Có nên mua Ram 16Gb hay không

Có nên mua RAM 16GB để nâng cấp cho máy tính không? Có những địa chỉ nào cung cấp sản phẩm uy tín? Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên thì bài viết bên dưới là dành cho bạn. Bạn sẽ biết được lời giải đáp ngay sau khi đọc xong bài viết.

RAM là gì?

RAM được hiểu đơn giản là bộ nhớ. Tuy là bộ nhớ nhưng chức năng của RAM không giống như ổ cứng. Thay vì lưu trữ toàn bộ dữ liệu, RAM chỉ ghi nhớ một phần thông tin trong ổ cứng mà CPU cần trong bất kỳ thời điểm nào.

Khi bạn mở một phần mềm trên máy tính hay laptop thì dữ liệu trong ổ cứng sẽ được truyền đến RAM, sau đó từ RAM đi tới CPU để xử lý. Bởi RAM có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng, từ đó giúp bạn truy xuất ứng dụng nhanh hơn, nên dữ liệu mới được truyền đến RAM trước khi đến CPU. 

Dữ liệu sau khi được xử lý xong sẽ quay ngược lại ổ cứng và được lưu trữ trong đó.

Hiện nay có rất nhiều loại RAM với nhiều thế hệ, khả năng lưu trữ và tốc độ xử lý, dẫn đến khả năng đa nhiệm cũng khác nhau.

Ram 16Gb là gì?

Những tiêu chí chọn mua RAM 16GB

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại RAM khác nhau được chỉ định cho từng máy tính. Việc chọn mua RAM phù hợp với quá trình Build PC hay không không chỉ được quyết định bởi dung lượng bạn cần mà còn dựa trên những thông số sau đây:

  • Loại RAM: Có 3 loại RAM chính là SRAM, DRAM và SDRAM;
  • Tốc độ dữ liệu: Có 5 tốc độ dữ liệu là SDR, DDR, DDR2, DDR3 và DDR4;
  • Tốc độ RAM: Thông số này cho biết tốc độ có thể được CPU truy cập. Con số này thường hiển thị ngay sau tốc độ dữ liệu, ví dụ như: DDR3-800;
  • Kích thước và loại mô-đun: Các máy tính để bàn và laptop sẽ có nhiều loại mô-đun với kích thước vật lý khác nhau. Thông thường, máy tính để bàn sử dụng DIMM, trong khi laptop dùng SO-DIMM. Ngoài ra cũng có sự khác nhau ở phần chân cắm.

Chính vì vậy, trước khi quyết định mua RAM để nâng cấp, bạn cần liên hệ nhân viên kỹ thuật để có thể có những lời khuyên phù hợp với thông số của máy và nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Đánh giá Ram 32GB hãng nào tốt nên chọn hãng nào?

Đâu là tiêu chí chọn mua Ram 16Gb phù hợp

Có nên mua RAM 16GB để nâng cấp không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với những bạn thường xuyên đa nhiệm, làm việc với nhiều tab và ứng dụng cùng lúc. 

Bên cạnh đó, RAM 16GB còn là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng chuyên thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh/ video chuyên nghiệp. Ngoài ra, RAM 16GB cũng đáp ứng tốt nhu cầu chơi các tựa game nặng của những game thủ.

Nếu bạn là một người dùng ở mức cơ bản, không chơi game cũng như không làm việc với nhiều tab cùng lúc thì RAM 16GB là quá mức cần thiết.

Chọn nâng cấp Ram 16Gb

Địa chỉ mua RAM 16GB uy tín

RAM là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn, từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Để chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như thông số của máy tính bạn cần tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, để mua được sản phẩm tốt, bạn không những cân nhắc các yếu tố về kỹ thuật bên trên mà bắt buộc phải chọn một địa chỉ cung cấp RAM 16GB uy tín. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được, hãy tham khảo ngay hệ thống bán lẻ công nghệ CellphoneS. Tại đây, bạn sẽ được mua những món hàng chính hãng với giá ưu đãi bậc nhất, cùng với cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn đi kèm.

Thông qua bài viết phân tích về việc có nên mua RAM 16GB hay không, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho chính mình. Chúc bạn sớm tìm được loại RAM phù hợp cũng như địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín. Nếu bạn thấy khó khăn, đừng lo đã có CellphoneS luôn đồng hành.