Lỗi Samsung A70 không tắt màn hình được, nguyên nhân và biểu hiện?

Samsung A70 không tắt được màn hình gây tiêu tốn quá nhiều năng lượng không cần thiết. Vì thế nhiều người phàn nàn về vấn đề này và yêu cầu phải giải quyết ngay lập tức. Để tiện cho các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ và đề cập ở bên dưới bài viết sau đây trước khi bạn thay màn hình Samsung A70.

Lỗi Samsung A70 không tắt màn hình được, nguyên nhân và biểu hiện?

Màn hình trên Samsung A70 là bộ phận mang lại nhiều sự nổi bật và ấn tượng. Đó là sự kết hợp giữa công nghệ tấm nền Super AMOLED, kích thước 6.7 inches và độ phân giải FullHD+ mang đến khả năng hiển thị tốt với độ tương phản cao cùng góc nhìn tốt.

Tuy nhiên lợi bất cập hại nó cũng khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng không còn năng lượng để sử dụng, khi dt Samsung A70 không tắt màn hình được

Khi chiếc A70 gặp phải sự cố này, màn hình vẫn hiển thị sáng bình thường ngay khi bạn đã tắt được màn hình.

Do đó, viên pin trên máy của bạn cũng bị rút cạn năng lượng nhanh hơn và gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Những nguyên nhân thường gây ra lỗi trên bao gồm:

  • Vô tình mở tính năng “Nhấc máy lên để đánh thức” trên A70. Và điều này lại làm cho chiếc điện thoại của bạn phát sáng mỗi khi bạn chạm vào màn hình của điện thoại,
  • Chiếc A70 gặp phải lỗi phần mềm đó là do máy xung đột với hệ điều hành của máy khiến cho hoạt động trên màn hình luôn gặp tình trạng bất thường
  • Tác động từ bên ngoài khiến cho màn hình của A70 phải chịu những tác động lực không mong muốn từ bên ngoài.

Lỗi Samsung A70 không tắt màn hình được, nguyên nhân và biểu hiện?

>> Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình Samsung A30 giá rẻ, uy tín

Mẹo khắc phục Samsung không tắt màn hình hiệu quả

Và đến phần mong chờ nhất trong bài viết này chúng ta sẽ được giải đáp thắc mắc về cách khắc phục tình trạng của chiếc Samsung A70 bị tắt màn hình sao cho hiệu quả. Bạn hãy thực hiện những thao tác bên dưới đây:

Kiểm tra xem tính năng “Nhấc lên để đánh thức” có đang được kích hoạt hay không. Nếu có thì bạn hãy tắt bỏ nó. Vào phần mục ứng dụng Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác. Tại đây, nếu như tính năng “Nhấc lên để đánh thức” đang nằm ở trạng thái ON thì bạn hãy chuyển nó sang trạng thái OFF.

Mẹo khắc phục Samsung không tắt màn hình hiệu quả

Lưu ý về cài đặt thời gian tự động tắt màn hình có đang thiết lập ở mức thấp nhất. Tiến hành vào Cài đặt > Màn hình > Thời gian sáng màn hình. Tại đây, bạn hãy chọn đến mức thấp nhất là 15s hoặc 30s rồi sau một khoảng thời gian thì bạn vào và kiểm tra lại xem thử màn hình của A70 có tự động thiết lập độ sáng hay không nhé.

Gỡ bỏ những ứng dụng, chương trình không rõ nguồn gốc hay gần đây mà bạn nghi rằng gây ra lỗi màn hình,

Thiết lập lại toàn bộ cài đặt của máy, đồng nghĩa với việc khôi phục cài đặt gốc cho A70. Bạn vào phần Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Xóa các cài đặt. Lưu ý rằng bạn cần sao lưu lại tất cả dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục.

Mẹo khắc phục Samsung không tắt màn hình hiệu quả

Thông thường sau khi đã áp dụng được các thao tác trên mà lỗi Samsung A70 không tắt được màn hình vẫn còn đang trong tình trạng như cũ thì trong trường hợp này phần lớn phần cứng của máy đã gặp phải vấn đề.

Chưa biết lỗi thực hư ra sao, thì bạn hãy mang máy đến trung tâm sủa chữa để kỹ thuật viên có tay nghề thực hiện bóc tách, kiểm tra và bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải thay một màn hình mới cho chiếc Samsung A70 đi nhé.

Và trên đây là bài viết chia sẻ toàn bộ đầy đủ thông tin về nguyên nhân của lỗi không tắt được màn hình trên chiếc điện thoại A70 và đặc biệt là cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Chúc các bạn sớm sửa chữa được lỗi và lại được trải nghiệm chiếc A70 hoàn toàn mới mẻ.