáng có nữa đấy. Tham khảo thủ thuật công nghệ ngay nhé.

Thủ thuật công nghệ cho laptop mới nhất 2022

Những mẹo công nghệ nào mới 2022 và bạn cần biết tới để việc sử dụng laptop trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn?

Tăng tốc độ laptop

Khi laptop cùng lúc phải khởi động hệ điều hành và các ứng dụng khởi động song song cùng thiết bị, dung lượng RAM sẽ bị chiếm phần lớn và khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn.

thủ thuật công nghệ tăng tốc độ cho laptop

Để tăng tốc độ khởi động cũng như tăng tốc độ hoạt động của laptop, bạn cần sàng lọc và tắt các ứng dụng khởi động cùng laptop không cần thiết tại mục “Startup”, trong phần “Apps” của “Settings”.

Thủ thuật công nghệ làm việc hiệu quả hơn với Cortana

Nếu iPhone, Macbook có Siri, điện thoại Android có Google Assistant thì laptop chạy Windows có Cortana. Với trợ lý ảo Cortana, quá trình sử dụng laptop sẽ trở nên thuận tiện hơn khi bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để tra cứu thông tin, lên lịch nhắc, tắt/bật wifi,…

Với một hệ thống dữ liệu người dùng lớn, Microsoft đã tối ưu để Cortana trở nên thông minh hơn và dễ dàng hiểu cũng như đáp ứng các nhu cầu sử dụng của bạn.

Tăng tốc độ sạc với chế độ máy bay

Thủ thuật công nghệ này sẽ vô cùng phù hợp với những ai thường xuyên phải di chuyển, không thể sạc laptop một cách thường xuyên. Khi bạn bật chế độ máy bay, các tính năng bắt wifi, cập nhật ứng dụng,…sẽ tạm thời ngưng hoạt động, giúp máy tiêu thụ ít năng lượng hơn và làm tăng tốc độ sạc.

Tải ảnh với một nhấp chuột

thủ thuật công nghệ cho laptop tải ảnh nhanh chóng

Nếu việc tải ảnh từ trên mạng về máy với nhiều thao tác chuột đã khiến bạn chán nản thì hãy bỏ túi ngay cho mình thủ thuật này nhé! Bởi với thủ thuật công nghệ này, bạn sẽ có thể tải ảnh chỉ với một nhấp chuột mà thôi đấy.

Việc bạn cần làm đó là giữ phím Alt sau đó nhấp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn tải về. Khi đó, hình ảnh sẽ được trực tiếp tải về thư mục tải mặc định mà bạn đã cài đặt mà không cần phải thông qua nhiều thao tác.

Các thủ thuật công nghệ cho điện thoại mới nhất 2022

Còn đối với điện thoại thông minh, trong năm 2022 có những thủ thuật công nghệ nào mới mà bạn có thể dễ dàng sử dụng dù đó là iPhone hay các dòng điện thoại Android?

Sử dụng Google Maps mà không tốn dữ liệu di động

Tuy chức năng tải bản đồ khu vực bạn sống đã có từ lâu nhưng điều ngạc nhiên là rất ít người biết tới chức năng tiện lợi này. Khi tải bản đồ khu vực bạn sống về điện thoại, bạn sẽ không tốn tới 1MB dữ liệu di động để sử dụng.

Để tải bản đồ về máy, bạn cần chọn phần “Bản đồ ngoại tuyến” trong phần “Tài khoản” của Google Maps. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn bản đồ và nhấn tải để lưu dữ liệu bản đồ về máy..

Mua hàng online với chế độ ẩn danh

Nếu bạn không biết thì các AI của Google, Facebook, Instagram, Shopee,…đều có sự liên kết với nhau. Bởi vậy mà khi bạn tìm kiếm, xem hoặc mua một sản phẩm thì các sản phẩm cùng loại sẽ hiển thị liên tục tới bạn.

thủ thuật công nghệ cho điện thoại mua hàng online khi ẩn danh

Để tránh điều phiền phức này, bạn hãy bật chế độ ẩn danh trên trình duyệt web và tìm kiếm, mua hàng trên trình duyệt ẩn danh này. Trình duyệt ẩn danh sẽ giúp bạn giấu các thông tin liên quan tới tài khoản để tránh bị AI theo dõi.

Thủ thuật công nghệ tăng tốc độ sạc với chế độ máy bay

Tương tự như trên laptop, điện thoại thông minh dù là iPhone hay Android đều có thể tăng tốc độ sạc bằng cách bật chế độ máy bay. Điều này sẽ giúp cho điện thoại giảm được điện năng tiêu thụ nhờ được cắt giảm các chức năng kết nối 3G/4G, kết nối wifi, nhận cuộc gọi/tin nhắn,…

Cải thiện chất lượng wifi

Chất lượng wifi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí đặt router cũng như vị trí bắt sóng. Làm thế nào khi điện thoại của bạn thông báo vạch sóng chỉ ở mức 1 -2 vạch hay việc tải dữ liệu trở nên chậm một cách bất thường, giật, lag?

Để cải thiện chất lượng mạng wifi, bạn hãy tắt wifi đi trong một vài giây sau đó bật lại. Chắc chắn rằng chất lượng wifi sẽ được cải thiện hơn so với trước đó đấy.

Sạc điện thoại bằng tivi

Nếu bạn đi du lịch và không thể tìm kiếm được chạc điện hay ổ điện phù hợp và điện thoại của bạn đang dần hết pin thì phải làm sao? Trong trường hợp này, tivi trong mỗi phòng khách sẽ là vị cứu tinh cho chiếc điện thoại của bạn đấy!

Các mẫu tivi hiện nay đều được tích hợp các cổng kết nối tiêu chuẩn như cổng USB, VGA, HDMI, Audio,…Bạn chỉ cần lấy cáp sạc ra sau đó cắm vào ổ USB của tivi là đã có thể sạc được điện thoại một cách bình thường.

Tải video Youtube trực tiếp, không cần tới ứng dụng hỗ trợ

Nếu việc cài đặt ứng dụng tải video Youtube trên điện thoại Android hay trên laptop, PC là điều vô cùng dễ dàng thì ngược lại, việc tải video Youtube bằng ứng dụng trên iPhone lại khá khó khăn.

Nhưng giờ đây, bạn đã có thể tải trực tiếp video Youtube có chất lượng Full HD trực tiếp mà không cần tới ứng dụng hỗ trợ, dù là điện thoại Android hay iPhone. Để làm được điều này, bạn chỉ cần thêm “gif” vào thanh URL của trình duyệt web trước “youtube.com”. Khi đó, video sẽ được tải trực tiếp về điện thoại của bạn.

Trên đây là top 10+ thủ thuật công nghệ mới nhất 2022 mà ít người biết. Dù đơn giản nhưng những thủ thuật này lại vô cùng hữu dụng và giúp việc sử dụng laptop, điện thoại của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bỏ túi những thủ thuật ít ai biết này ngay để việc dùng các đồ công nghệ trở nên tiện lợi hơn nhé!