Bên cạnh lỗi thiết bị không thể kết nối với wifi, người dùng smartphone thỉnh thoảng vẫn gặp trường hợp điện thoại dù đã kết nối được với wifi nhưng lại không thể vào mạng. Vậy nguyên nhân là gì và làm cách nào để giải quyết vấn đề khó chịu này? Hãy cùng giải đáp tại sao điện thoại không không kết nối được wifi qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân điện thoại kết nối wifi nhưng không vào mạng được

Tình trạng điện thoại không thể vào mạng dù wifi hiển thị kết nối có thể xuất phát từ một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

 • Điểm truy cập Internet có tốc độ đường truyền không ổn định hoặc không có sóng.
 • Mật khẩu wifi nhập không chính xác.
 • Lỗi xung đột hệ thống của điện thoại.
 • Modem wifi đã bị hỏng do sử dụng quá lâu hoặc dây kết nối bị lỏng, bị đứt trong quá trình sử dụng. 

Dấu hiệu nhận biết điện thoại kết nối wifi nhưng không thể vào mạng:

 • Biểu tượng wifi xuất hiện trên góc màn hình điện thoại, tuy nhiên lúc bạn truy cập vào mạng để sử dụng thì trang web lại không load nổi và thông báo người dùng cần kiểm tra lại kết nối mạng hiện tại. 

Nguyên nhân điện thoại kết nối wifi nhưng không vào mạng được

 • Hoặc bạn vào thẳng phần wifi và thấy wifi đang kết nối với điện thoại lại xuất hiện tình trạng đang kết nối hoặc mất kết nối, kết nối chập chờn. Bạn thử nhấn lại wifi nhiều lần nhưng không hiệu quả.

Các cách khắc phục tình trạng kết nối wifi nhưng không vào mạng được của điện thoại

Nếu điện thoại kết nối wifi nhưng không vào mạng được bạn hãy thử một số mẹo khắc phục sau đây:

 • Kiểm tra lại kết nối wifi: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo thiết bị phát wifi vẫn hoạt động bình thường vì đôi lúc nếu modem gặp vấn đề, việc điện thoại bạn không thể vào mạng được là điều rất dễ hiểu.
  Bạn có thể bắt đầu bằng việc kiểm tra các dây kết nối với thiết bị phát wifi. Hãy chắc chắn rằng dây cáp cắm vào modem vẫn trong tình trạng ổn định và không có dấu hiệu lỏng lẻo hoặc bị đứt đoạn. 

Tiếp theo, bạn hãy thử rút nguồn điện kết nối với thiết bị phát wifi, đợi tầm 1-2 phút rồi cắm trở lại. Thỉnh thoảng modem bị nóng do hoạt động liên tục, do đó bạn cần ngắt điện để thiết bị nguội bớt. 

 • Khởi động lại điện thoại: Nếu điện thoại của bạn đã lâu rồi chưa thực hiện việc restart thì bạn có thể thử khởi động lại chiếc smartphone để khắc phục lỗi thiết bị không thể kết nối được mạng.

Đối với điện thoại Android: Bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn từ 2-3 giây đến khi màn hình hiện lên các tùy chọn. Nhấn chọn Khởi động lại và thiết bị sẽ tiến hành khởi động, sau đó bạn kiểm tra lại kết nối mạng.

Với điện thoại iPhone: Bạn nhấn giữ nút Nguồn đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt nguồn. Bạn hãy vuốt màn hình từ trái sang phải để tắt nguồn rồi nhấn lại nút Nguồn để khởi động máy.

Các cách khắc phục tình trạng không vào được mạng của điện thoại

 • Thay đổi mật khẩu và kết nối lại với wifi: Nếu wifi đã bị đổi mật khẩu và bạn vẫn chưa cập nhật mật khẩu mới cho thiết bị thì điện thoại bạn cũng không thể sử dụng mạng Internet như bình thường. 

Đối với thiết bị Android: 

 • Bước 1: Từ màn hình chính bạn vào mục Cài đặt, chọn Kết nối rồi chọn tiếp mục Wifi như hình dưới:

Cách sửa điện thoại iPhone kết nối wifi nhưng không vào mạng được

 • Bước 2: Sau đó, bạn tìm đến tên wifi muốn điện thoại kết nối, ấn chọn Quên để xóa thiết lập wifi cũ với thiết bị.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn lại wifi đó và nhập vào mật khẩu mới chính xác để đảm bảo điện thoại sẽ truy cập đúng với wifi và sử dụng được mạng.

>> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh: Cách sửa lỗi

Đối với thiết bị iPhone: 

 • Bước 1: Tương tự như điện thoại Android, bạn truy cập phần Cài đặt, chọn tiếp mục Wifi. 
 • Bước 2: Khi thấy tên wifi bạn muốn điện thoại kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng “i” ở bên cạnh.

 • Bước 3: Chọn tiếp Quên mạng này rồi xác nhận lại bằng cách chọn Quên như ở hình dưới:

Đối với thiết bị iPhone: 

 • Bước 4: Bạn chọn lại wifi và tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu chính xác để điện thoại truy cập được mạng. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về nguyên nhân, cách khắc phục nếu gặp tình trạng thiết bị smartphone có thể kết nối wifi nhưng không vào mạng được. Nếu vẫn không thành công thì bạn hãy mang điện thoại đến một nơi uy tín để nhân viên kiểm tra và sửa lỗi nhé!