Nên mua ram 32gb hãng nào tốt

Chắc hẳn các bạn sẽ luôn đắn đo lựa chọn mua RAM 32GB hãng nào tốt, chạy nhanh mượt cho chiếc máy tính của mình. Các loại RAM hiện nay phong phú rất nhiều loại khác nhau, nhưng để lựa chọn hãng nào uy tín thì các bạn cùng mình tìm hiểu kỹ càng về các loại RAM 32GB.

Hiểu được như thế nào là bộ nhớ RAM máy tính?

Nhiều người nhầm lẫn RAM máy tính với CPU thì RAM là bộ nhớ có công dụng để đọc và ghi các nguồn thông tin vào một cách ngẫu nhiên. Nói cách khác RAM là nơi để máy tính có thể lưu trữ thông tin tạm thời của những dữ liệu nhập vào sau đó sẽ chuyển trực tiếp vào CPU để xử lý. 

Định nghĩa về Ram máy tính

Có chức năng là một bộ nhớ để lưu trữ tạm thời vì vậy khi tắt máy thì các dữ liệu trong RAM không còn. Mỗi loại RAM sẽ có các dung lượng lưu trữ khác nhau, khi máy tính đã được sử dụng hết bộ nhớ thì dữ liệu tiếp theo sẽ được lưu qua ổ cứng của máy tính, nhưng đồng thời nó cũng làm cho máy tính xử lý tốc độ chạy chậm hơn. 

Rất nhiều người so sánh RAM 32GB hãng nào tốt hơn, thì đa số các loại RAM được mua chính hãng thì hiệu nào cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc dung lượng RAM lớn hay nhỏ thì không có nghĩa sẽ chạy nhanh hơn. RAM lớn thì chỗ trống sẽ nhiều và chứa được nhiều dữ liệu và xử lý nhiều tác vụ chứ không làm máy chạy nhanh với tốc độ cao.

Đối với RAM thì có nhiều loại khác nhau, ở dung lượng nào thì cũng có 5 phiên bản đó là DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, DDR5 được nâng cấp theo từng level và hiện nay được dùng DDR4 là chủ yếu, còn DDR1 thì có lẽ không còn sản xuất rộng rãi ở máy tính hiện nay. Loại DDR5 thì mạnh nhất trong các loại còn lại. 

Các thương hiệu RAM 32GB hiện nay uy tín và nhiều người dùng

RAM 32GB hãng nào tốt? Có nên dùng cố định một thương hiệu hay cần phải thay đổi để biết loại nào phù hợp với máy tính. Các danh sách dưới đây sẽ tổng hợp các thương hiệu RAM phổ biến, chất lượng.

Ram Corsair 

Ram PC có bộ tản nhiệt cực đỉnh làm bằng nhôm giúp làm mát vỏ bên ngoài và bộ nhớ. Khi bị ép xung cực mạnh thì vẫn được làm mát hiệu quả. Bên cạnh đó nó có giá thành khá cao nhưng cũng tùy vào loại, phù hợp cho các game thủ sử dụng. Nếu có điều kiện thì nên mua loại RAM Corsair vì có chức năng tốt, ổn định và bền bỉ. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp Ram 4GB DDR4 chất lượng, được nhiều người chọn mua

Ram 32gb hãng nào tốt? Nên mua Ram Corsair không

RAM G.Skill

RAM này được khá nhiều người lựa chọn bởi vì giá thành khá rẻ, với thu nhập ít và trung bình thì cũng có thể mua được. Mỗi bộ nhớ của RAM này sẽ có chưa các IC để có thể sàng lọc kỹ càng theo quy trình mười lớp PCB nên hiệu quả tối đa. Nhược điểm của RAM này là thiết kế theo cổ điển không được hiện đại. 

Thương hiệu RAM G.Skill

RAM Kingston 

Thiết kế của RAM cực kỳ nam tính phù hợp với các chiếc máy có ngoại hình mạnh mẽ. Các đường cắt chắc chắn và rất cứng cáp tạo cho người dùng an tâm hơn về mức độ an toàn của RAM. 

Thương hiệu RAM Kingston uy tín, chất lượng

Kèm theo đó là nhiều hiệu ứng RGB được đồng bộ qua các công nghệ bằng tia hồng ngoại đa năng. Ngoài ra còn được cài đặt sẵn các cấu hình Intel để có hiệu năng tốt. 

Mua RAM 32GB của những thương hiệu tốt ở đâu chính hãng?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán RAM giả kém chất lượng nên mọi người hãy đến hệ thống cửa hàng điện thoại CellphoneS để có thể tin tưởng những mặt hàng chính hãng, CellphoneS đang cung cấp nhiều loại RAM 32GB với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. 

Những thông tin ở bài viết về thủ thuật Build PC giá rẻ này hy vọng sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn các loại RAM 32GB với các thương hiệu đi kèm. Hãy bổ sung thêm RAM cho chiếc máy tính của bạn trở nên mượt hơn và có nhiều diện tích để có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng hoặc tải các phần mềm làm việc.